Tin HOT

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
KỶ NGUYÊN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ: TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ 4.0 LÀ GÌ?

Trí tuệ nhân tạo và kỷ nguyên công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão trong những năm gần đây. Chính vì thế, ngành quản trị nhân sự cũng đang tạo ra các bước chuyển mình nhằm thích nghi và ứng dụng các thành tựu này. Thay vì sử dụng nguồn lực con người để giải quyết vấn đề hành chính và nhân sự, quy trình tuyển dụng 4.0 giúp doanh nghiệp tối giản hóa hệ thống thông tin cồng kềnh. Vì thế, môi trường lao động trở nên sôi động và tương tác tốt hơn. Điều này tạo ra giá trị cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
NĂNG LỰC NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ? CÁCH RÈN LUYỆN NĂNG LỰC THEO TỪNG NGÀNH NGHỀ

Mỗi con người đều có năng lực riêng giúp chúng ta trở nên khác biệt trong xã hội. Đối với sự nghiệp, năng lực cũng đóng vai trò như “sức mạnh” đẩy chúng tiến lên phía trước. Đó là lý do việc trau dồi năng lực nghề nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nhờ có môi trường, kiến thức và những va chạm trong công việc, năng lực của chúng ta sẽ được mài dũa và hoàn thiện. Và để trở thành biểu tượng “From zero to hero” trong doanh nghiệp, chúng ta cần thể hiện tinh thần lạc quan và nỗ lực từng ngày.

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
CÁCH QUẢN LÝ NHÂN SỰ VÀ TIỀN LƯƠNG HIỆU QUẢ

Nhân sự - tiền lương là hai khía cạnh song hành và bổ trợ giúp doanh nghiệp phát triển ổn định. Việc kiểm soát tốt chất lượng lao động đồng nghĩa với chế độ tiền lương và phúc lợi phải thoả đáng nhằm giữ chân nhân viên. Không có nhân viên nào chấp nhận làm không công cho doanh nghiệp chỉ để đổi lấy niềm vui. Họ hướng tới vật chất để đảm bảo cuộc sống của chính mình. Bên cạnh đó, cơ chế trả lương công bằng và kích thích năng lực của nhân viên cũng là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp “mắc cạn” do chảy máu chất xám. Vì thế, doanh nghiệp cần phải tạo thế cân bằng trong quản lý nhân sự và tiền lương. Điều này giúp ràng buộc nhân viên với vị trí nhân sự lâu nhất có thể.

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
DỊCH VỤ THUÊ NGOÀI NHÂN SỰ LÀ GÌ? NÊN THUÊ NGOÀI NHÂN SỰ Ở ĐÂU?

Sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự (Outsourcing) đang là xu hướng trên toàn thế giới. Doanh nghiệp vận dụng hình thức thuê lao động bên ngoài để tập trung vào giá trị cốt lõi và giảm thiểu chi phí. Không giống với thuê nhân công thời vụ, dịch vụ thuê ngoài nhân sự tận dụng kỹ năng và kiến thức chuyên môn từ đối tác nhằm hỗ trợ độc lập cho doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
LÀM VIỆC VỚI THẾ HỆ Z - TƯỞNG KHÔNG KHÓ NHƯNG KHÓ KHÔNG TƯỞNG

Thế hệ cận kề hiện tại - thế hệ Z - là những người sinh trong khoảng thời gian 1997 - 2012, đồng nghĩa với việc những người già nhất của thế hệ Z đã trở thành một phần của lực lượng lao động kể từ năm 2011. Trong khi phần lớn lực lượng lao động tương lai của thế hệ Z vẫn còn trên ghế nhà trường, nhiều nhân viên thế hệ Z đang trở thành ứng cử viên tiềm năng cho nhiều vị trí mới của các công ty. Để có thể thấu hiểu được làn sóng nguồn lực mới này, điều quan trọng nhất là năm bắt được những mong đợi của họ trong môi trường làm việc và những xu hướng của thế hệ này. Bằng cách này, bạn sẽ có thể dự đoán được những thay đổi nhất định của doanh nghiệp mình.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
NGHỆ THUẬT KHÁM PHÁ TÀI NĂNG CỦA BẢN THÂN: Là người trẻ, đừng nên lãng phí thời gian khi cố gắng trở thành những cỗ máy vô tri

Người trẻ lao vào tìm việc sau khi tốt nghiệp là điều đáng mừng đối với xã hội. Cha mẹ họ nhìn thấy sự chăm chỉ của con cái. Bạn bè nhìn thấy sự thành đạt của tri kỉ. Vậy còn bản thân bạn, bạn nhìn thấy hình ảnh nào của mình hàng ngày? Hầu hết các sinh viên mới ra trường đều đặt mục tiêu kiếm tiền lên hàng đầu. Ý nghĩ này thôi thúc họ tham gia các công việc không lấy gì làm niềm vui. Thậm chí, họ không tìm được lối thoát ngay cả khi tự chất vấn chính mình hàng ngày “tài năng thật sự của tôi là gì?”. Có thể họ biết câu trả lời, hoặc không. Vậy nên việc cố gắng khai thác tố chất tiềm ẩn này cứ xuất hiện rồi lại biến mất như những tảng băng tuyết. Sáng chói nhưng không vĩnh cửu. Đối với người trẻ, chuyện kiếm tiền là đám mây đen che lấp mong muốn và tài năng thực sự của họ. Thay vì lạc lối, tại sao họ không cố gắng đào sâu vào tiềm thức để khai phá tiềm năng của bản thân, dù chỉ một lần.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
4 CÁCH GIÚP NHÂN VIÊN LUÔN CẢM THẤY ĐƯỢC TRÂN TRỌNG

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang làm việc trong một môi trường mà bạn không nhận được sự tôn trọng, sự nỗ lực của bạn không được ghi nhận và bạn hoàn toàn có thể bị thay thế bất cứ lúc nào Đó không phải là nơi bạn muốn làm việc lâu dài, đúng chứ? Là một nhà quản lý, bạn chắc chắn không muốn tạo dựng nên một môi trường như vậy, trừ khi bạn không muốn nhân viên của mình gắn bó lâu dài với công ty. Chính vì vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn là thiết lập sự tin tưởng và tôn trọng đối với nhân viên của mình, làm cho họ trở nên có giá trị, cho họ thấy rằng nếu không có họ thì công ty của bạn (hay phòng ban của bạn) sẽ thật sự trở nên rất tồi tệ.  Nhưng làm thế nào để thực hiện được việc đó mỗi ngày, đặc biệt là nếu bạn không có quyền quyết định nguồn lực của một giám đốc điều hành cấp cao?

block image
By JOBTEST.VN
3 tháng trước
THUYẾT CON NHÍM - CÁCH LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP LÝ TƯỞNG

Nếu được quyền lựa chọn, bạn sẽ chọn trở thành cáo hay một con nhím? Nhiều người sau khi nghe câu hỏi này đã không ngần ngại chọn cáo. Vì tất cả chúng ta đều dễ dàng nhận thấy được cáo là loài vật xinh đẹp, kiều diễm và mưu mẹo. Ngược lại, nhím là con vật nhỏ bé, có phần chậm chạp và không mưu mẹo như cáo. Vậy, cáo và nhím có liên quan gì đến việc phát triển bản thân của bạn? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

block image
By JOBTEST.VN
3 tháng trước
5 BƯỚC GIÚP BẠN THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC

Để nâng cao trình độ nghề nghiệp của mình, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng. Sự thăng tiến trong công việc được thể hiện ở nhiều dạng, và thường thấy nhất là việc nhận nhiều nhiệm vụ và công việc hơn so với vai trò hiện tại của bạn. Nếu không có kế hoạch chỉ dẫn rõ ràng, thì mọi sự phấn đấu để đạt được thành công của bạn đều sẽ không thực hiện được. Tự tạo con đường sự nghiệp sẽ đồng nghĩa với việc kế hoạch nghề nghiệp của bạn cũng đã được hoạch định và là nền tảng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

block image
By JOBTEST.VN
4 tháng trước
Jobtest ĐỒNG HÀNH CÙNG VNHR SUMMIT 2019 - HỘI NGHỊ NHÂN SỰ VIỆT NAM 2019

Hội nghị Nhân sự Việt Nam 2019 - VNHR Summit được diễn ra vào ngày 20/09/2019 vừa rồi với sự có mặt của hơn 1000 khách tham dự. Đến với VNHR Summit các Giám đốc Nhân sự, Quản lý doanh nghiệp và những chuyên gia nhân sự hàng đầu trong ngành đã có cơ hội gặp gỡ, tạo mối quan hệ và cùng nhua trao đổi về các vấn đề mang tính xu hướng cùng các giải pháp phát triển trong tương lai.