Học phí Đại học Xây dựng miền Trung (MUCE) năm học 2022 – 2023

0
1669
Học phí Đại học Xây dựng miền Trung (MUCE) năm học 2022 – 2023

Giới thiệu về Trường Đại học Xây dựng miền Trung (MUCE). Học phí và chương trình học bổng của trường Đại học Xây dựng miền Trung năm 2022.

Xem thêm:

Đại học Xây dựng Miền Trung là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. MUCE được đánh giá là trường đại học đứng đầu về đào tạo cũng như cung cấp nguồn nhân sự chất lượng, phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Sau đây, JobTest xin chia sẻ các thông tin về học phí trường Đại học Xây dựng miền Trung (MUCE) mới nhất năm học 2022 – 2023.

Giới thiệu về Trường Đại học Xây dựng miền Trung (MUCE)

I. Giới Thiệu chung về Trường Đại Học Xây dựng miền Trung

Đại học Xây dựng Miền Trung là trường đại học công lập được Thủ tướng chính phủ ký quyết định chính thức thành lập vào năm 2011. Nhiệm vụ chính của trường là chuyên đào tạo về lĩnh vực xây dựng và thiết kế để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành xây dựng tại Việt Nam. 

Hiện nay nhà trường đang tổ chức đào tạo ở 2 cơ sở và 1 phân hiệu. Với hơn 90 phòng học lý thuyết cùng nhiều phòng máy tính và phòng thực hành khác nhau, trường đang phấn đấu để trở thành trường đào tạo số một về ngành xây dựng và có cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại nhất Việt Nam.

Tên trườngĐại học Xây dựng Miền Trung 
Tên tiếng anhMien Trung University of Civil Engineering – MUCE
Địa chỉSố 24 Nguyễn Du, phường 4, Thành phố Tuy Hòa, Phú Yên
Websitemuce.edu.vn
Facebookwww.facebook.com/XDT.MUCE
Mã tuyển sinhXDT
Emaildhxdmt@muce.edu.vn
Hotline tuyển sinh0257.3823.371

II. Dự kiến học phí Đại học Xây dựng miền Trung năm 2023

Dự kiến học phí Đại học Xây dựng miền Trung năm 2023

Trong những năm trở lại đây, mức học phí của các trường Đại học luôn tăng cao, tuy nhiên mức tăng sẽ không quá 10%. Cho nên, trong năm học 2023 dự kiến đơn giá học phí của trường Đại học Xây dựng Miền Trung sẽ tăng 10% so với năm 2022. 

Như vậy, tương đương mức học phí trong năm học 2023 đối với sinh viên của các hai khối III và khối V cũng sẽ tăng từ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức học phí dự kiến và nhà trường vẫn chưa có thông báo chính thức. JobTest sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất để các bạn có thể nắm bắt kịp thời, từ đó đưa ra được lựa chọn ngôi trường phù hợp cho mình.

III. Học phí Đại học Xây dựng miền Trung năm 2022 

Học phí Đại học Xây dựng miền Trung năm 2022 

Trường Đại học Xây dựng miền Trung có hai khối ngành học bao gồm: 

  • Khối ngành III gồm ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh. 
  • Khối ngành V gồm 9 ngành kỹ thuật là: Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật cấp thoát nước,  Kiến trúc, Kiến trúc nội thất, Quản lý xây dựng, Kinh tế xây dựng, Quản lý đô thị và công trình, Công nghệ thông tin. 

Hai khối ngành này sẽ có mức học phí khác nhau:

  • Đối với những sinh viên theo học khối ngành III là Kế toán và Quản trị kinh doanh thì mức học phí mỗi sinh viên cần phải đóng là 9.800.000 VNĐ/năm. 
  • Còn những sinh viên đăng ký khối ngành V thì số tiền học phí trong năm 2022 mỗi sinh viên cần phải đóng là 11.700.000 VNĐ/năm.

IV. Học phí Đại học Xây dựng miền Trung năm 2021

Năm học 2021 – 2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung sẽ thu học phí theo từng nhóm ngành và từng hệ đào tạo, cụ thể như sau:

Bảng học phí năm 2021 của Trường Đại học Xây dựng miền Trung

Bảng học phí năm 2021 của Trường Đại học Xây dựng miền Trung

V. Học phí trường Đại học Xây dựng miền Trung năm 2020

Học phí trường Đại học Xây dựng miền Trung năm 2020

Tùy vào chương trình đào tạo mà nhà trường sẽ có mức thu học phí khác nhau trong năm học 2020 đối với từng sinh viên. Theo quy định, những sinh viên theo học hệ đại trà của khối ngành III sẽ có mức học phí là 9.800.000 VNĐ/năm học, còn những sinh viên theo học khối ngành V sẽ là 11.700.000 VNĐ/năm học.

VI. Học phí trường Đại học Xây dựng miền Trung năm 2019

Trong năm 2019, Trường Xây dựng miền Trung đã thu học phí dựa trên đơn giá học phí trong đề án tuyển sinh mà trường đã đưa ra, cụ thể:

Bảng học phí Trường Đại học Xây dựng Miền Trung năm 2019 theo nhóm ngành

Bảng học phí Trường Đại học Xây dựng Miền Trung năm 2019 theo nhóm ngành

VII. Chính sách học bổng, hỗ trợ học phí của MUCE

1. Học bổng khuyến khích học tập

Để khuyến khích những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt nhà trường đã đưa ra chương trình “Học bổng khuyến khích học tập”. Với điều kiện là sinh viên phải đạt kết quả học tập và rèn luyện từ loại Khá trở lên, đồng thời không bị nhà trường kỷ luật lần nào kể cả ở mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét duyệt học bổng và trong chỉ tiêu cấp học bổng của trường.

Học bổng sẽ được xét theo thứ tự từ trên xuống dưới, cho đến khi đạt đủ số suất học bổng đã được nhà trường xác định theo quỹ học bổng.

Có 3 mức học bổng, dự kiến như sau:  

  • Học bổng dành cho sinh viên đạt loại xuất sắc: 7.020.000 VNĐ/học kỳ
  • Học bổng dành cho sinh viên loại giỏi: 6.435.000 VNĐ /học kỳ
  • Học bổng dành cho sinh viên loại khá: 5.850.000 VNĐ/học kỳ

2. Học bổng hỗ trợ học tập

Học bổng hỗ trợ học tập chỉ dành riêng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện gia đình khó khăn nhưng không thuộc đối tượng chính sách, có kết quả học tập cũng như kết quả rèn luyện từ loại Khá trở lên và được sự đồng ý của Hiệu trưởng Nhà trường.

Học bổng cũng được xét theo thứ tự từ trên xuống như học bổng khuyến khích học tập, cho đến khi hết số suất học bổng đã được xác định theo quỹ học bổng của Nhà trường; 

Học bổng hỗ trợ học tập đối với mỗi sinh viên dự kiến sẽ là 3.510.000 VNĐ/kỳ.  

Chính sách học bổng, hỗ trợ học phí của MUCE

3. Học bổng tài trợ

Để đạt được học bổng tài trợ, thì sinh viên sẽ phải đạt điều kiện xét duyệt sau đây:

  • Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. Sinh viên bị tàn tật, sinh viên có gia đình nằm trong vùng bị thiệt hại nặng do thiên tai, lũ lụt và có giấy xác nhận bị thiệt hại do chính quyền địa phương cấp. Đồng thời sinh viên phải có kết quả học tập và kết quả rèn luyện đạt từ loại Khá trở lên và chưa nhận bất kỳ một học bổng nào trong năm học.  
  • Sinh viên có kết quả học tập đạt loại giỏi và kết quả rèn luyện từ loại tốt trở lên, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Đội, Hội sinh viên và công tác xã hội.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin về mức học phí cũng như các chương trình học bổng của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung mà JobTest muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, qua những thông tin đó các bạn có thể lựa chọn cho mình ngôi trường đại học phù hợp với định hướng và điều kiện kinh tế gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here