cart cart
menu menu
Giỏ Hàng Của Bạn ×
icon Bạn chưa có sản phẩm nào
Tiết kiệm chi phí với những khóa học giảm giá!
Tư Duy Phi Ngôn Ngữ

Tư Duy Phi Ngôn Ngữ

 • Số lượng câu hỏi: 12 câu hỏi/ bài
 • Thời gian thực hiện: 15 phút/ bài
 • Đối tượng hướng đến: Học sinh, sinh viên hoặc những người đang đi làm
 • Nội dung đánh giá: Người thực hiện sẽ phải tìm ra quy luật trong chuỗi những hình mẫu được sắp xếp sẵn. Để làm được điều này, đòi hỏi phải nhận ra được bản chất, phát hiện được mối liên hệ và tính quy luật của chúng.
 • Mục đích đánh giá: Bài trắc nghiệm là công cụ để người thực hiện tự đánh giá bản thân. Ngoài ra, còn được sử dụng trong quá trình tuyển dụng những ngành có tốc độ phát triển nhanh, ví dụ như Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing,... 

Danh sách bài test ()

 • image {{ !_.isEmpty(item.question_packages) ? item.question_packages.length : 0 }} bài
 • image {{ _.isNumber(item.tested) ? item.tested : 0 | money }}
{{item.old_price | money}} ₫ 0 ₫ {{ item.price_standard | money }} ₫ Miễn Phí

Tư duy phi ngôn ngữ, hay còn gọi là tư duy trừu tượng đang được các nhà tuyển dụng xem như một công cụ để đo lường sự nhạy bén của ứng viên. Đây là loại tư duy rất cần thiết cho quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Vậy tư duy phi ngôn ngữ là gì? Làm sao để tự đánh giá khả năng của mình? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được JobTest giải đáp trong bài viết sau.

 

Tư duy phi ngôn ngữ là gì?

Tư duy phi ngôn ngữ phản ánh khả năng liên tưởng của con người. Ví dụ như tình hình kinh doanh của công ty đang gặp khó khăn. Bạn nhận ra những gì công ty đang gặp phải rất giống với trường hợp của một công ty khác. Và bạn áp dụng cách mà công ty trước đã từng thực hiện để vượt qua khó khăn này. Đó chính là sự liên tưởng. Đây chính là lúc mà bạn cần phát huy hết khả năng tư duy phi ngôn ngữ của mình.

 

Làm sao để đánh giá tư duy phi ngôn ngữ?

Cách đơn giản nhất chính là thực hiện những bài trắc nghiệm online ngay trên nền tảng của JobTest. Bài Test tư duy phi ngôn ngữ 01 sẽ kiểm tra tư duy trừu tượng của bạn. Đây là công cụ được thiết kế để đánh giá và đo lường các kỹ năng tư duy bên trong của mỗi cá nhân, hay con gọi là “trí thông minh mềm”. 

 

tư duy phi ngôn ngữ

Người có tư duy phi ngôn ngữ tốt sẽ có khả năng nhanh chóng xác định các nguyên lý, các quy tắc logic và các xu hướng của dữ liệu mới. Sau đó suy luận ra các giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về loại tư duy đặc biệt này hãy trải nghiệm bài Test tư duy phi ngôn ngữ miễn phí để có cái nhìn khái quát nhất. Sau mỗi bài test, chúng tôi đều gợi ý cho bạn những cách hiệu quả để cải thiện tư duy này. Và chỉ cần chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn mỗi ngày.

 

Đánh giá từ nhà tuyển dụng

Phần lớn những công ty ngày này đã bắt đầu chú trọng hơn đến tư duy phi ngôn ngữ. Do đó, trong quy trình phỏng vấn thường sẽ có bước thực hiện bài đánh giá. Căn cứ trên kết quả này, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn chính xác hơn về khả năng của ứng viên trong việc:

 • Xử lý và phân tích các dữ liệu kinh doanh
 • Nhanh chóng hiểu và phân tích các thông tin mới
 • Nhạy bén với biến động của thị trường
 • Học các kỹ năng mới nhanh chóng và hiệu quả
 • Xây dựng chiến lược phát triển lâu dài

 

tư duy phi ngôn ngữ

 

Bạn sẽ vận dụng tư duy này rất nhiều để nghiên cứu thị trường, xác định các mối quan hệ giữa các trường dữ liệu. Ví dụ như từ hành vi mua hàng của khách hiện tại, bạn phải liên tưởng và phát triển được kế hoạch kinh doanh sao cho đáp ứng được nhu cầu của khách trong tương lai. Tư duy phi ngôn ngữ sẽ giúp bạn nắm bắt được bức tranh tổng thể và nhanh chóng giải quyết các công việc được giao.

Vì thế, nếu bạn muốn đảm nhận được những vị trí then chốt trong công ty thì nên rèn luyện tư duy này thường xuyên. Để đáp ứng nhu cầu này, JobTest hiện có Gói 5 bài Test khả năng tư duy phi ngôn ngữ để bạn luyện tập hằng ngày. Đây là cách duy nhất để bạn nâng cao khả năng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các năng lực khác có liên quan, ví dụ như Tư duy Logic để hoàn thiện bản thân. 

 

Trang bị cho mình tư duy phi ngôn ngữ ngay từ bây giờ chính là hành động cần thiết để bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc. Đặc biệt là nếu bạn thích làm việc tại những vị trí phải thường xuyên lên kế hoạch thì đây là tư duy không thể thiếu. Vì thế, hãy tự rèn luyện để nâng cao khả năng của mình nhé. 

Tags