Học phí Trường Đại học Kinh tế Huế (HCE) mới nhất 2022 – 2023

0
5293
học-phi-dai-hoc-kinh-te-hue-2

Tổng hợp các thông tin chung về học phí trường Đại học Kinh tế Huế năm 2022 – 2023 và những đặc điểm nổi bật của trường sinh viên cần biết. 

Xem thêm:

Đại học Kinh tế – Đại học Huế là đơn vị chuyên đào tạo các môn học thuộc nhóm ngành Kinh tế như Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế hay Logistics và quản lý chuỗi cung ứng,… hàng đầu tại khu vực miền Trung. Vậy mức học phí Đại học Kinh tế – Đại học Huế(HCE) thì học phí trường là bao nhiêu? Hãy cùng JobTest tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

hoc-phi-dai-hoc-kinh-te-hue-1

I. Giới thiệu chung về trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Tên Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế
Địa chỉCơ sở 1: Số 100 Phùng Hưng, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Cơ sở 2: Số 99 Hồ Đắc Di, An Cựu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Websitehttps://tuyensinh.hce.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/dhkinhte.hue
Mã tuyển sinhDHK
Email tuyển sinhuyensinh@hce.edu.vn
Hotline tuyển sinh0234 3691 333

II. Dự kiến mức học phí Đại học Kinh tế – Đại học Huế năm 2023

học-phi-dai-hoc-kinh-te-hue-2

Năm 2023, học phí của trường Đại học Kinh tế – Huế sẽ tăng 10% theo quy định của Bộ GD & ĐT và có sự khác biệt giữa các ngành học. Dự kiến mức học phí sinh viên cần đóng sẽ là: 

 • Đối với chương trình đại trà: 385.000 VNĐ/tín chỉ.
 • Ngành Kinh tế chính trị được miễn học phí như các năm trước
 • Chương trình chất lượng cao: 530.000 VNĐ/tín chỉ. Mức học phí này sẽ được điều chỉnh qua từng năm dựa vào lộ trình tăng học phí của Chính Phủ.
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng liên kết đồng cấp bằng với trường Đại học Rennes I Cộng hòa Pháp: 36.300.000 VNĐ/năm và không tăng học phí qua các năm kể cả năm cuối học tập tại Pháp.
 • Ngành Quản trị kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học Công nghệ Dublin – Ireland: Học phí 18.150.000 VNĐ/học kỳ trong năm học đầu tiên và được điều chỉnh qua các năm theo lộ trình tăng học phí theo quy định hiện hành.

III. Học phí Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế năm 2022

Năm 2022, mức học phí của HCE dự kiến tăng khoảng 10% và có sự khác nhau giữa các ngành học. Cụ thể như sau:

 • Đối với chương trình đại trà: 350.000 VND/tín chỉ.
 • Ngành Kinh tế chính trị: được miễn đóng học phí
 • Đối với chương trình chất lượng cao: 484.000 VNĐ/tín chỉ. Mức học phí này sẽ được điều chỉnh qua từng năm dựa vào lộ trình tăng học phí của Chính Phủ.
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng liên kết đồng cấp bằng với trường Đại học Rennes I Cộng hòa Pháp: 33.000.000 VNĐ/năm và không tăng học phí qua các năm kể cả năm cuối học tập tại Pháp.
 • Ngành Quản trị kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học Công nghệ Dublin – Ireland: Học phí 16.500.000 VNĐ/học kỳ trong năm học đầu tiên và được điều chỉnh qua các năm theo lộ trình tăng học phí theo quy định hiện hành.

IV. Mức học phí của Trường Đại học HCE năm 2021

Mức học phí của HCE năm học 2021 cụ thể như sau: 

 • Chương trình đại trà: 320.000 VNĐ/tín chỉ. 
 • Ngành Kinh tế chính trị không phải đóng học phí.
 • Chương trình chất lượng cao: 440.000 VNĐ/tín chỉ. Mức học phí này sẽ được điều chỉnh qua từng năm dựa vào lộ trình tăng học phí của Chính Phủ.
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng liên kết đồng cấp bằng với trường Đại học Rennes I Cộng hòa Pháp: 30.000.000 VNĐ/năm và không tăng học phí qua các năm kể cả năm cuối học tập tại Pháp.
 • Ngành Quản trị kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học Công nghệ Dublin – Ireland: Học phí 15.000.000 VNĐ/học kỳ trong năm học đầu tiên và được điều chỉnh qua các năm theo lộ trình tăng học phí theo quy định hiện hành.

V. Học phí Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế vào năm 2020

Năm 2020, mức học phí dao động khoảng 9.800.000 VNĐ/năm học và từ 20.000 – 30.000 VNĐ/tín chỉ. Các năm tiếp theo học phí có thể tăng theo lộ trình của Chính Phủ nhưng không có sự chênh lệch quá nhiều.

VI. Học phí Đại học Kinh tế – Đại học Huế vào năm 2019

Năm 2019, mức học phí của HCE  là 295.000 VNĐ/tín chỉ, dao động trong khoảng 9 – 10 triệu/VNĐ/năm.

VII. Những điểm nổi bật của Đại học Kinh tế – Đại học Huế

hoc-phi-dai-hoc-kinh-te-hue-3

Mục tiêu của trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế là triển khai các ngành đào tạo ngôn ngữ ở bậc đại học của trường, giúp sinh viên tiếp cận được nhiều kiến thức chuyên sâu về ngoại ngữ, văn hóa và văn học nước ngoài. 

Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện cho người học có thể rèn luyện và phát huy được năng lực ngôn ngữ đạt chuẩn C1 Châu Âu, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có đủ trình độ nghiệp vụ về giảng dạy ở các bậc học, công tác biên – phiên dịch ở mọi lĩnh vực trong xã hội.

Hiện nay, trường đang có hơn 300 cán bộ, giảng viên cơ hữu với 1 phó giáo sư, 37 tiến sĩ, 158 thạc sĩ và 35 giảng viên chính.

Đặc biệt, nhà trường cũng chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, đảm bảo các trang thiết bị cần thiết cho việc giảng dạy. Với khuôn viên có độ rộng 6.6 ha, bao gồm khu nhà Hiệu bộ 03 tầng và 03 giảng đường sử dụng thang máy.

 • Trường HCE có tất cả 75 phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đa chức năng, mang đến chất lượng tốt nhất về giảng dạy và học tập.
 • Thư viện trường được trang bị với hơn 16.000 đầu sách về nhiều chủ đề khác nhau về ngôn ngữ và các tài liệu tham khảo dạng điện tử, cung cấp các đầu sách có giá trị được sản xuất và phân phối từ các NXB hàng đầu trên thế giới.

Trên đây, JobTest đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về học phí của Trường Đại học Kinh tế – Huế qua các năm. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có sự lựa chọn ngành nghề và trường học phù hợp với sở thích của bản thân và tài chính của gia đình. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here