Đại học Huế công bố điểm chuẩn mới nhất năm 2022

0
397
diem-chuan-dai-hoc-hue-1

Mới đây, Đại học Huế đã chính thức công bố điểm chuẩn cho kỳ tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2022 theo phương thức xét kết quả của kỳ thi THPT.  

Xem thêm:

Đại học Huế (hay còn gọi là Hue University) là một đại học trong nhóm đại học trọng điểm quốc gia, có trụ sở chính tại Huế. Nơi đây được đánh giá là một trong 10 trường/nhóm trường đại học tốt nhất tại Việt Nam.

Vậy điểm chuẩn của các trường trực thuộc Đại học Huế năm 2022 là bao nhiêu? Tăng hơn bao nhiêu điểm so với năm trước? Hãy cùng JobTest tìm hiểu chi tiết qua bài viết cập nhật điểm chuẩn Đại học Huế mới nhất năm 2022.

diem-chuan-dai-hoc-hue-1

Vào ngày 15/9/2022, Hội đồng tuyển sinh của Đại học Huế đã chính thức công bố mức điểm trúng tuyển đợt 1 cho kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy của các trường trực thuộc của Đại học Huế năm 2022 theo phương thức xét kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và phương thức xét điểm thi THPT kết hợp với kết quả thi năng khiếu.

Mức điểm của 150 ngành và nhóm ngành dao động từ 15 – 26,4, trong đó nhóm ngành Y khoa của Đại học Y Dược có điểm chuẩn cao nhất với 26,4 điểm theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. 

Ngành Răng Hàm Mặt có mức điểm chuẩn cao thứ hai với 26,2 điểm. Mặt dù vẫn có kết quả xét tuyển đầu vào cao nhất nhưng điểm chuẩn của hai ngành này lần lượt giảm 0,85 và 0,65 so với năm 2021.

Bên cạnh đó, một số ngành như Vật lý, Sư phạm Vật lý của trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế lấy điểm chuẩn là 26 điểm. Ngoài ra, với một số ngành ở phân hiệu Quảng Trị của Đại học Huế có mức điểm thấp nhất năm nay là 15 điểm, tiêu biểu là trường Đại học Nông lâm, Đại học Khoa học.

Điểm chuẩn các ngành thuộc các trường thành viên của Đại học Huế năm 2022 cụ thể như sau:

diem-chuan-dai-hoc-hue-2
diem-chuan-dai-hoc-hue-3
diem-chuan-dai-hoc-hue-4
diem-chuan-dai-hoc-hue-5
diem-chuan-dai-hoc-hue-6
diem-chuan-dai-hoc-hue-7
diem-chuan-dai-hoc-hue-8

Xét quy mô thì trường Đại học Ngoại ngữ và Đại học Kinh tế là nơi có mức điểm chuẩn cao nhất, dao động từ 23 – 25,75 điểm. Các khoa, trường còn lại chủ yếu lấy khoảng từ 15 – 20, thấp nhất là Đại học Huế tại Phân hiệu Quảng Trị, chỉ từ 14 điểm.

Đối với năm 2022, số lượng sinh viên trong kỳ tuyển sinh của 13 trường, khoa tại Đại học Huế tuyển khoảng 14.500. Mặc dù xu hướng tuyển sinh của nhiều đại học khác sử dụng các kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực hay kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển nhưng Đại học Huế vẫn giữ nguyên phương thức tuyển sinh truyền thống.

Như vậy, bài viết trên đã cập nhật chi tiết về mức điểm chuẩn Đại học Huế mới nhất năm 2022. JobTest hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn học tập đúng đắn và phù hợp với năng lực của bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here