Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 đại học Ngoại Thương hệ chính quy

0
8059
Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 đại học Ngoại Thương hệ chính quy

Tìm hiểu về trường Đại học Ngoại thương (FTU), các ngành đào tạo văn bằng 2 của và những thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh văn bằng 2 của trường FTU.

Xem thêm:

Đại học Ngoại Thương (FTU) là trường đại học top đầu cả nước về đào tạo các khối ngành kinh doanh, kinh tế. Hiện nay, kỳ tuyển sinh văn bằng 2 của trường đang nhận được nhiều quan tâm của các bạn sinh viên. Trong bài viết này, JobTest sẽ mang đến cho bạn thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh văn bằng 2 của Đại học Ngoại Thương mới nhất hiện nay.

Tìm hiểu về trường Đại học Ngoại thương (FTU)

I. Tìm hiểu trường Đại học Ngoại Thương FTU

Trường ĐH ngoại thương (FTU) là trường đại học công lập đào tạo chuyên sâu về các ngành kinh tế, thương mại quốc tế, đào tạo từ trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều loại hình đào tạo khác nhau trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 1984, FTU chuyển từ Bộ ngoại thương sang Bộ Giáo dục và Đào tạo. Gần 10 năm sau, do nhu cầu cán bộ trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế của TP. HCM cùng các tỉnh miền Nam, cơ sở II của trường tại TP. HCM đã được quyết định thành lập vào năm 1993.

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi về cả chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế. Nhờ vậy mà sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều có được công việc ổn định, thậm chí có chỗ đứng cao trong xã hội.

II. Thông tin về tuyển sinh văn bằng 2 của đại học Ngoại Thương

Thông tin về tuyển sinh văn bằng 2 của đại học Ngoại Thương

1. Đối tượng đăng ký

 • Là công dân Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện sức khoẻ để học tập, không nằm trong thời gian can án và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 
 • Người đã có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ở Việt Nam hoặc nước ngoài
 • Là sinh viên đang học tại các trường đại học ở Việt Nam muốn học thêm một chuyên ngành khác (nhưng bắt buộc phải hoàn thành chương trình học của trường thứ nhất, đồng thời xếp loại học lực và hạnh kiểm từ trung bình trở lên)

2. Các ngành đào tạo

 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Kinh tế 
 • Ngành Quản trị kinh doanh 
 • Ngành Kế toán

3. Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển hồ sơ hoặc xét tuyển dựa theo kết quả của ngành học đầu tiên.

4. Hình thức, thời gian đào tạo

 • Hình thức: Bao gồm cả hệ chính quy và hệ không chính quy (học từ xa, vừa học vừa làm, tự học,…)
 • Thời gian: từ 2 – 2,5 năm, học từ 4 – 5 buổi/tuần vào các buổi tối hoặc học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần
 • Văn bằng: bằng đại học thứ 2

5. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu có dán ảnh (bắt buộc có giáp lai). Phiếu tuyển sinh phải được cơ quan, các đơn vị đủ tư cách pháp lý xác thực và công chứng. Ảnh chân dung 3×4 và 4×6 (mặt sau có ghi cụ thể họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh của thí sinh).

 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp đại học thì phải có bản sao và công chứng bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất kèm bảng điểm.
 • Đối với thí sinh đang là sinh viên các trường đại học thì phải có giấy chứng nhận là sinh viên kèm bản sao có công chứng bảng điểm các môn đã học.

Trên đây là tất cả thông tin về kỳ tuyển sinh văn bằng 2 của Đại học Ngoại Thương. Jobtest mong rằng các bạn sinh viên sẽ nắm rõ những thông tin này để có thể nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển và theo học đúng với đề án của nhà trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here