Sự khác biệt giữa MBTI và DISC

0
929
su-khac-biet-giua-mbti-va-disc

MBTI và DISC đều là các công cụ tự đánh giá. Trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, mọi người đều phải tìm hiểu lựa chọn hoặc sở thích của mình. Để làm cho việc này dễ dàng hơn, MBTI và DISC đã xuất hiện. Cả hai đều là các công cụ đánh giá phổ biến. 

Myers Brigg Type Indicator là một công cụ đánh giá tâm lý được sử dụng để xác định loại tính cách và sở thích của một cá nhân. Công cụ này có 100 câu hỏi cá nhân giúp hiểu được tính quyết đoán, tính hòa đồng và khả năng phân tích tình huống của một người. Dominance, Inducement, Steadiness and Compliance (DISC) là một công cụ đánh giá được sử dụng để đánh giá hành vi của nhân viên trong môi trường làm việc. Đây là một bài kiểm tra hợp lệ với 24 câu hỏi để hiểu được hành vi quan sát được của một nhân viên.

MBTI viết tắt của Myers Briggs Type Indicator, còn được gọi là Myers Briggs. Đây là một loạt các câu hỏi được đưa ra như một bài kiểm tra để tìm hiểu về tính cách của một con người. Đây là một loại phương pháp tự đánh giá để hiểu về một người hoặc để hiểu về chính bản thân mình. Nó giúp hiểu về các sở thích tâm lý của người đó.

DISC viết tắt cho Dominance, Influence, Steadiness và Compliance. Đây là một công cụ đánh giá hành vi mà các nhà tuyển dụng thường sử dụng để phân biệt kiểu hành vi của bất kỳ nhân viên nào, nhằm hiểu rõ hơn về nhân viên đó và khả năng xử lý tình huống của họ.

So sánh giữa MBTI và DISC

Thông số so sánhMBTIDISC
Chức năngĐược sử dụng để xác định tính cách của một cá nhânĐược sử dụng để xác định tính cách hành vi
Số câu hỏiBao gồm 100 câu hỏiBao gồm 24 câu hỏi
Mục đíchLà một bài kiểm tra tự đánh giá được sử dụng để xác định sở thích tâm lý của một ngườiLà một bài kiểm tra được sử dụng để đánh giá hành vi, đặc biệt là tại nơi làm việc
Xác thựcKhông được xác thực khoa họcCó độ xác thực khoa học cao hơn
Đặc điểmĐại diện cho Hướng ngoại và Hướng nội, Cảm giác vs Trực giác, Tư duy và Cảm xúc và Phán đoán và Nhận thứcĐại diện cho Sự thống trị, Sự thuyết phục, Sự ổn định và Sự tuân thủ

MBTI là gì?

MBTI là viết tắt của Myers Briggs Type Indicator. Đây là một công cụ tự đánh giá bao gồm hơn 100 câu hỏi. Trong bài kiểm tra này, có rất nhiều câu hỏi cá nhân giúp người làm bài hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Công cụ MBTI đã được chia thành 4 phần. Phần thứ nhất là Hướng nội (E) so với Hướng ngoại (I), phần thứ hai là Cảm giác (S) so với Trực giác (N), phần thứ ba là Lý trí (T) so với Cảm tính (F), và phần thứ tư là Quyết đoán (J) so với Lưỡng tính (P).

Khả năng của một người về tính cởi mở, tính hoạt ngôn, tính quyết đoán, tính hưng phấn và tập trung vào bản thân hoặc thế giới bên ngoài có thể được phân loại là Hướng ngoại hoặc Hướng nội.

Sự khác biệt giữa Cảm giác và Trực giác đặc trưng cho khả năng của một người trong một tình huống, liệu người đó có nhìn nhận một cách tinh tế và có logic về tình huống sắp tới hay chỉ tin vào các khả năng có thể xảy ra.

Lý trí và Cảm tính là sự lựa chọn khi một người cố gắng đưa ra kết luận một cách hợp lý và quan sát hoặc dựa vào cảm xúc của mình.

Cuối cùng, Quyết đoán và Lưỡng tính miêu tả tính cách của một người trong việc phân tích tình huống và đưa ra ý kiến ​​rất nhanh chóng, trong khi Lưỡng tính có nghĩa là cởi mở hơn trong việc phân tích một tình huống.

Mỗi loại đều là một đặc điểm của tính cách. Thông thường, kết quả của MBTI dựa trên việc tạo ra một thuật ngữ 4 chữ cái với các chữ cái của các đặc điểm tính cách.

Vì vậy, có thể có 16 loại kết quả MBTI tùy thuộc vào tính cách của người đó. MBTI cũng có thể nói về cách một người nhìn nhận thế giới.

DISC là gì?

DISC viết tắt của Thống trị (D), Thuyết phục (I), Ổn định (S), và Tuân thủ (C). Đây là một công cụ để phân tích hành vi của một người. DISC giúp định nghĩa hành vi của nhân viên trong các tình huống tại nơi làm việc.

Vì lý do này, DISC được biết đến như là ngôn ngữ phổ quát của hành vi con người có thể quan sát được. 4 đặc điểm hành vi của DISC là: Sự thống trị mô tả cách một người phản ứng với các vấn đề và chịu trách nhiệm về nó hay không. Sự thuyết phục miêu tả mức độ ảnh hưởng của một người đối với người khác. Tuân thủ mô tả cách ai đó phản ứng với các quy tắc và quy định tiêu chuẩn. 

Trong DISC, mỗi đặc điểm của tính cách được đánh điểm từ 0 đến 100, và điểm số miêu tả tính cách của người đó rõ ràng.

Tất cả 24 câu hỏi được phân loại vào các phần nhất định như: Logic, nghe lời miêu tả cách một người tuân thủ những gì được yêu cầu làm, trung thành, quyết tâm hay vui tươi, sợ sệt và đầy vui vẻ.

Bài kiểm tra DISC có một loạt 24 câu hỏi, và bằng cách trả lời chúng và đạt được điểm sẽ cho ra đặc điểm hành vi của một cá nhân.

Tổng cộng, kết quả đã có 20.000 loại kết quả khác nhau, vì vậy DISC hiệu quả hơn nhiều làm một bài kiểm tra. Mặc dù có nhiều loại kết quả, nhưng chỉ có 384 phổ biến.

Sự khác biệt chính giữa MBTI và DISC

  1. MBTI được sử dụng để xác định tính cách của cá nhân, trong khi DISC được sử dụng để xác định đặc điểm hành vi.
  2. Có hơn 100 câu hỏi được đưa ra trong công cụ đánh giá MBTI. DISC bao gồm 24 câu hỏi.
  3. MBTI là một bài kiểm tra tự đánh giá được sử dụng để xác định sở thích tâm lý của một người. DISC là một công cụ đánh giá được sử dụng để đánh giá hành vi, đặc biệt là trong môi trường làm việc.
  4. MBTI không có giá trị khoa học, nhưng DISC có giá trị khoa học hơn. 
  5. MBTI đại diện cho Hướng ngoại và Hướng ngoại, Cảm giác và Trực giác, Cảm tính và Lý trí, Quyết đoán và Lưỡng tính. DISC đại diện cho Độc đoán, Thuyết phục, Ổn định và Tuân thủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here