Điểm chuẩn Đại học Công nghệ TPHCM HUTECH mới nhất năm 2022

0
152
diem-chuan-dai-hoc-hutech-2

Đại học Công nghệ TP. HCM chính thức công bố điểm chuẩn vào ngày 15/9. Theo phương thức xét điểm thi THPT, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 17.

Xem thêm:

Đại học HUTECH, hay còn được gọi là trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, là một cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng, đào tạo đa ngành. Đây là một trong những trường đại học có tiếng tại Việt Nam và được nhiều thí sinh quan tâm.

Vậy điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ TP HCM HUTECH năm 2022 như thế nào? Hãy cùng JobTest tìm hiểu chi tiết về điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ TP. HCM năm 2022 ngay trong bài viết dưới đây.

diem-chuan-dai-hoc-hutech-1

I.  Điểm chuẩn mới nhất của Đại học Công nghệ TP.HCM năm 2022

Vào ngày 15/9, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (hay còn gọi là Hutech) đã công bố điểm chuẩn của các ngành theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia  TP.HCM 2022 và phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Nhìn chung, điểm chuẩn năm 2022 có sự thay đổi khá lớn. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu, An toàn thông tin có điểm chuẩn là 20 điểm – tăng 2 điểm so với điểm chuẩn năm 2021, đây cũng là những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất trong phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, các ngành về kỹ thuật như Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Robot và trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật xét nghiệm y học hay Điều dưỡng, Thú y đều có mức điểm chuẩn là 19. Các ngành còn lại có mức điểm chuẩn dao động từ 17 – 18 điểm.

Điểm chuẩn của các ngành theo từng phương thức xét tuyển cụ thể như sau:

Bảng điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ (HUTECH) năm học 2022

diem-chuan-dai-hoc-hutech-10

Ngoài ra, đối với ngành Thanh nhạc, thí sinh cần phải thi bổ sung thêm 02 môn gồm: Năng khiếu Âm nhạc 1, Năng khiếu Âm nhạc 2 và đạt tổng điểm từ 10 trở lên (theo thang điểm 10 mỗi môn).

Bên cạnh đó, đối với các ngành như: Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Công nghệ điện ảnh, truyền hình và Nghệ thuật số thì thí sinh cần tham dự bài thi Năng khiếu Vẽ và đạt từ 05 điểm trở lên (theo thang điểm 10). Thí sinh có thể tham dự các kỳ thi Năng khiếu do trường đại học HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi các kỳ thi khác do trường đại học khác tổ chức.

Còn đối với thí sinh nộp hồ sơ vào nhóm ngành Khoa học sức khỏe ở phương thức xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL của Đại học quốc gia Hồ Chí Minh, phương thức xét tuyển học bạ của 03 học kỳ và phương thức xét tuyển điểm học bạ tổ hợp 03 môn lớp 12, ngoài đạt điểm chuẩn, thí sinh cần thêm điều kiện mức học lực của năm lớp 12 đạt loại Giỏi hoặc điểm xét tuyển của kỳ tốt nghiệp THPT đạt từ 8.0 điểm trở lên.

Với thí sinh nộp hồ sơ vào ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học thì cần đạt thêm điều kiện gồm: có mức học lực từ Khá trở lên vào năm lớp 12 trở lên hoặc có điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

diem-chuan-dai-hoc-hutech-2

II. Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ Hutech năm 2021

Dưới đây là hình ảnh bảng điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT năm 2021 của các ngành, chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy của trường Đại học Công nghệ Hutech mà bạn có thể tham khảo:

diem-chuan-dai-hoc-hutech-3
diem-chuan-dai-hoc-hutech-4
diem-chuan-dai-hoc-hutech-5
diem-chuan-dai-hoc-hutech-6

Nhìn chung, điểm chuẩn của Đại học Công nghệ năm 2021 không có sự thay đổi nhiều so với năm 2020, điểm dao động từ 22 – 18 điểm tùy ngành.

III. Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ Hutech năm 2020

Căn cứ vào điểm thi THPTQG, trường Đại học Công nghệ Hutech đã chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành, chuyên ngành. Trong đó, điểm trúng tuyển của các ngành (45 ngành) dao động từ 18 – 22 điểm. 

Trong đó, ngành Dược có điểm chuẩn cao nhất với 22 điểm – tăng 1 điểm so với điểm sàn trong quy định dành cho khối ngành Sức khỏe.

Điểm trúng tuyển cụ thể của các ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy tại HUTECH như sau:

diem-chuan-dai-hoc-hutech-7
diem-chuan-dai-hoc-hutech-9

Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ dao động từ 22 – 18 điểm tùy ngành, trong đó ngành dược học có điểm trúng tuyển cao nhất là 22 điểm

Bài viết trên đây của JobTest về điểm chuẩn của tất cả các ngành tại trường Đại học Công nghệ Hutech năm 2022 mới nhất cũng như so sánh thang điểm các ngành, chuyên ngành qua từng năm. Hy vọng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể chọn được ngành học phù hợp cho bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here