Câu hỏi & Báo cáo mẫu Nếu bạn chưa rõ về bài trắc nghiệm tính cách DISC miễn phí này, hãy dành chút thời gian xem qua báo cáo và câu hỏi mẫu của JobTest
Câu hỏi & Báo cáo mẫu

Trắc Nghiệm Tính Cách DISC

Trắc nghiệm tính cách DISC cung cấp cái nhìn tổng quan, toàn diện về cách mà một người suy nghĩ, hành động và tương tác. Đây là công cụ định dạng được sử dụng rộng rãi nhất của loại hình này và được hỗ trợ bởi các nghiên cứu độ chính xác và độ tin cậy qua nhiều thập kỷ.

Bài trắc nghiệm DISC là gì?

DISC là bài trắc nghiệm giúp bạn tự khám phá tính cách của bản thân. Sau khi thực hiện bài trắc nghiệm tính cách, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cách mà bạn suy nghĩ, hành động và tương tác với những người xung quanh. 4 loại tính cách trong DISC cụ thể là:

  • Dominance (D) – “Thống trị”

  • Influence (I) – “Ảnh hưởng”

  • Steadiness (S) – “Kiên định”

  • Compliance (C) – “Tuân thủ”

Bài trắc nghiệm DISC là gì?

Đặc điểm của từng loại tính cách

Nhóm D - Đại bàng mạnh mẽ

 

Tự tin, dứt khoát, mạnh mẽ, chủ động, quyết đoán, cạnh tranh, năng nổ là những từ gói trọn nhóm tính cách này. Theo trắc nghiệm tính cách DISC thì nhóm này chiếm khoảng 15% dân số thế giới. Phần lớn những người có tính cách này thường đảm nhận những vị trí ở cấp quản lý.

 

Họ vô cùng phù hợp với những ngành nghề cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng như cảnh sát, luật sư, bán hàng,... Và biểu tượng đặc trưng cho họ là hình ảnh chú chim đại bàng mạnh mẽ.

Đặc điểm của từng loại tính cách

Nhóm I - Chim công sặc sỡ

 

Những người thuộc nhóm I trong trắc nghiệm tính cách DISC thường được nhắc đến kèm theo những “keywords” như hoạt bát, sôi nổi, cởi mở, vui vẻ, lạc quan,... Khoảng 30% dân số thế giới mang tính cách này. Họ là những người thích sự thay đổi và say mê những điều mới mẻ.

 

Do đó, họ phù hợp với những ngành cần tính sáng tạo như thiết kế, Marketing, tổ chức sự kiện, diễn viên… Hiện thân của nhóm người này là chú chim công màu mè sặc sỡ.

Nhóm S - Bồ câu hiền lành

Nhắc đến người nhóm S là nhắc đến sự hòa nhã, ổn định, trách nhiệm, tận tâm và sẵn sàng giúp đỡ. Phần lớn họ là những người ít nói, không thích cạnh tranh và thường chấp nhận thỏa hiệp khá dễ dàng. Trắc nghiệm tính cách DISC chỉ rõ, có khoảng 40% dân số thế giới là người nhóm S. 

 

Những ngành nghề phù hợp với họ là nhân viên chăm sóc khách hàng, bác sĩ, y tá,... Và chim bồ câu chính là hiện thân của nhóm người có tính cách này.

Nhóm C - Cú mèo điềm đạm

 

Đây là nhóm người cực kỳ kỷ luật, cầu toàn, cẩn trọng, Logic, tập trung,... Chỉ có khoảng 15% dân số thế giới thuộc nhóm người này. Phần lớn họ sẽ thích hợp với những ngành nghề cần sự chính xác cao như kế toán, tài chính, IT,.... hoặc những ngành thiên về kỹ thuật. Và cú mèo chính là đại diện cho những người mang tính cách này.

 

Ứng dụng của bài trắc nghiệm DISC trong thực tế​​​​​​

Theo trắc nghiệm tính cách DISC thì sẽ có 4 loại tính cách riêng biệt. Tuy nhiên, có rất ít người chỉ mang 1 loại tính cách duy nhất. Phần lớn, chúng ta sẽ mang 2 loại tính cách trở lên, ví dụ như D-I, I-S, S-C, D-C,....

Vì thế, cách duy nhất để nhận diện tính cách là thực hiện bài trắc nghiệm tính cách DISC miễn phí này. Khi đã hiểu rõ về mình, bạn sẽ xác định được những ngành nghề phù hợp. Bạn cũng có thể thực hiện thêm bài trắc nghiệm tính cách DISC chuyên sâu để hiểu rõ hơn về bản thân. Bài Test này sẽ dành cho những bạn muốn xây dựng chiến lược phát triển để tận dụng hết khả năng của mình.

Ứng dụng của bài trắc nghiệm DISC trong thực tế​​​​​​