Học phí Đại học Trần Đại Nghĩa (TDNU) mới nhất năm 2022 – 2023

0
255
Học phí Đại học Trần Đại Nghĩa (TDNU) mới nhất năm 2022 - 2023

Tìm hiểu đôi nét về Trường Đại Học Trần Đại Nghĩa cùng học phí trường đại học Trần Đại Nghĩa qua các năm và dự kiến học phí mới nhất năm học 2023.

Xem thêm:

Đại học Trần Đại Nghĩa là một trường đại học kỹ thuật trực thuộc Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1975 trên cơ sở nâng cấp Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự. Vậy học phí của trường Trần Đại Nghĩa có gì khác biệt so với học phí của các trường đại học khác? Mời các bạn cùng JobTest theo dõi bài viết sau đây.

Tìm hiểu đôi nét về Trường Đại Học Trần Đại Nghĩa

I. Đôi nét về Trường Đại Học Trần Đại Nghĩa (TDNU)

Đại học Trần Đại Nghĩa là trường đại học công lập, thuộc hệ thống các trường đại học Quân Đội của Nhà nước. Được thành lập vào năm 1975, với tiền thân là Trường Sĩ quan quân sự (Vin – hem Pích). 

Trường Đại học Trần Đại Nghĩa được đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Tổng cục Kỹ thuật, trực thuộc Bộ Quốc phòng với nhiệm vụ chính là đào tạo ra Kỹ sư công nghệ kỹ thuật quân sự – Hệ quân sự phục vụ cho Quân đội nhân dân Việt Nam và Kỹ sư công nghệ nhằm tạo nguồn nhân lực để thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

TrườngĐại học Trần Đại Nghĩa (Tran Dai Nghia University – TDNU)
Tên gọi khácTrường Sĩ Quan Kỹ Thuật Quân Sự
Địa chỉCS1: 189 Nguyễn Oanh, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP.HCM
CS2: Phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Websitetdnu.edu.vn
Facebookwww.facebook.com/tdun.sqktqs
Mã tuyển sinhVPH
Email tuyển sinhadmin@tdnu.edu.vn
Hotline tuyển sinh0839.842.768

II. Học phí Trường Đại Học Trần Đại Nghĩa dự kiến năm 2023

Theo cơ chế tự chủ, những năm gần đây mức học phí các trường đại học được tăng tối đa không quá 10% so với mức thu học phí của năm trước đó. Thế nhưng, TDNU là trường đại học nằm trong hệ thống trường quân đội nên mức học phí năm 2023 vẫn giữ nguyên so với năm 2022 đối với hệ dân sự và hệ quân sự vẫn được miễn học phí hoàn toàn theo quy định.

Tuy nhiên, đây chỉ là học phí dự kiến, chưa có thông báo chính thức từ phía nhà trường. Vì vậy, các bạn hãy thường xuyên theo dõi Jobtest để có thể cập nhật được thông tin nhanh nhất, từ đó đưa ra được lựa chọn trường đại học phù hợp với điều kiện của mình và gia đình.

III. Học phí Trường Đại Học Trần Đại Nghĩa mới nhất năm 2022

Học phí Trường Đại Học Trần Đại Nghĩa mới nhất năm 2022

Tương tự như mọi năm, thì năm học 2022 Trường Đại học Trần Đại Nghĩa cũng có hai hệ đào tạo, đó là hệ quân sự và hệ dân sự. Đối với hệ quân sự vì là trường đại học trực thuộc Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng Việt Nam nên sinh viên theo học ở trường sẽ được miễn giảm hoàn toàn học phí theo quy định của nhà nước.

Còn đối với hệ dân sự thì mức học phí năm 2022 sẽ không có gì thay đổi mà giữ nguyên mức học phí năm 2021 là 240.000 VNĐ/tín chỉ tương đương với 5.500.000 VNĐ/học kỳ.

IV. Học phí trường Đại Học Trần Đại Nghĩa năm 2021

Vì là trường đại học công lập chịu sự quản lý, giám sát của  Bộ Quốc Phòng nên Đại học Trần Đại Nghĩa có mức thu học phí theo đúng quy định của nhà nước. Những sinh viên đăng ký theo học hệ dân sự của trường thì sẽ đóng mức học phí là 5.500.000 VNĐ/học kỳ, như vậy mức học phí cả năm sinh viên phải đóng là 11.000.000 VNĐ. 

Đối với những sinh viên theo học hệ quân sự thì được miễn giảm toàn bộ mức học phí theo quy định của nhà nước và sẽ được nhận công tác sau khi ra trường.

V. Học phí trường Đại Học Trần Đại Nghĩa năm 2020

Năm học 2020 – 2021, học phí trường Đại học Trần Đại Nghĩa hay còn gọi là Trường Sĩ Quan Kỹ Thuật Quân sự, đối với hệ đào tạo quân sự thì tất cả các sinh viên đã và đang đăng ký theo học đều được miễn giảm toàn bộ học phí theo quy định của nhà nước đối với các trường quân đội. 

Tuy nhiên, những sinh viên theo học hệ dân sự của trường thì sẽ phải đóng mức học phí là 240.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương khoảng 5.500.000 VNĐ/học kỳ.

VI. Học phí Trường Đại Học Trần Đại Nghĩa năm 2019

Trường Đại học Trần Đại Nghĩa đào tạo theo cơ chế tín chỉ, nên những sinh viên đăng ký hệ dân sự sẽ đóng mức học phí là 240.000 VNĐ/tín chỉ, như vậy sẽ đóng khoảng 5.500.000 VNĐ/kỳ, tương đương 11.000.000 VNĐ/năm. Đối với sinh viên theo học hệ đào tạo quân sự của trường Đại học Trần Đại Nghĩa 2019 – 2020 sẽ được miễn hoàn toàn học phí theo quy định của nhà nước.

VII. Tiêu chí xét tuyển vào trường Đại học Trần Đại Nghĩa

Trường Đại học Trần Đại Nghĩa có thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, vì có hai hệ đào tạo là hệ đào tạo quân sự và hệ đào tạo dân sự, nên sẽ có tiêu chí xét tuyển khác nhau đối với hai hệ. Dưới đây sẽ là chi tiết tiêu chí xét tuyển của hai hệ.

Tiêu chí xét tuyển vào trường Đại học Trần Đại Nghĩa

1. Hệ đào tạo quân sự Trường Đại học Trần Đại Nghĩa

– Điểm chuẩn của trường sẽ được xác định theo hai khu vực, gồm: Khu vực Phía Bắc (Từ Quảng Bình trở ra) và Khu vực Phía Nam (Từ Quảng Bình trở vào).

– Nhà trường không quy định thang điểm, mà sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của nhà trường đưa ra, tuy nhiên sẽ vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào.

– Trường hợp thí sinh có mức điểm bằng nhau dẫn đến tình trạng vượt chỉ tiêu đào tạo của nhà trường, thì nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ để xác định điểm trúng tuyển, cụ thể:

  • Tiêu chí 1: Thí sinh nào có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Tiêu chí 2: Thí sinh có tổng số điểm của 3 môn Toán, Lý, Hóa  trong 5 học kỳ (tính từ học kỳ 1 của năm học lớp 10 đến học kỳ 1 của năm học lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Tiêu chí 3: Thí sinh có tổng số điểm của 3 môn Toán, Lý, Hóa trong học kì 1 của năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

2. Hệ đào tạo dân sự Trường Đại học Trần Đại Nghĩa

– Điểm chuẩn xét tuyển của hệ dân sự sẽ được xác định theo từng khối ngành khác nhau.

– Nhà trường cũng không có thang điểm chuẩn cụ thể mà cũng xét điểm chuẩn theo hình thức lấy điểm từ trên cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của nhà trường.

– Trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau dẫn đến tình trạng vượt chỉ tiêu đào tạo nhà trường, thì nhà trường cũng sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xác định thí sinh trúng tuyển, cụ thể như sau:

  • Tiêu chí 1: Thí sinh nào có điểm thi của môn Toán cao hơn thì sẽ trúng tuyển vào trường.
  • Tiêu chí 2: Thí sinh nào có điểm thi của môn Lý cao hơn thì sẽ trúng tuyển vào trường.

Trên đây, là những nội dung thông tin hữu ích về trường Đại học Trần Đại Nghĩa. JobTest hy vọng, những thông tin đó sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp khi đăng ký nguyện vọng vào khối trường quân đội. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here