cart cart
menu menu
Giỏ Hàng Của Bạn ×
icon Bạn chưa có sản phẩm nào
Tiết kiệm chi phí với những khóa học giảm giá!
Tính Toán & Phân Tích

Tính Toán & Phân Tích

  • Số lượng câu hỏi: 10 câu hỏi/ bài
  • Thời gian thực hiện: 10 phút/ bài
  • Đối tượng hướng đến: Học sinh, sinh viên hoặc người làm trong những ngành cần tiếp xúc nhiều với số liệu
  • Nội dung đánh giá: Đo lường khả năng làm việc với số liệu, suy luận và đưa ra giải pháp. Những câu hỏi trong bài Test sẽ được cung cấp dưới dạng bảng, biểu đồ và hình vẽ. Người thực hiện sẽ dùng khả năng phân tích của mình để giải quyết vấn đề. 
  • Mục đích đánh giá: Giúp người thực hiện lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân. Ngoài ra, còn được sử dụng trong quá trình tuyển chọn ứng viên của các ngành ngân hàng, tài chính,...

Danh sách bài test ()

  • image {{ !_.isEmpty(item.question_packages) ? item.question_packages.length : 0 }} bài
  • image {{ _.isNumber(item.tested) ? item.tested : 0 | money }}
{{item.old_price | money}} ₫ 0 ₫ {{ item.price_standard | money }} ₫ Miễn Phí

Bạn tự đánh giá khả năng tính toán và phân tích của mình đang ở mức độ nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều nhà tuyển dụng dùng trong các buổi phỏng vấn. Liệu bạn đã đủ tự tin để trả lời câu hỏi này? Khả năng tính toán và phân tích được xem là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn đi theo những ngành nghề liên quan nhiều đến con số và dữ liệu.

 

Khả năng tính toán và phân tích là gì?

Đây có thể được xem là một loại trí thông minh đặc biệt. Khả năng tính toán và phân tích liên quan đến việc xử lý vấn đề Logic, xem xét mọi sự vật, sự việc theo hướng khoa học. Khả năng này còn phản ánh hiệu quả khi thực hiện những hoạt động liên quan đến toán học.

Những người sở hữu khả năng tính toán và phân tích sẽ có thể phát hiện, liên kết mọi sự vật, sự việc theo dạng nguyên nhân – kết quả. Họ xử lý tốt những vấn đề liên quan đến khoa học và toán học. Họ dùng lý trí để suy nghĩ và phần lớn những quyết định mà họ đưa ra đều là kết quả của quá trình tư duy.

 

Ứng dụng của kỹ năng tính toán và phân tích

Kỹ năng này được sử dụng chủ yếu trong công việc. Đặc biệt là nếu bạn đảm nhận những vị trí liên quan đến tài chính, kế toán, kỹ thuật,.. thì càng phải cải thiện và luyện tập kỹ năng này thường xuyên.

Dữ liệu là nguồn tài nguyên quý giá, đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy kết quả, theo dõi tiến độ các hoạt động kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp luôn mong muốn nhân viên có khả năng tính toán và phân tích để thực hiện tốt các công việc được giao.

 

kỹ năng tính toán và phân tích

 

Bài Test khả năng tính toán và phân tích

Cách tốt nhất để bạn kiểm tra khả năng tính toán và phân tích của mình là thường xuyên thực hiện bài Test. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những bài này để đo lường sự tiến bộ của mình. Tại JobTest, những bài Test khả năng tính toán và phân tích đã được chia thành những gói dịch vụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm quen với khả năng này thì bạn hãy trải nghiệm ngay bài Test khả năng tính toán và phân tích miễn phí. Qua bài test này, bạn sẽ bước đầu hiểu hơn về năng lực của mình. Dưới mỗi bài đánh giá, JobTest đều gợi ý những cách hiệu quả để giúp bạn cải thiện khả năng của mình. Sau một thời gian luyện tập, hãy quay lại làm bài test và bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ của bản thân.

 

kỹ năng tính toán và phân tích

 

Để có được những phân tích chuyên sâu hơn, bạn có thể thử gói những bài Test khả năng tính toán và phân tích. Những bài test này sẽ bao gồm những câu hỏi phức tạp hơn nhằm kiểm tra cụ thể khả năng xử lý số liệu cho sẵn để đưa ra quyết định hợp lý. Những câu hỏi trong bài thường được đưa ra dưới dạng đồ thị và bảng biểu. Ngoài ra, bạn còn được yêu cầu thực hiện một số quyết định liên quan đến kinh doanh dựa trên thông tin được cung cấp. Đây cũng là những loại dữ liệu mà bạn thường xuyên gặp trong môi trường làm việc. Vì thế, đây là cách hiệu quả để bạn tập làm quen với chúng.
 

Tóm lại, những bài test khả năng tính toán và phân tích sẽ là công cụ hữu ích để bạn  luyện tập kỹ năng này trong suốt quá trình sự nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên trải nghiệm thêm về Tư duy Logic. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển bạn thân của bạn. Tại JobTest, chúng tôi có tất cả những gì mà bạn cần để phát triển hết khả năng mà bạn có.

Tags