Đại học Harvard có học phí bao nhiêu? Tại sao nên du học Havard?

0
666
Đại học Harvard có học phí bao nhiêu? Tại sao nên du học Havard?

Học phí ở Đại học Harvard là bao nhiêu? Tại sao nên lựa chọn theo học tại đây? Tìm hiểu về các cơ hội cũng như cách săn học bổng tại Đại học Harvard.

Xem thêm:

Đại học Harvard được biết đến là ngôi trường lâu đời, nổi tiếng, có chất lượng đào tạo tốt nhất trên thế giới tại Mỹ. Bên cạnh đó, đây cũng là trường đại học lớn nhất thu hút không chỉ sinh viên Mỹ mà còn là sinh viên của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy học phí của Đại học Harvard là bao nhiêu? Tại sao nên du học tại đây? Hãy cùng Jobtest tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đại học Harvard có học phí bao nhiêu? Tại sao nên du học Havard?

I. Giới thiệu về đại học Harvard

Harvard là ngôi trường có bề dày lịch sử rất lâu đời bậc nhất thế giới, được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1636. Ngôi trường này là một trong những tổ chức giáo dục tiên phong và đầu tiên tại nước Mỹ. Trong đó, cái tên của trường xuất phát từ tên gọi của một bộ trưởng trẻ của Charlestown – Ông John Harvard và đồng thời cũng là người sáng lập nên ngôi trường bậc nhất này.

Harvard được chia thành 11 đơn vị học thuật trực thuộc khác nhau với tổng cộng 10 phân khoa và viện nghiên cứu cao cấp. Theo thống kê gần nhất, Harvard hiện đang sở hữu khoảng gần 2.500 giảng viên và gần 400.000 cựu sinh viên đang sinh sống, làm việc tại hơn 200 vùng quốc gia trên thế giới, trong đó có đến hàng chục người đoạt giải Nobel, giải Pulitzer và hơn 30 người trở thành nguyên thủ quốc gia.

Harvard hiện có tất cả 12 trường cấp bằng và Viện Radcliffe, cung ứng những khóa học cử nhân, cao học và nghiên cứu liên quan. Các trường thành viên bao gồm: Cao đẳng Harvard, Giáo dục thường xuyên, Trường Nha, Trường Kinh doanh, Trường Thần học, Trường Thiết kế, Trường Luật, Trường Chính phủ Kennedy, Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Khoa Khoa học và Nghệ thuật, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Harvard John A. Paulson, Trường Y tế, Trường Giáo dục, Học viện Radcliffe, Trường Y tế Cộng đồng Harvard T.H. Chan.

II. Thông tin về học phí và sinh hoạt khi du học tại Harvard

Với những người đang tìm hiểu và có dự định du học tại Đại học Harvard thì học phí sẽ là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Vậy thông tin cụ thể về học phí và tiền sinh hoạt sẽ như thế nào?

1. Học phí, lệ phí tại Harvard

Thông tin về học phí và sinh hoạt khi du học tại Harvard

Với những sinh viên theo học tại Đại học Harvard thì mức học phí sẽ không giống nhau, học phí cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng khóa học hay bậc học mà sinh viên lựa chọn đăng ký. 

Thông tin chi tiết về mức học phí cho từng ngành học, bậc học thường được công khai cụ thể trên các website chính thức của 12 trường thành viên trực thuộc. Chính vì vậy, nếu muốn biết thông tin chính xác nhất, bạn cần tìm hiểu trên các website này và chủ động tham khảo, tìm kiếm theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra, đại học Harvard cũng có chính sách hỗ trợ tài chính cho một số đối tượng sinh viên. Sau khi được hỗ trợ, mức học phí trung bình của sinh viên lúc này sẽ dao động vào khoảng 11.500 USD/năm.

Nếu tính ở thời điểm hiện tại, đối với bậc Đại học dành cho các sinh viên quốc tế cũng như cho cả trong nước của toàn bộ chương trình đào tạo tại Harvard sẽ rơi vào khoảng 49.653 USD (tương đương với 1.15 tỷ VNĐ). Với bậc cao học thạc sĩ sẽ rơi vào khoảng 48.008 USD (tương đương 1.11 tỷ VNĐ) cho hai năm đầu tiên và hai năm tiếp theo bổ sung học phí khoảng 12.484 USD (tương đương với 289 triệu VNĐ). 

Ngoài ra, đại học Harvard cũng có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước về tài chính, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

2. Chi phí sinh hoạt tại Harvard

Chi phí sinh hoạt tại Harvard

Đa phần, những sinh viên khi theo học tại đây đều xuất thân từ những gia đình có điều kiện khác nhau, chính vì thế mức chi phí được sử dụng của từng người cũng sẽ không giống nhau. Đó chính là lý do hiện tại vẫn chưa có một thông tin chính xác và khẳng định về con số chi phí sinh hoạt tại ngôi trường này.

Thế nhưng, nếu có dự định du học tại Harvard, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và định lượng tương đối mức chi tiêu cụ thể cho học phí, chi phí sinh hoạt và lệ phí thường niên dành cho một năm học. Bởi lẽ, Harvard chỉ cấp visa cho những ai mà họ cảm thấy chắc chắn rằng người đó có đủ năng lực về tài chính.

Tất nhiên, chi phí sinh hoạt với những sinh viên theo học hệ cử nhân Đại học sẽ thấp hơn so với những người theo học chương trình bậc cao học. Bởi khi học đến bậc học này, người học sẽ cần phải chi tiêu thêm khoản ngân sách cho chỗ lưu trú, bởi sẽ không còn thuộc diện đối tượng được lưu trú tại ký túc xá của trường. Bên cạnh đó, khi theo học tại Đại học Harvard thì bạn cũng nên chú ý rằng bảo hiểm y tế tại Mỹ có chi phí rất đắt đỏ.

III. Tại sao nên lựa chọn theo học tại trường Harvard?

Tại sao nên lựa chọn theo học tại trường Harvard?

Harvard University hiện tại có khoảng 21.000 sinh viên theo học trong đó có gần 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, việc số lượng sinh viên theo học tăng dần theo từng năm cũng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Cụ thể:

  • Thứ nhất, danh tiếng đào tạo của Đại học Harvard mang đẳng cấp quốc tế. Theo bảng xếp hạng hằng năm thì Harvard luôn giữ vị trí số 1 về trường duy trì thành tích bảng xếp hạng danh tiếng.
  • Thứ hai, Harvard chuyên đào tạo các nhân tài trên thế giới. Trường có tới 8 tổng thống Hoa Kỳ, trên 30 nguyên thủ quốc gia, hơn 188 tỷ phú, 369 học giải và 10 người đã từng đoạt giải Nobel được đào tạo từ đây. 
  • Thứ ba, sinh viên Harvard sau khi tốt nghiệp sẽ có được mức lương hấp dẫn hơn. Con số trung bình tốt nhất của sinh viên theo học Đại học Harvard theo thống kê sẽ là 118.200 USD/năm tương ứng với khoảng 2.7 tỷ đồng/năm.

IV. Một số điểm nổi bật của trường Đại học Harvard

Một số điểm nổi bật của trường Đại học Harvard

1.  Đội ngũ giảng viên danh tiếng

Trường có tới hơn 2000 giảng viên chuyên đào tạo là đội ngũ giáo sư, tiến sĩ hay các nhà nghiên cứu hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm, luôn có cách truyền tải thông tin hiệu quả tới sinh viên. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên còn có nhiều người đã từng đạt các giải thưởng danh giá như Nobel, Pulitzer hay Fields,…

2. Có nguồn tài trợ khổng lồ

Ở Harvard, khi sinh viên đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đề ra và có thành tích tốt trong học tập cùng các chứng chỉ thì sẽ nhận được học bổng tài trợ từ 50 – 100%. Bên cạnh đó, trường còn có các cơ hội nghiên cứu có sẵn cho sinh viên đại học cùng hỗ trợ kinh phí từ các tổ chức liên quan.

3. Có các hoạt động sôi nổi diễn ra trường

Ngoài những chính sách và đội ngũ nhân lực hỗ trợ nhiệt tình thì Harvard còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa hay các chương trình ngoại khóa nhằm phục vụ các nhu cầu giải trí, sinh hoạt cho sinh viên. Từ các sân chơi, hoạt động bổ ích này, sở thích của từng cá nhân sinh viên đều sẽ được đáp ứng và phát triển tối đa.

4. Hệ thống giáo dục đạt chuẩn

Khi theo học tại Harvard, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều kiến thức, ngành nghề đào tạo hay những chuyên ngành như giáo dục đào tạo, khoa học tự nhiên, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, kinh tế, kinh tế chính trị, luật thương mại, quản trị kinh doanh, khoa học xã hội… 

Đồng thời, trường còn có hỗ trợ đào tạo sinh viên cả đại học và sau đại học với chương trình giáo dục chất lượng tốt nhất.

5. Cơ sở vật chất đầy sự tiện ích

Mọi lớp học ở Harvard đều có số lượng sinh viên khoảng 20 – 50 người, từ đó giúp sinh viên có sự chủ động hơn trong học tập. Bên cạnh đó, trường cũng có hệ thống thư viện (chưa kể thư viện điện tử) với sức chứa lên tới 18 triệu tài liệu/ 80 thư viện cùng số lượng người sử dụng đông đảo.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống bảo tàng nghệ thuật, khoa học hay văn hóa, cụ thể là bảo tàng nghệ thuật Fogg, bảo tàng Arthur M.Sackler, bảo tàng thực vật, bảo tàng Busch – Reisinger,… Bên cạnh đó, dịch vụ y tế, sức khỏe tại đây luôn đảm bảo tốt nhất, không chỉ dành cho các cán bộ nhân viên mà còn là cho chính những sinh viên theo học.

V. Cơ hội nhận học bổng tại Đại học Harvard

Cơ hội nhận học bổng tại Đại học Harvard

Để tạo điều kiện cho những sinh viên thực sự có tiềm năng, đam mê và có mục tiêu, Harvard đã cung cấp rất nhiều chương trình học bổng có giá trị nhằm đáp ứng toàn bộ nhu cầu về tài chính của người học. Hỗ trợ tài chính cũng dành cho các đối tượng sinh viên quốc tế và mức hỗ trợ cũng tương đương với sinh viên trong nước.

Theo đó, để xin được học bổng, bạn bắt buộc phải sở hữu một nền tảng vững chắc về học thuật, bao gồm nhiều thành tích về học tập, hoạt động ngoại khóa khi còn là học sinh trung học phổ thông và phải được duy trì cho đến khi ra trường. Cụ thể:

  • Thứ nhất, thể hiện được năng lực học tập xuất sắc
  • Thứ hai, sở hữu thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng, chuyên nghiệp
  • Thứ ba, đầu tư bộ hồ sơ thật chỉnh chu để gửi đến Harvard

Thực tế cho thấy, có khoảng 70% sinh viên tại đây đã thành công nhận được học bổng và có đến hơn một nửa sinh viên nhận được hỗ trợ của Harvard dựa trên nhu cầu tài chính, con số trung bình khoảng 12.000 USD/năm.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về học phí của Đại học Harvard. Hy vọng qua bài viết này của Jobtest sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ du học của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here