Top 15 trường đại học có mức học phí cao nhất tại TP HCM năm 2022

0
6831
Top 15 trường đại học có mức học phí cao nhất tại TP HCM năm 2022

Tìm hiểu top 15 trường đại học có mức học phí cao nhất tại TP HCM trong năm 2022. Mức học phí của các trường này cụ thể là bao nhiêu? Có đắt không?

Xem thêm:

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học tại TP HCM có mức học phí phù hợp với đa số thí sinh, đồng thời cũng có những trường có mức học phí rất cao. Sau đây, hãy cùng JobTest điểm danh top 15 các trường đại học có mức học phí cao nhất tại TP HCM

Tìm hiểu top 15 trường đại học có mức học phí cao nhất tại TP HCM

1. Swinburne Việt Nam 

Năm 2019, trường Đại học Swinburne Úc đã liên kết với đại học FPT mở chi nhánh Swinburne Việt Nam gồm hai cơ sở chính tại Hà Nội và TP HCM. Hiện tại, Swinburne Việt Nam đào tạo chuyên môn 3 ngành chính đó là: Kinh doanh, Truyền thông đa phương tiện và Công nghệ thông tin. 

Trường còn có chương trình Công dân toàn cầu giúp sinh viên nâng cao trình độ Tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm khác. 

Swinburne Việt Nam

Học phí của Swinburne Việt Nam được xếp vào top những trường có học phí cao tại TP HCM. Chương trình Công dân toàn cầu có 6 bậc, mỗi bậc có học phí khoảng 14.000.000 đồng. Còn chương trình chuyên ngành của trường có học phí khoảng 155.000.000 đồng/năm. Tuy nhiên, trường có cung cấp nhiều mức học bổng cho các sinh viên có năng lực học tập tốt.

2. Trường Đại học RMIT Việt Nam

Trường Đại học RMIT được thành lập và hoạt động từ những năm 2000 và là một phần của trường RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao danh tiếng lớn nhất của Úc.

Trường Đại học RMIT Việt Nam

Trường gồm các chương trình học về kinh doanh, công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện, thiết kế – thời trang và ngôn ngữ. Đây là ngôi trường có mức học phí cao nhất TP HCM. Bạn phải bỏ ra 168.000.000 – 233.000.000 đồng/năm để có thể lấy được tấm bằng tốt nghiệp ở RMIT.

3. Trường Đại học Việt Đức 

Trường Đại học Việt Đức (VGU) được thành lập ngày 01 tháng 9 năm 2008. Trường được các bên liên quan phía Chính phủ Đức và Chính phủ Việt Nam cùng hỗ trợ để phát triển thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam.

Trường Đại học Việt Đức

Trường đã xây dựng được danh mục các chương trình đào tạo được quốc tế công nhận, với các chuyên ngành như kỹ thuật, kinh tế và kinh doanh và mức học phí các chuyên ngành này vào khoảng 80.000.000 đồng/năm.

4. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo bậc cao đẳng và đại học các chuyên ngành về kinh tế, khoa học kỹ thuật và ngôn ngữ. Trường được thành lập vào ngày 24 tháng 9 năm 2007.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Học phí của trường được xếp vào mức top cao trong các trường đại học tại TP HCM và được chia theo hai chương trình. Cụ thể mức học phí trung bình khoảng 45 triệu/năm với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và khoảng 115.000.000 đồng/năm cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

5. Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen là ngôi trường đại học đầu tiên được Hội đồng kiểm định ACBSP của Hoa Kỳ công nhận chương trình đào tạo đạt chất lượng giáo dục chuẩn Quốc tế (thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị).

Trường Đại học Hoa Sen

Trường có các chuyên ngành như ngôn ngữ Anh, công nghệ thông tin, thiết kế nội thất, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Mức học phí tại đây dao động trong khoảng từ 43.000.000 đến 60.000.000 đồng/ năm tuỳ ngành học. Trong đó chưa bao gồm các khóa học tăng cường tiếng Anh hay các lệ phí liên quan.

6. Trường Đại học Quốc Tế (thuộc Đại học Quốc Gia TP HCM)

Trường Đại học Quốc tế được thành lập năm 2003 và là trường đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường đạt chuẩn kiểm định AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) năm 2019.

Trường Đại học Quốc Tế (thuộc Đại học Quốc Gia TP HCM)

Trường Đại học Quốc Tế TP HCM có mức học phí như sau: Chương trình do trường cấp bằng thì học phí trung bình là 39.000.000 đồng/năm và chương trình liên kết thì hai năm đầu học phí trung bình là 54.000.000 đồng/năm còn những năm học sau học phí phụ thuộc vào trường liên kết.

7. Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) là một trong những trường đại học nổi tiếng uy tín tại TP HCM. Môi trường học tập tại HUTECH tốt, cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo đa ngành và đa bậc với rất nhiều hoạt động cho sinh viên.

Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

Trường đã thu hút hàng ngàn học sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Bên cạnh đó, trường khẳng định vị thế là trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực. Mức học phí trung bình mà bạn phải trả để theo học tại trường là khoảng 26.000.000 đến 46.000.000 đồng/năm tùy ngành đào tạo.

8. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập vào năm 2005, trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Trường với sứ mệnh và chuyên môn đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học hiện nay. 

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Điểm nổi trội của trường là cho mọi sinh viên trải nghiệm thực hành thực tiễn để trang bị cho sinh viên năng lực tự học và tinh thần sáng tạo khởi nghiệp. Học phí trung bình tại trường khoảng 25.000.000 đồng/ năm, tuy nhiên đối với ngành Dược là 35.000.000 đồng/năm và ngành Điều dưỡng là 31.000.000 đồng/năm.

9. Trường Đại học Văn Hiến

Trường Đại học Văn Hiến được hình thành và phát triển từ năm 1997 đến nay. Trường phát triển với sứ mạng tiên phong thành cơ sở giáo dục định hướng ứng dụng với nhiều ngành nghề đào tạo đa dạng thuộc các lĩnh vực như Kinh tế – Quản trị, Du lịch, Xã hội – Truyền thông, Sức khỏe, Kỹ thuật, Công nghệ…

Trường đào tạo đa dạng các ngành với mức học phí trung bình từ 22.000.000 đến 40.000.000 đồng/ năm. Trong đó ngành Thanh nhạc có mức học phí cao nhất. 

10. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT)

Năm 1994, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM được thành lập. Trải qua bề dày nhiều năm phát triển và chuyển đổi từ trường dân lập sang trường tư thục, trường đã trở thành trường đại học ngoài công lập được đánh giá cao về mặt chất lượng đào tạo.

Trường đào tạo đa chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực như Ngôn ngữ, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Du lịch-Khách sạn, Luật, Lý luận chính trị… Trung bình mức học phí mỗi sinh viên phải đóng vào khoảng 22.000.000 đồng/năm. Mỗi năm học phí của trường lại tăng khoảng 10 – 15%.

11. Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là trường đại học đa ngành và đào tạo theo định hướng ứng dụng, được thành lập và phát triển từ năm 1995 đến nay. Hiện nay, trường đang hợp tác đào tạo theo chương trình của Đại học Carnegie Mellon Mỹ triển khai hiệu quả với hai ngành đào tạo đó là Ngành Kỹ thuật phần mềm và ngành Quản trị Hệ thống thông tin. 

Bên cạnh đó là chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt hợp tác với trường Đại học Perpignan. Học phí tại trường sẽ tùy theo ngành lựa chọn và dao động trong khoảng 20.000.000 đến 30.000.000 đồng/năm.

12. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Năm 1997, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập. Sau 25 năm bề dày lịch sử hình thành và phát triển, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đạt được nhiều thành tựu và hiện nay, trường có 10 khoa với 36 ngành đào tạo tiếng Việt, tiếng Anh và liên kết với quốc tế. 

Đây là ngôi trường tư thục có tiếng về chất lượng và cơ sở vật chất tại TP HCM với nhiều ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực như Y học, Ngôn ngữ, Kinh tế, Công nghệ, Kiến trúc… Mức học phí tại trường một năm dao động trong khoảng từ 18.000.000 đến 32.000.000 đồng.

13. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM được thành lập từ năm 1982. Với bề dày lịch sử 40 năm hình thành và phát triển, mỗi năm trường có trên 14.000 sinh viên theo học với 28 chuyên ngành đào tạo.

Mức học phí tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM trung bình mỗi mức tín chỉ vào khoảng 390.000 đồng/ tín chỉ, tính khoảng 18.000.000 đồng/năm và chưa tính các lệ phí cùng chi phí khác.

14. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng được Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập, đầu tư và quản lý từ năm 1997. Đến nay, trường mang sứ mạng quyết tâm phát triển thành trường đại học nghiên cứu ứng dụng, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho sinh viên nhằm phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

Học phí tại trường dao động trong khoảng từ 17.000.000 – 19.000.000 đồng/năm và sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh cơ bản nhất vẫn phải đóng học phí để tham gia lớp tiếng Anh dự bị.

15. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trải qua bề dày lịch sử hình thành và phát triển từ những năm 1976 đến năm 2009, trường trở thành trường đại học công lập mang tên Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM). 

Trường đào tạo tập trung với các lĩnh vực thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Thuế Kinh tế, Luật Kinh tế… Hiện nay, mức học phí của trường thuộc top cao, khoảng 16.500.000 triệu đồng/ năm.

Trên đây là danh sách top 15 trường Đại học có mức học phí cao tại TP HCM của JobTest để các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn trường đại học sao cho phù hợp với ngân sách bản thân gia đình và định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here