cart cart
menu menu
Giỏ Hàng Của Bạn ×
icon Bạn chưa có sản phẩm nào
Tiết kiệm chi phí với những khóa học giảm giá!
Tư Duy Hệ Thống

Tư Duy Hệ Thống

  • Số lượng câu hỏi: 10 câu hỏi/ bài
  • Thời gian thực hiện: 15 phút/ bài
  • Đối tượng hướng đến: Học sinh, sinh viên hoặc người làm trong những ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin
  • Nội dung đánh giá: Mỗi câu hỏi sẽ bao gồm chuỗi hình ảnh, vật thể được sắp xếp theo quy luật nhất định. Người thực hiện sẽ xác định các quy tắc và chọn câu trả lời cho vị trí tiếp theo.
  • Mục đích đánh giá: Đo lường khả năng nhận thức vấn đề một cách tổng quát, có hệ thống. Bài đánh giá thường được dùng để tuyển chọn những vị trí trong khối ngành kỹ thuật.

Danh sách bài test ()

  • image {{ !_.isEmpty(item.question_packages) ? item.question_packages.length : 0 }} bài
  • image {{ _.isNumber(item.tested) ? item.tested : 0 | money }}
{{item.old_price | money}} ₫ 0 ₫ {{ item.price_standard | money }} ₫ Miễn Phí

Tổng quan tư duy hệ thống 

Tư duy hệ thống là kỹ năng cơ bản và thiết yếu của con người. Tư duy hệ thống là quá trình sử dụng lý luận một cách nhất quán để đi đến kết luận. Tư duy hệ thống luôn đòi hỏi sự lập luận chặt chẽ giữa các khía cạnh. Đảm bảo sự liên kết giữa các sự kiện hoặc các chuỗi lý luận để mang tới một kết luận đúng logic. 

Quá trình này bao gồm việc thu nạp các ý tưởng, sự kiện, kết luận quan trọng liên quan đến một vấn đề và sắp xếp chúng theo một tiến trình giống như chuỗi có nghĩa. Suy nghĩ hệ thống là suy nghĩ theo các bước.

Tư duy Hệ Thống là một phần giúp con người có thể suy nghĩ sâu về một vấn đề. Điều này cho phép khả năng phân tích chuẩn đoán có cơ sở của não bộ được phát huy nhiều hơn. Chúng dắt chúng ta tới những giải pháp và đáp án “ít sai” nhất. Hay nói cách khác Tư duy Hệ Thống giúp chúng ta tìm được phương pháp hiệu quả nhất.

Tư duy Hệ Thống đang được xem là kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc, dù là ở ngành nghề nào. Đặc biệt, Tư duy Hệ Thống luôn là một trong những khả năng không thể thiếu ở cấp bậc quản lý. 

Bài test Tư duy Hệ Thống

Bài test Tư duy Hệ Thống là một trong những cách đơn giản nhất để bạn tự đánh giá khả năng của mình. Ngoài ra thực hiện các bài test cũng là cách luyện tập Tư duy Hệ Thống. Theo nhiều nghiên cứu, báo cáo đã chỉ ra rằng việc luyện tập chăm chỉ cho Tư duy Hệ Thống sẽ giúp con người trở nên “thông minh” hơn. 

Bài test sẽ giúp bạn đánh giá sơ bộ về khả năng: 

  • Phân tích và tìm ra mối liên hệ giữa các thông tin cho sẵn.
  • Giải thích các mẫu, chuỗi số hoặc các mối quan hệ giữa các hình dạng.
  • Hiểu, phân tích, đánh giá và áp dụng Tư duy Hệ Thống để giải quyết các vấn đề thực tế.

Ngoài ra phần báo cáo kết quả sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp để nâng cao khả năng Tư duy Hệ Thống. Bài Tư duy Hệ Thống cũng là một trong những bài test đầu vào của nhiều tập đoàn lớn. Nếu bạn muốn đầu tư cho bản thân thì rèn luyện là cách tốt nhất.  

Bạn có thể lựa chọn Bài Test Tư duy Hệ Thống Miễn Phí trên JobTest, làm quen với dạng câu hỏi. Để luyện tập nhiều hơn bạn có thể làm test trên Bài Test Khả Năng Tư duy Hệ Thống 01 với nhiều câu hỏi hơn và phần báo cáo chi tiết hơn. Bạn cũng có thể chọn mua trọn bộ Gói Các Bài Test Khả Năng Tư Duy Hệ Thống để sở hữu cho mình nhiều loại đề đánh giá khác nhau.

Việc rèn luyện Tư duy Hệ Thống là điều hoàn toàn có thể. Nếu bạn quan tâm thêm tới các bài luyện tập khả năng tư duy có thể tham khảo Bài test Tư duy Logic. Chúng sẽ giúp ích cho bạn. Chỉ cần bạn kiên trì thì ngay tại nhà cũng có thể “nâng cấp” trình Tư duy Hệ Thống.

Cấu trúc bài test Tư duy Hệ Thống:

Bài Test Tư duy Hệ Thống đo lường khả năng phân tích và ra quyết định của ứng viên dựa vào các điều kiện được đưa ra. Vì vậy, loại bài kiểm tra này đóng vai trò quan trọng trong tất cả các kỳ thi tuyển dụng, thi vào ngân hàng, MNCs, FMCG, Y tế, Xây dựng, Bán lẻ, Năng lượng ... và các bài kiểm tra đầu vào của các tổ chức khác nhau.

Bài test bao gồm chuỗi câu hỏi hiển thị theo dạng hình ảnh/ vật thể. Nhiệm vụ của bạn là xác định các quy tắc logic cơ bản của từng chuỗi và sử dụng thông tin này để chọn hình là đáp án phù hợp. 

Tags