[JobTestxUEF] Giải Mã Bản Thân “ Your Major – Your Future” cùng sinh viên UEF

0
1927

Chiều ngày 15/11, JobTest vinh dự được đồng hành tổ chức workshop “Your major, your future” để chia sẻ các thông tin bổ ích về định hướng nghề nghiệp tương lai đến với toàn thế sinh viên UEFers. 

jobtest-uef-your-major-your-future
Đại diện trường UEF chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ chuyên gia hướng nghiệp JobTest và các bạn sinh viên

Chương trình lần này có sự góp mặt của các diễn giả khách mời đến từ đội ngũ chuyên gia hướng nghiệp của JobTest gồm: anh Võ Văn Thiện – Quản lý dự án, anh Ngô Văn Giáp – Quản lý nhân sự. 

Về phía UEF có ThS. Huỳnh Quốc Phong – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, ThS. Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp cùng đông đảo sinh viên theo dõi. 

Mở đầu buổi chia sẻ, anh Võ Văn Thiện đã giới thiệu tổng quan về JobTest đến sinh viên. Được biết đây là cổng thông tin, cầu nối uy tín giữa sinh viên và các đơn vị doanh nghiệp lớn. Hiện tại JobTest đang hợp tác triển khai nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên như talkshow, ngày hội Mock-Interview, Job Fair,…

Kế đó, anh Ngô Văn Giáp đã chia sẻ sâu hơn về bài test tính cách DISC để cho sinh viên hiểu rõ môi trường công việc nào sẽ phù hợp với mình, khả năng gắn bó của sinh viên với doanh nghiệp, đâu là công việc phù hợp và con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

Thông qua trò chơi kiểm tra tính cách cơ bản thông qua việc chọn các loài chim, anh Ngô Văn Giáp đã chỉ ra 4 nhóm tính cách nổi trội thường thấy. Tại buổi workshop, anh Giáp cũng đưa ra nhiều tình huống thực tế cụ thể, lắng nghe những phương pháp giải quyết từ sinh viên, qua đó rút ra tính cách và ngành nghề phù hợp. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ các bạn cần quan sát môi trường, con người và ở trong từng trường hợp cụ thể để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Với sự đồng hành của các chuyên gia, chương trình đã góp phần mang đến cho sinh viên những lời động viên và lời khuyên bổ ích, giúp các bạn định hướng rõ hơn mục tiêu nghề nghiệp và có kế hoạch học tập phù hợp để thành công. 

Sự kiện sau cùng đã thành công tốt đẹp từ Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF phối hợp với JobTest tổ chức. Nối dài sứ mệnh Kiến Tạo Sự Nghiệp Mơ Ước cho các bạn trẻ, JobTest hy vọng tương lai sẽ còn tiếp tục cùng đồng hành với các bạn sinh viên UEF trong nhiều sự kiện khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here