Tin HOT

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
BÍ MẬT ĐẰNG SAU SỰ THÀNH CÔNG CỦA AMAZON

Amazon từ lâu đã thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng. Tuy vậy, Amazon cũng từng là một công ty startup nhỏ trước khi lớn mạnh thành một tập đoàn như bây giờ. Vậy, bí quyết nào đã giúp cho Amazon trở thành “ông vua” trong giới bán lẻ trực tuyến hiện nay?

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
GLOBAL HRDC TEAM BUILDING 2019

Vào ngày 14/09/2019 vừa qua, tập thể nhân viên Global HRDC đã dành trọn một ngày cùng nhau có nhiều trải nghiệm mới mẻ tại Khu du lịch Bò Cạp Vàng - Đồng Nai. Tại đây, mọi khoảng cách về vị trí, chức vụ cũng như tuổi tác như đều biến mất, tất cả mọi người cùng hoà vào bầu không khí chung, khẳng định rõ nét cho phương châm "Làm hết mình - Chơi hết sức".

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
LO SỢ TRƯỚC BUỔI PHỎNG VẤN SẼ BIẾN MẤT NHỜ VÀO PHƯƠNG PHÁP NÀY!

Mỗi nhà tuyển dụng đều có một phương pháp tuyển dụng khác nhau nhằm tìm kiếm nhân tài cho công ty. Giữa muôn vàn ứng viên, bạn muốn trở thành ngôi sao “sáng giá” mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, nhưng lại không thể trình bày được một tình huống hoặc thuật lại một trường hợp cụ thể để gây ấn tượng về kinh nghiệm và kỹ năng. Phương pháp STAR sẽ giúp bạn xử lý câu hỏi khó nhằn này và trả lời chúng theo cách ấn tượng nhất có thể.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ CẢM XÚC KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ!

Làm thế nào để phát triển trí tuệ cảm xúc EQ là việc nhận diện và kiểm soát cảm xúc ở cả hai góc độ: bản thân và bản thân đối với những người xung quanh. Hãy nhìn xung quanh bạn đi, bạn sẽ thấy rằng những người thành công, họ luôn luôn vui vẻ, được lòng mọi người, gặp vấn đề gì khó cách mấy cũng giải quyết được, xung đột có lớn đến mấy vẫn xử lý được. Những người thành công này là những người có chỉ số trí tuệ cảm xúc cao. Vậy làm thế nào để phát triển trí tuệ cảm xúc?

Tin cùng chuyên mục

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
VNHR SUMMIT 2019 - Hội nghị Nhân sự Việt Nam 2019

Hội nghị Nhân sự Việt Nam - VNHR SUMMIT là một trong các hoạt động hằng năm của câu lạc bộ nhân sự Việt Nam (VNHR). Đây là nơi kết nối các Giám đốc Nhân sự, Quản lý doanh nghiệp và những chuyên gia nhân sự hàng đầu trong ngành đến từ các công ty tập đoàn lớn. Hằng năm, VNHR Summit đặt ra những vấn đề mang tính xu hướng trong quản trị nhân sự, từ đó làm nền tảng trao đổi và gợi mở những giải pháp trong tương lai. Hội nghị thu hút hơn 800 khách tham dự, các khách mời sẽ có cơ hội lắng nghe các bài thuyết trình, tranh luận và đặt vấn đề từ các chuyên gia tại Việt Nam và trong khu vực.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA IQ VÀ EQ?

Daniel Goleman – nhà báo khoa học, từng tuyên bố rằng: “Những người có IQ không cao, nhưng EQ cao, thường được người khác giúp đỡ; nhưng những người có IQ cao, EQ không cao, lại thường bị người khác đánh giá là không thân thiện.” Năm 1996, trong cuốn sách của mình, ông cho rằng EQ (Chỉ số thông minh cảm xúc) có thể quan trọng hơn so với IQ, vì theo như quan điểm của các nhà tâm lý học thì tiêu chuẩn để đo lường trí thông minh (hay IQ) là quá hạn hẹp và không thể phản ánh đầy đủ các phương diện về trí tuệ của con người.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
NHỮNG CƠ HỘI MỞ RA CHO ĐIỀU HÀNH NHÂN SỰ VỚI TRÍ THÔNG MINH SỐ

Mike Myatt gần đây đã phát biểu trên Forbes: “ Trong khi mọi thành viên trong nhóm điều hành đều đóng vai trò quan trọng đối với thành công của một tổ chức thì ngoài CEO ra thì giám đốc nhân sự sẽ là một trường hợp có thể có những tác động mạnh mẽ đến sự thay đổi của cuộc chơi”.

block image
By JOBTEST.VN
3 tháng trước
Sinh viên ĐH Hoa Sen cùng JobTest để lại dấu ấn tại hội thảo "CHINH PHỤC THỬ THÁCH PHỎNG VẤN"

Buổi hội thảo "CHINH PHỤC THỬ THÁCH PHỎNG VẤN" tại trường ĐH Hoa Sen diễn giả Phan Vĩnh Thọ đã chia sẻ cho các bạn những kỹ năng giúp các bạn thay đổi thái độ nhận thức buổi phỏng vấn của bạn với nhà tuyển dụng, từ đó cải thiện, tăng hiệu quả phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, kinh nghiệm trước và sau khi tham gia phỏng vấn. 

block image
By JOBTEST.VN
3 tháng trước
Đánh giá năng lực ứng viên dựa trên "Mức Độ Phù Hợp Văn Hoá"

Siêu sao về chuyên môn kỹ thuật với đủ mọi loại bằng cấp nhưng lại thiếu kỹ năng tương tác xã hội/ kỹ năng làm việc với người khác? Hay một ứng viên với năng lực chuyên môn trung bình nhưng có tính cách tuyệt vời cùng những kỹ năng xã hội tốt?

block image
By JOBTEST.VN
3 tháng trước
Hội thảo "CHINH PHỤC THỬ THÁCH PHỎNG VẤN" tại Trường ĐH Hoa Sen

Buổi hội thảo giúp các bạn sinh viên nhận diện tính cách, sở thích, năng lực, giá trị sống của bản thân thông qua bài đánh giá tính cách và đánh giá năng lực bản thân đến từ Jobtest.vn