Mức học phí mới nhất tại đại học Bách Khoa TPHCM 2022

0
544

Tìm hiểu mức học phí tại đại học Bách Khoa mới nhất 2022 và các năm trước. Các ngành đào tạo đạt chuẩn Quốc tế tại ĐH Bách Khoa TPHCM?

Xem thêm:

Khi nhắc đến các trường đại học nổi tiếng nhất trong nước hiện nay, Bách Khoa TPHCM không còn là cái tên quá xa lạ. Bách Khoa được đánh giá là một trong trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước. Do đó, Bách Khoa luôn thu hút được một lượng lớn sinh viên ứng tuyển mỗi năm. 

Trước khi nhập học, vấn đề liên quan đến học phí tại đây luôn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy mức học phí tại Đại học Bách Khoa TPHCM như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết của JobTest để biết thêm thông tin chi tiết. 

học phí đại học bách khoa tphcm

I. Thông tin tổng quát về đại học Bách Khoa TPHCM

Tên trườngĐại học Bách Khoa (tên viết tắt: HCMUT) thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM 
Địa chỉ268, đường Lý Thường Kiệt, Q.4, TP HCM
Websitehttp://www.hcmut.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/bku.edu.vn
Mã tuyển sinhQSB
Email tuyển sinhwebmaster@hcmut.edu.vn
SĐT tuyển sinh(028) 38654087
hoc-phi-dai-hoc-bach-khoa-tphcm-anh-2

II. Mức học phí tại Bách Khoa giai đoạn 2022 – 2023

Trong giai đoạn từ năm 2022 – 2023, mức học phí tại Đại học Bách Khoa được quy định dựa trên hệ chương trình đào tạo. Trong đó, mức học phí cho chương trình đại trà là 27.500.000 VNĐ/năm và chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến là 72.000.000 VNĐ/năm. 

Ngoài ra, mức học phí cho chương trình tăng cường tiếng Nhật (chất lượng cao) là 55.000.000 VNĐ/Năm và Chương trình liên kết quốc tế/Chương trình quốc tế học tại Việt Nam là 72.000 VNĐ/năm.

hoc-phi-dai-hoc-bach-khoa-tphcm-anh-3

III. Mức học phí Đại học Bách Khoa TPHCM năm 2021

Trong năm 2021, mức học phí tại đại học Bách Khoa tăng 8% so với năm 2020,  giao động ở mức trung bình là 24.000.000 VNĐ/năm. Tùy vào ngành học, số tín chỉ, bậc đào tạo, mức học phí trên sẽ có phần chênh lệch khác nhau. Đây được xem là mức học phí phù hợp với mặt bằng chung hiện nay.

IV. Học phí Đại học Bách khoa TPHCM 2020

Trong năm 2020, mức học phí tại trường Đại học Bách Khoa được phân theo chương trình đào tạo, cụ thể:

 • Chính quy đại trà, kỹ sư tài năng có mức học phí là 11.700.000 VNĐ/năm
 • Chính quy đại trà, chương trình Kỹ sư tài năng, Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp có mức học phí khoảng 6.000.000 VNĐ/học kỳ
 • Chương trình chất lượng cao, tiên tiến có mức học phí là 60.000.000 VNĐ/năm (ngoại trừ năm nhất có thêm học kỳ Pre – Uni là 37.000.000 VNĐ)
 • Chương trình tăng cường tiếng Nhật có mức học phí là 50.000.000 VNĐ/năm
hoc-phi-dai-hoc-bach-khoa-tphcm-anh-4

V. Học phí Đại học Bách khoa TPHCM năm 2019

Trong năm 2019, mức học phí tại trường Đại học Bách Khoa được tính theo tín chỉ đăng ký, cụ thể:

 • Mức học phí cho hệ đại học, cao đẳng là 300.000 VNĐ/tín chỉ
 • Mức học phí cho CT PFIEV là 165.000 VNĐ/đơn vị học trình
 • Mức học phí cho CLC dạy bằng tiếng Anh được quy định riêng
 • Mức học phí cho GDQP – ANSV là 810.000 VNĐ/sinh viên
hoc-phi-dai-hoc-bach-khoa-tphcm-anh-5

VI. Các ngành đào tạo đạt chuẩn Quốc tế tại ĐH Bách Khoa TPHCM

Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong 4 trường có chất lượng đào tạo đạt chuẩn HCERES, Châu Âu, được kiểm định bởi AUN-QA, cụ thể:

 • Ngành Khoa học Máy tính; ngành Kỹ thuật Máy tính đạt tiêu chuẩn kiểm định  ABET (Hoa Kỳ)
 • Ngành Kỹ thuật Cơ khí (Chế tạo); ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng (Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp); ngành Cơ kỹ thuật; ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp; ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử (chương trình Tiên tiến); ngành Kỹ thuật Hóa học; ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; ngành Quản lý Công nghiệp; nhóm ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử; ngành Kỹ thuật Môi trường; Kỹ thuật Xây dựng; Kỹ thuật Nhiệt đạt tiêu chuẩn kiểm định AUN-QA (Đông Nam Á)
 • Ngành Kỹ thuật Điện (Hệ thống năng lượng); ngành Kỹ thuật Cơ khí (Cơ điện tử); ngành Kỹ thuật Cơ khí (Hàng không); các ngành thuộc chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV (Việt Pháp): ngành Kỹ thuật Điện (Viễn thông);ngành Kỹ thuật Cơ khí (Vật liệu tiên tiến); ngành Kỹ thuật Cơ khí (Vật liệu Polymer và Composite); ngành Kỹ thuật Xây dựng (Xây dựng Dân dụng – Công nghiệp và Hiệu quả Năng lượng) đạt tiêu chuẩn kiểm định CTI (Pháp)

VII. Các chương trình đào tạo hiện có tại ĐH Bách Khoa TPHCM

hoc-phi-dai-hoc-bach-khoa-tphcm-anh-6

1. Ngành học thuộc hệ đào tạo chính quy Đại học Bách Khoa

Có 35 ngành học thuộc hệ đào tạo chính quy, được tuyển sinh theo ngành và theo nhóm ngành, các ngành tuyển sinh theo nhóm ngành và phân ngành từ năm 2 theo kết quả học tập tại trường, có chuẩn tiếng anh tốt nghiệp (TOEIC, TOEFL, IELTS). Ngoài ra, trường còn ban hành nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên.

2. Ngành học chính quy với chương trình Kỹ sư Tài năng

Có 25 ngành học chính quy thuộc chương trình Kỹ sư Tài năng được giảng dạy bằng tiếng Việt, bao gồm khối kiến thức tài năng và khối kiến thức mở rộng. Mức học phí cho các ngành trên tương tự đại học chính quy đại trà, được xét học bổng khuyến khích học tập, đi kèm với các khoản kinh phí hỗ trợ nghiên cứu khoa học hay nghiên cứu học thuật dành riêng cho chương trình Kỹ sư Tài năng.

3. Ngành học chính quy với chương trình Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV Việt Pháp

Có 8 ngành học chính quy dành cho chương trình Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV Việt Pháp, được giảng dạy bằng tiếng Việt với mức học phí tương tự đại học chính quy đại trà. Chương trình đào tạo gồm 163 tín chỉ, có lộ trình trong 5 năm, được xét học bổng khuyến khích học tập và học bổng dành cho chương trình Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV.

4. Ngành học chính quy với chương trình Tiên tiến; Chất lượng cao

Có 20 ngành học thuộc chương trình Tiên tiến; Chất lượng cao, được  giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên theo học chương trình này sẽ có trình độ tương đương kỹ sư sau khi ra trường. Ngoài ra, trường còn cấp nhiều học bổng khuyến khích học tập và học bổng dành riêng cho chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao. Yêu cầu của chương trình là đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào (điểm kiểm tra theo định dạng IELTS 6.0) để được học các môn thuộc năm 1, 2 và IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 đối với năm 3,4.Trên đây là những thông tin liên quan đến học phí Đại học Bách Khoa TPHCM. JobTest hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều tư liệu để đánh giá về mức học phí tại trường và cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here