Nhu cầu tuyển sếp tăng gấp đôi trong quý I

0
462

Nhu cầu tuyển sếp tăng gấp đôi trong quý I

Theo báo cáo của VietnamWorks, quản lý điều hành là ngành có mức tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong trong quý I vừa qua.

VietnamWorks cho biết, 5 ngành nghề tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng mạnh nhất trong quý I/2017 bao gồm: Điện – Điện tử, Cấp quản lý điều hành, Xây dựng, Quảng cáo truyền thông và Dịch vụ khách hàng. Trong khi các ngành khác chỉ tăng trưởng ở mức hai con số thì nhu cầu tuyển sếp lại tăng đến 104% so với quý I/2016.

nhu-cau-tuyen-sep-tang-gap-doi-trong-quy-i

Thậm chí, số lượng sếp đi tìm việc còn tăng mạnh hơn và có mức tăng trưởng cao nhất về nguồn cung. Cụ thể, nguồn cung nhân lực quản lý điều hành tăng đến 205%. Duy nhất Điện/ Điện tử là ngành còn lại tăng trưởng ba con số, với 121%. Cấp quản lý điều hành cũng nằm trong top 5 ngành có lượng hồ sơ tìm việc nhiều nhất trong 3 tháng đầu năm.

Mặc khác, nếu tính theo cấp bậc thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực mới ra trường hiện chỉ chiếm 5% tổng nhu cầu của thị trường. Còn lại, 19% vị trí là tuyển trưởng phòng, 3% là tuyển giám đốc, 73% là tuyển người có kinh nghiệm.

Theo VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng trong quý I năm nay tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, nguồn cung nhân lực tăng đến 38%. Ngành IT – Phần mềm đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng.

nhu-cau-tuyen-sep-tang-gap-doi-trong-quy-i-1

Trong khi đó, theo báo cáo của Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng đang rất lớn. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam khan hiếm lập trình viên và kỹ sư IT đáp ứng được về kiến thức và kinh nghiệm theo yêu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt là khả năng tiếng Anh còn nhiều hạn chế.

TP HCM và Hà Nội tiếp tục là hai địa điểm có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn nhất cả nước. Ba tỉnh lọt vào top 5 còn có Bình Dương, Đà Nẵng và Bắc Ninh. Mặc dù đứng thứ 5 về nhu cầu tuyển dụng lao động, nhưng Bắc Ninh lại góp mặt trong top 3 mức độ cạnh tranh về việc làm, với tỷ lệ 1 chọi 42, cao hơn cả Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, chỉ đứng sau TP HCM.

“Sở dĩ trong quý I này Bắc Ninh đang có tỷ lệ cạnh tranh cao vì đó là thời điểm cao điểm của mùa tuyển dụng trong mảng sản xuất. 3 tháng đầu năm là ba tháng tuyển dụng ồ ạt của các doanh nghiệp sản xuất, mà Bắc Ninh là một trong những trung tâm lao động với nhiều khu công nghiệp lớn đặt tại địa phương này. Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh lớn nhưng các doanh nghiệp sản xuất tại Bắc Ninh vẫn khó tuyển nhiều vị trí, đáng kể có các vị trí quản đốc phân xưởng, kỹ sư kỹ thuật điện, kỹ sư chất lượng…”, đại diện của Vietnamworks nhận định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here