Học phí trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) mới nhất 2023

0
3222
dai-hoc-quoc-gia-singapore-hoc-phi-6

Mức học phí mới nhất tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là bao nhiêu? Tìm hiểu về các ngành đào tạo và chính sách học bổng tại trường Đại học NUS

Xem thêm:

Với lịch sử hình thành lâu đời và quy mô rộng lớn, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) ngày càng phát triển về chất lượng giảng dạy vươn tầm quốc tế, thuộc top hàng đầu tại khu vực Châu Á. 

Nếu bạn có nhu cầu du học tại Singapore thì Đại học Quốc gia Singapore sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, trước khi quyết định, bạn cần tham khảo qua bài viết của JobTest để hiểu thêm về học phí và những tiện ích tại trường.

dai-hoc-quoc-gia-singapore-hoc-phi-1

I. Thông tin chung về Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Tên tiếng AnhNational University of Singapore
Tên tiếng ViệtTrường đại học Quốc gia Singapore
Loại hìnhCông lập
Số lượng sinh viên38.000 sinh viên
Websitehttp://www.nus.edu.sg/
Địa chỉ21 Lower Kent Ridge Road, Singapore
dai-hoc-quoc-gia-singapore-hoc-phi-2

1. Lịch sử hình thành

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là ngôi trường lâu đời nhất quốc đảo Singapore. NUS được thành lập từ năm 1905, chuyên đào tạo về lĩnh vực y tế lúc bấy giờ. 

Vào năm 1980, NUS chính thức được ra đời, thông qua việc sáp nhập Đại học Nanyang với Đại học Singapore. Kể từ đó, NUS trở thành trường đào tạo đa ngành nghề, thuộc top những trường đại học công lập được đánh giá có chất lượng đứng đầu Singapore.

2. Số lượng sinh viên, giảng viên

Với chương trình đào tạo đa dạng, Đại học Quốc gia Singapore thu hút hơn 5000 sinh viên nhập học với gần 30% du học sinh mỗi năm. Hiện tại, Trường có 17 Trường và khoa trực thuộc, bao gồm 5000 sinh viên sau đại học cũng như 6500 giảng viên. 

Ngoài ra, Đại học Quốc gia Singapore còn sở hữu văn phòng đại diện ở nhiều quốc gia và có chương trình liên kết đào tạo với các đại học hàng đầu của Mỹ như Đại học Yale và Đại học Duke.

3. Cựu sinh viên nổi bật của Đại học NUS

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được xem là cái nôi của rất nhiều tài năng nổi tiếng. Một trong những cựu sinh viên nổi bật của NUS có thể kể đến như cố Thủ tướng Lý Quang Diệu hay Cựu Bộ trưởng Bộ quốc phòng Trần Khánh Viêm và nhiều chính trị gia nổi tiếng khác.

dai-hoc-quoc-gia-singapore-hoc-phi-3

4. Các thành tích nổi bật

NUS được đánh giá là trường đại học công lập tốt nhất Singapore, nhận được nhiều sự công nhận khắp nơi, có thứ hạng cao ở các bảng xếp hạng danh tiếng.

 • Theo bảng xếp hạng Times Education 2018-2019, NUS xếp ở vị trí 23 toàn cầu và đứng đầu châu Á.
 • Theo bảng xếp hạng QS 2018/2019, NUS xếp hạng thứ 11 trên thế giới.

II. Đại học Quốc gia Singapore nằm ở đâu?

Đại học Quốc gia Singapore tọa lạc tại vị trí phía Tây Nam của Singapore, bao gồm 3 cơ sở là Cơ sở Bukit Timah, Cơ sở Kent Ridge, Cơ sở Outram:

 • Cơ sở Bukit Timah là kí túc xá với sức chứa lớn cả du học sinh và học sinh trong nước, có khung cảnh yên bình và được phủ xanh với hơn 60 loài hoa và cây bụi, tọa lạc cạnh vườn Bách thảo Singapore.
 • Cơ sở Kent Ridge là cơ sở lớn nhất với các trường Yale – NUS,  trường Nghệ thuật và Khoa học xã hội, trường Khoa học, Trường khoa học công nghệ,…
 • Cơ sở Outram gồm các tòa nhà nằm riêng lẻ gần nhau, trong đó, nổi bật nhất là trường Y khoa Duke – NUS.
dai-hoc-quoc-gia-singapore-hoc-phi-4

III. Các ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore là trường công lập có hệ thống đào tạo đa ngành chất lượng, bao gồm các chuyên ngành sau:

 • Tiền lâm sàng, lâm sàng và sức khỏe gồm các chuyên ngành bao gồm Y học, Sức khỏe, nha khoa
 • Kinh doanh & Kinh tế với các chuyên ngành như Quản lý kinh doanh, Kế toán & Tài chính, Kinh tế và kinh tế lượng.
 • Công nghệ kỹ thuật với các chuyên ngành như Công trình dân dụng, Cơ khí & kỹ thuật, Kỹ thuật tổng hợp, Không gian vũ trụ, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật Điện và Điện tử.
 • Nghệ thuật & Nhân văn với các chuyên ngành như Văn học và Ngôn ngữ học; Lịch sử, Nghệ thuật, Biểu diễn & Thiết kế; Ngôn ngữ, Triết học và Thần học, Kiến trúc.
 • Tâm lý học với chuyên ngành là Tâm lý học.
 • Nghệ thuật và Khoa học Xã hội với các chuyên ngành như Truyền thông và nghiên cứu truyền thông, Địa lý, Xã hội học, Chính trị và nghiên cứu Quốc tế.
 • Khoa học vật lý với các chuyên ngành như Hóa học; Toán học và Thống kê; Vật lý và Thiên văn học, Địa chất, Môi trường, Khoa học Trái đất và Biển.
 • Khoa học đời sống với chuyên ngành Sinh học.
 • Khoa học máy tính với chuyên ngành Khoa học máy tính.
 • Luật
 • Trường Thiết kế & Môi trường

Đại học quốc gia Singapore có liên kết với Đại học Duke đào tạo Y khoa với bằng Bác sĩ (MD), thạc sĩ và tiến sĩ. Đối với chương trình liên kết với những trường nổi tiếng như Đại học Yale, Cao đẳng Yale NUS đào tạo đa dạng ngành nghề hơn, có thể kể đến như một số chuyên ngành như Kinh tế, Nghiên cứu Môi trường, Các vấn đề Toàn cầu, Nhân chủng học, Khoa học Đời sống, Văn học và Tâm lý học, Y tế công cộng.

dai-hoc-quoc-gia-singapore-hoc-phi-5

IV. Học phí và chi phí sinh hoạt tại trường Đại học NUS

1. Học phí tại trường Đại học Quốc gia Singapore

– Do, đại học quốc gia Singapore là trường đại học công lập, nên mức học phí tại đây rất hợp lý, bao gồm 2 hệ học phí:

 • Sinh viên tự chi trả toàn bộ 100% học phí
 • Sinh viên được trợ giá học phí, thường dành cho Du học sinh theo học, sẽ được hỗ trợ 40% đến 70% học phí nếu cam kết làm việc ít nhất 3 năm cho các công ty tại Singapore

– Học phí hệ Đại học năm 2020 – 2021 cho các chuyên ngành cũng khác nhau, và đặc biệt cao đối với các ngành Y khoa. Ngành Âm nhạc được trợ giá học phí cao nhất, lên đến 74%.

 • Học phí chưa trợ giá giao động trong khoảng từ 29,850 đến 159,600 SGD (512 triệu đến 2,8 tỷ VND).
 • Học phí đã được trợ giá giao động trong khoảng từ 17,550 đến 61,850 SGD (300 triệu đến 1,1 tỷ VND).

– Học phí hệ sau đại học giao động trong khoảng từ 17,000 đến 76,800 SGD/năm.

2. Chi phí ký túc xá, ăn uống và sinh hoạt

Đại học quốc gia Singapore sở hữu khu ký túc xá rộng, đầy đủ tiện ích ngay bên trong khuôn viên, thuận tiện cho việc di chuyển đến các tòa nhà học tập. Ký túc xá được trang bị hệ thống mạng Internet mạnh, đảm bảo cho việc sinh hoạt và học tập của sinh viên. Thư viện nằm ở tòa nhà 4 tầng hiện đại, có phòng nghe nhìn và hệ thống máy tính siêu xịn.

Chi phí ký túc xá giao động từ 800 đến 1.000 SGD/học kỳ. Du học sinh sẽ được ở ký túc xá của trường trong vòng 2 năm, sau đó sẽ được ưu tiên xem xét gia hạn nếu năng nổ tham gia các hoạt động của trường.

 • Chi phí ăn uống là khoảng 2 – 3 SGD/một bữa ăn tại căn tin
 • Chi phí sinh hoạt, sách vở, đi lại là 1.000 SGD/năm học
dai-hoc-quoc-gia-singapore-hoc-phi-6

V. Các chính sách học bổng tại Đại học NUS

1. Học bổng Cử nhân đối với sinh viên đến từ ASEAN

Học bổng trên bao gồm hỗ trợ học phí và 5.800 SGD/năm cho phí sinh hoạt. Tổng trị giá học bổng có thể lên đến 40.000 SGD.

2. Học bổng Nghiên cứu NUS

Học bổng trên được áp dụng cho hệ Thạc sĩ hay Sau đại học. Sinh viên có thể được hỗ trợ học phí hàng tháng giao động từ 1.500 đến 2.000 SGD/tháng.

3. Học bổng Lee Kong Chian

Với học bổng này, sinh viên có thể  nhận được trợ cấp khoảng 3.500 SGD/tháng. Ngoài ra, học bổng còn hỗ trợ chi phí mua sách 500 SGD/năm. Du học sinh còn được tài trợ vé máy bay với mức phí 3000 SGD. Học bổng Lee Kong Chian còn hỗ trợ sinh viên một chiếc laptop trị giá lên đến 1.500 SGD.

dai-hoc-quoc-gia-singapore-hoc-phi-7

VI. Điều kiện nhập học tại trường NUS

– Đã tốt nghiệp THPT hay đang theo học bậc Đại học

 • Học vấn đạt Điểm trung bình tốt nghiệp ≥0, với Anh và Toán ≥ 8.0
 • Năng lực ngôn ngữ đạt IELTS 6.5 hay TOEFL PBT 580 hoặc TOEFL iBT 92 – 93

– Chưa tốt nghiệp THPT

 • Học vấn đạt điểm TB lớp 11 (kỳ 2) ≥0, xét điểm các môn tùy từng ngành
 • Năng lực ngôn ngữ đạt IELTS 6.5

Ngoài ra, NUS còn có thêm chương trình ưu tiên, xét tuyển dựa trên năng khiếu với việc xét tuyển ngôn ngữ và học vấn. Dưới đây là một số kiểu thành tích dựa trên năng khiếu được xem xét xét tuyển:

 • Đạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế với các môn Sinh học, Tin học, Toán học, Hóa học và Vật lý
 • Tham gia tích cực vào các dịch vụ cộng đồng, chương trình tình nguyện
 • Có kinh nghiệm làm việc liên quan đến khóa học đăng ký với điều kiện bắt buộc phải có tài liệu chứng minh
 • Các vị trí lãnh đạo chính trong các câu lạc bộ thể thao, tổ chức cộng đồng, và thể thao, v.v. (bên ngoài trường học)
dai-hoc-quoc-gia-singapore-hoc-phi-8

VII. Các thủ tục cần thiết khi đăng ký học tại Đại học NUS

Có 2 cách để ứng tuyển vào Đại học Quốc gia Singapore (NUS), bao gồm xét tuyển và thi tuyển. Đối với xét tuyển, thí sinh cần hoàn thành chương trình THPT, đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên và có IELTS tối thiểu 6.5. 

Những thí sinh còn đang học lớp 12 cũng có thể đăng ký dưới dạng thi tuyển, với điều kiện có điểm trung bình môn lớp 11 8.0 trở lên và tham gia bài test của trường.

Hồ sơ dự tuyển cần chuẩn bị bao gồm những giấy tờ là đơn dự tuyển theo form mẫu của trường, bằng cấp có giá trị lớn nhất hiện có, bảng điểm, các bằng cấp, giải thưởng nếu có, chứng chỉ ngoại ngữ còn giá trị, ảnh chân dung 4×6.

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được xem là nơi học tập lý tưởng mà nhiều sinh viên mơ ước, mang lại môi trường học tập chuyên nghiệp, đẳng cấp, xứng đáng đứng với xếp hạng số 1 của nền giáo dục Singapore danh tiếng. Hy vọng bài viết trên của JobTest đã đem tới những thông tin hữu ích về trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here