6 đặc điểm của một nhóm có khả năng thu hút nhân tài cao

0
583

Một nghiên cứu mới của Bersin đã chỉ ra rằng, ở một tổ chức có hiệu quả làm việc cao, sự thành công trong việc thu hút và phát triển nhân tài ở tất cả các cấp độ không phải là điều may mắn ngẫu nhiên nữa. Đó là kết quả từ những đặc điểm riêng biệt và được duy trì xuyên suốt bởi tổ chức ấy. Và quan trọng là, những đặc điểm này có thể học được và thực hiện được.

Xem thêm: 8 Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn làm việc hiệu quả

Một báo cáo mang tên: “Sáu bí quyết để đưa việc thu hút nhân tài vào trung tâm của các chiến lược và thực thi trong kinh doanh”  đã chỉ ra rằng các công ty thu hút được nhân tài thành công lần lượt có doanh thu và lợi nhuận cao hơn 18% và 30% so với những công ty không thu hút được những nhân tài.

Báo cáo ghi nhận rằng việc thu hút và phát triển nhân tài ở nhiều tổ chức nên cần được xem xét lại vì hầu như các vị trí đều được bổ khuyết theo cách “đăng tuyển và cầu nguyện”.

Trái lại, tổ chức đạt hiệu quả làm việc cao thì thu hút được nhân tài về với doanh nghiệp của họ. Hoạt động thu hút nhân tài tại các công ty này đi lên từ những công việc thường xuyên và có tinh thần sẵn sàng được điều chỉnh để trở thành một chức năng quan trọng trong các chiến lược của doanh nghiệp.

Hình ảnh dưới đây là 6 đặc điểm đã chỉ ra rằng nhóm thu hút được nhân tài thì năng suất lao động của công ty cao hơn:

6-dac-diem-cua-mot-nhom-co-kha-nang-thu-hut-nhan-tai-cao

Hành vi của nhóm thu hút nhân tài có sự ảnh hưởng rất lớn:

  1. Sự thống nhất qua tất cả những lĩnh vực của doanh nghiệp-chiến lược, phát triển nghề nghiệp và văn hóa.

  2. Sử dụng chiến lược tìm nguồn cung ứng. Bắt đầu công nhận những giá trị tài năng nội bộ doanh nghiệp.

  3. Nhấn mạnh vào đạo đức nghề nghiệp, giá trị và tìm năng của ứng viên cũng như là kỹ năng và kinh nghiệm trong quá khứ làm việc của họ.

  4. Xây dựng hành trình cá nhân để thu hút các nhân tài hàng đầu và củng cố thương hiệu tuyển dụng.

  5. Không ngừng cải tiến thông qua việc phát triển kỹ năng, tiếp cận thông tin và cơ hội phát triển chuyên nghiệp

  6. Sử dụng trí tuệ nhân tạo, dự báo phân tích dữ liệu và các công cụ công nghệ khác.

Robin Erickson, Phó chủ tịch và lãnh đạo nhóm nghiên cứu thu hút nhân tài, Bersin, Deloitte Consulting LLP, cho biết: “Thu hút nhân tài, đó là mức độ cao nhất của sự trưởng thành, có thể vô cùng hiệu quả trong việc giúp thực hiện chiến lược và chuyển hướng kinh doanh cho doanh nghiệp”.

“Hoạt động thu hút nhân tài của các tổ chức đạt hiệu quả làm việc cao – được thực hiện trong một cuộc hành trình mà chúng tôi gọi là sự trưởng thành về mặt tài năng – đó là những kẻ thay đổi cuộc chơi trong hoạt động kinh doanh của họ. Những chiến lược này có thể được các doanh nghiệp áp dụng từng bước nhằm  tìm ra thành công những tài năng phù hợp giúp thúc đẩy hiệu suất làm việc của doanh nghiệp cao hơn.”

Nguồn: Human Resources Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here