Học phí Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU) năm 2022 – 2023

0
3181
Học phí Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU) năm 2022 - 2023

Tìm hiểu về Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU). Học phí Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây năm 2022 và dự kiến mức học phí của trường năm 2023.

Xem thêm:

Đại học Xây dựng Miền Tây là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, và quy hoạch nổi tiếng tại Việt Nam. Được đánh giá là một trong những trường top đầu về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Sau đây, là thông tin chi tiết về học phí Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU) mới nhất năm 2022 – 2023 mà Jobtest muốn gửi đến bạn đọc.

Tìm hiểu về Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU)

I. Tìm hiểu về Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU)

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU) tiền thân là trường Trung cấp xây dựng số 8 đặt tại huyện Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Vào năm 2003, trường được nâng cấp và đổi tên thành trường Cao đẳng xây dựng Miền Tây. 

Sau nhiều lần đổi tên thì vào ngày 6/9/2011, Thủ tướng chính phủ đã ký công văn quyết định chính thức thành lập Trường Đại học Xây dựng Miền Tây dựa trên cơ sở của trường Cao đẳng xây dựng miền Tây.

Đại học Xây dựng Miền Tây là một trường đại học công lập, trực thuộc Bộ xây dựng, là nơi đào tạo ra kỹ sư, cử nhân trẻ có trình độ cao về thiết kế, thi công, xây dựng. Hiện nay, Trường Xây dựng Miền Tây đã trở thành trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo các nhóm ngành xây dựng, thiết kế của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tên trườngTrường Đại Học Xây Dựng Miền Tây
Tên tiếng anhMientay Construction University – MTU
Địa chỉ20B Phó Cơ Điều, phường 3, TP. Vĩnh Long, Vĩnh Long
Websitehttp://www.mtu.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/mtu.edu.vn/
Mã tuyển sinhMTU
Emailtuyensinh@mtu.edu.vn
Hotline tuyển sinh0270 382 0952

II. Dự kiến mức học phí của Đại học Xây dựng Miền Tây năm 2023

Mức học phí dự kiến dành cho những bạn sinh viên chính quy đang theo học tại trường ĐH Xây dựng Miền Tây năm học 2022 – 2023 cũng được thực hiện dựa theo quy định của Thủ tướng chính phủ, cụ thể dự kiến sẽ tăng không quá 10% như các năm trước. Ngoài mức học phí phải đóng, thì sinh viên cần nộp thêm một số phí Bảo hiểm ví dụ như bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức học phí dự kiến và chưa có thông báo chính thức từ phía nhà trường. JobTest sẽ cập nhật thông tin chính thức trong khoảng thời gian ngắn nhất để có thể hỗ trợ các bạn học sinh đưa ra quyết định chọn trường và ngành phù hợp với mình. 

III. Học phí trường ĐH Xây dựng Miền Tây năm 2022

Tìm hiểu về Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU)

Theo quy định của Nhà nước, các trường đại học tự chủ về vấn đề tài chính cũng như mức thu học phí, tuy nhiên mức học phí chỉ được tăng tối đa 10% so với năm trước đó. 

Áp dụng 2 tiêu chí trên thì mức học phí dành cho sinh viên hệ đại trà của trường Đại học Xây dựng Miền Tây năm 2022 cũng tăng 10% so với năm 2011. Cụ thể mức học phí thì phụ thuộc vào chương trình đào tạo của nhà trường và số tín chỉ mà sinh viên đăng ký học. 

Đối với những sinh viên theo học ngành kỹ thuật thì mức học phí cần phải đóng cho một học kỳ khi đăng ký 15 tín chỉ sẽ khoảng 7.500.000 VNĐ. Còn những sinh viên theo học ngành kế toán thì đóng học phí khoảng 6.300.000 VNĐ nếu học 15 tín chỉ.

Ngoài ra, những sinh viên theo học tại trường còn được hưởng các chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước, chẳng hạn như học bổng cho sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn…

IV. Học phí Trường ĐH Xây dựng miền tây năm 2021

Học phí trường ĐH Xây dựng miền Tây năm 2021 cũng tăng 10% so với học phí năm 2020 và mức học phí mỗi sinh viên cần đóng phụ thuộc vào ngành học và số lượng tín chỉ mà mỗi sinh viên đăng ký. Cụ thể như sau: 

Đối với những sinh viên theo học khối ngành Kỹ thuật, Công trình, Kiến trúc: mức học phí sẽ là 378.000 VNĐ/tín chỉ. Như vậy, số tiền sinh viên phải đóng cho một học kỳ khi đăng ký 15 tín chỉ rơi vào khoảng 5.600.000 VNĐ, tương đương sẽ phải đóng 11.200.000 VNĐ/năm.

Đối với những sinh viên đăng ký học khối ngành Kế toán: số tiền cho một tín chỉ là 313.000 VNĐ/tín chỉ tương đương 4.700.000 VNĐ/kỳ khi đăng ký 15 tín chỉ và 9.400.00 VNĐ/năm.

V. Học phí Trường Đại học Xây dựng miền tây năm 2020

Học phí Trường Đại học Xây dựng miền tây năm 2020

Mức học phí trường ĐH xây dựng Miền Tây của các ngành ngành: Kiến trúc, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Cấp thoát nước, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, Quản lý Đô thị và Công trình trong năm học 2020 là 344.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương 5.160.000 VNĐ/học kỳ cho 15 tín chỉ. Năm 2020 những sinh viên theo học ngành kế toán xây dựng, kế toán doanh nghiệp, kế toán hành chính công thì sẽ phải đóng mức học phí là 4.275.000 VNĐ/kỳ khi đăng ký 15 tín chỉ tương đương 285.000 VNĐ/tín chỉ.

VI. Học phí Trường ĐH Xây dựng miền tây năm 2017

Học phí Đại học Xây dựng Miền Tây 2017 được thu theo bậc đào tạo, nghĩa là tính theo hệ đại học và hệ cao đẳng cho tất cả các chuyên ngành. Cụ thể: 

 • Những sinh viên theo học hệ Đại học sẽ được tính mức học phí là: 290.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương 8.700.000 VNĐ/năm.
 • Những sinh viên theo học hệ Cao đẳng sẽ được tính mức học phí là: 234.000 đồng/tín chỉ, tương đương 7.000.000 VNĐ/năm.

VII. Các Ngành và Hệ Đào Tạo tại Trường ĐH Xây Dựng Miền Tây

Cũng như mọi năm, năm học 2022 – 2023 trường ĐH Xây dựng Miền Tây cũng chào đón 1.650 thí sinh có nguyện vọng thi tuyển và xét tuyển vào các hệ đào tạo cũng như các ngành học của nhà trường. Sau đây, sẽ là chi tiết các ngành cũng như hệ đào tạo của nhà trường.

Các Ngành và Hệ Đào Tạo tại Trường ĐH Xây Dựng Miền Tây

1. Hệ đào tạo tại trường MTU

Hiện nay, Trường Đại học Xây Dựng Miền Tây có 4 bậc hệ đào tạo cụ thể.   

 • Bậc Đại học: dành cho những thí sinh có nguyện vọng đăng ký chương trình đại học
 • Bậc Cao đẳng: dành cho những sinh viên không đủ điểm để xét tuyển vào hệ đại học
 • Bậc Trung cấp chuyên nghiệp: dành cho những sinh viên không đủ điểm xét tuyển vào hệ đại học và cao đẳng của trường
 • Bậc Trung cấp nghề: dành cho những thí sinh muốn theo học một nghề nhất định

2. Các ngành đào tạo tại trường MTU

Đối với các ngành liên quan đến kỹ thuật thì nhà trường có 7 ngành bao gồm:

 • Ngành Kiến trúc
 • Ngành Quy hoạch vùng đô thị
 • Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước
 • Ngành Kỹ thuật môi trường
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông

Đối với các ngành liên quan đến công việc kế toán, hiện nhà trường có 3 ngành chính:

 • Kế toán xây dựng
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Kế toán – Hành chính công

Ngoài ra, trường Đại học xây dựng Miền Tây còn có 7 khoa và 1 bộ môn đó là: Khoa khoa học cơ bản, Khoa lý luận chính trị, Khoa kiến trúc, Khoa kinh tế, Khoa hạ tầng đô thị, Khoa quy hoạch đô thị, Khoa đào tạo nghề, Khoa giáo dục thể chất và cuối cùng là bộ môn ngoại ngữ.

Như vậy, trên đây JobTest đã tổng hợp tất cả những nội dung liên quan đến học phí cũng như chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trường đại học phù hợp với năng lực cũng như điều kiện tài chính của gia đình. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here