Giỏ Hàng Của Bạn ×
Bạn chưa có sản phẩm nào
Tiết kiệm chi phí với những khóa học giảm giá!
5 Đặc Trưng Tính Cách (Bản Tiêu Chuẩn)

5 Đặc Trưng Tính Cách (Bản Tiêu Chuẩn)

  • Số lượng câu hỏi: 50 câu hỏi/ bài
  • Thời gian thực hiện: Không giới hạn
  • Đối tượng hướng đến: Những người mong muốn khám phá tính cách bản thân
  • Nội dung đánh giá: Nhận diện tính cách của người thực hiện theo mô hình 5 đặc trưng tính cách lớn gồm: Tính hướng ngoại, Tính tận tâm, Tính cởi mở với trải nghiệm, Tính tương hợp, Tính bất ổn cảm xúc.
  • Mục đích đánh giá: Bài trắc nghiệm được dùng để định hướng bản thân dựa trên tính cách nổi trội. Ngoài ra, bài đánh giá còn hỗ trợ quá trình tuyển dụng để lựa chọn ứng viên phù hợp.

Danh sách bài test ()

  • image {{ !_.isEmpty(item.question_packages) ? item.question_packages.length : 0 }} bài
  • image {{ _.isNumber(item.tested) ? item.tested : 0 | money }}
{{item.old_price | money}} ₫ 0 ₫ {{ item.price_standard | money }} ₫ Miễn Phí

Mô hình trắc nghiệm 5 tính cách (Big 5 Personality Model) là một công cụ phân tích và thấu hiểu những yếu tố cơ bản trong tính cách con người. Khi đã thấu hiểu bản thân, bạn sẽ biết được ngành nghề và môi trường nào sẽ phù hợp với mình nhất. Từ đó, bạn sẽ có những bước đi đúng đắn hơn, tránh việc mất thời gian cho những ngành nghề không phù hợp với tính cách. 

 

5 yếu tố tính cách trong mô hình 

Mô hình trắc nghiệm 5 tính cách còn được gọi là mô hình OCEAN, viết tắt theo 5 chữ cái đầu tiên trong tiếng Anh. 

 

Tính cởi mở với trải nghiệm - Openness

Chỉ số này thường cao ở những người thích phiêu lưu và sáng tạo. Đây là những người yêu thích trải nghiệm, mong muốn học hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

bài trắc nghiệm 5 đặc trưng tính cách lớn

 

Tính tận tâm - Conscientiousness

Theo thuyết nhận diện tính cách Big Five, những người có tính tận tâm cao thường chu đáo, cẩn trọng, kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Họ là những người có lập trường, biết hành động hướng đến mục tiêu. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng cứng nhắc và bảo thủ.

 

Tính hướng ngoại - Extraversion

Những người có chỉ số hướng ngoại cao thường là người hòa đồng, quyết đoán, hòa nhập tốt nhưng cũng dễ bị kích thích. Họ là người luôn tràn đầy năng lượng và thích được là trung tâm của sự chú ý.

 

Tính tương hợp - Agreeableness

Theo mô hình đặc trưng 5 tính cách, những người mang yếu tố này rất giàu tình cảm và hay giúp đỡ người khác. Do đó, họ thường không quyết đoán khi đưa ra quyết định và dễ dàng thỏa hiệp.

 

Tính bất ổn cảm xúc - Neuroticism

Chỉ số bất ổn cảm xúc đại diện cho những người hay thay đổi tâm trạng vì những tác động bên ngoài. Họ cực kỳ dễ xúc động và thường mang những cảm xúc tiêu cực, căng thẳng, bất an. Tuy nhiên, cũng nhờ vào sự nhạy cảm này mà họ thích hợp với những ngành nghề đặc thù cần sự thấu cảm và chia sẻ. Những người có chỉ số bất ổn cảm xúc thấp thường bình tĩnh hơn, ổn định và không bộc lộ cảm xúc quá mạnh mẽ.

 

Ứng dụng của bài Test 5 đặc trưng tính cách lớn

Mô hình trắc nghiệm 5 tính cách đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày này. Thông thường, bài trắc nghiệm này sẽ được dùng để định hướng bản thân và hỗ trợ quá trình tuyển dụng.

 

Định hướng bản thân

Những chỉ số kể trên sẽ cho bạn biết về tính cách của mình để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Việc chọn nghề không đúng với tính cách sẽ khiến bạn dễ gặp áp lực và căng thẳng. Hơn nữa, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và tinh thần khi phải chọn lại một ngành nghề khác. Thông qua việc thực hiện bài trắc nghiệm này, bạn sẽ biết được mình phù hợp với những ngành nghề nào ngay từ đầu.

 

bài trắc nghiệm 5 đặc trưng tính cách lớn

 

Hỗ trợ quá trình tuyển dụng

Nhà tuyển dụng thường dùng bài trắc nghiệm 5 đặc trưng tính cách để hiểu hơn về ứng viên. Điều này giúp doanh nghiệp xác định ứng viên có phù hợp với văn hóa công ty hay không, thích hợp với làm việc độc lập hay làm việc nhóm. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cơ sở để đưa ra quyết định tuyển dụng phù hợp. Tiếp theo, dựa vào kết quả này, người quản lý cũng có thể quản lý xung đột của các thành viên trong nhóm và thiết lập môi trường làm việc lý tưởng dễ dàng hơn.

 

Ngoài bài trắc nghiệm 5 đặc trưng tính cách thì bài trắc nghiệm tính cách DISC cũng thường xuyên được sử dụng trong thời gian gần đây. Cả 2 bài này đều giúp người thực hiện nhận diện tính cách của bản thân một cách khoa học và khách quan nhất. Điều này sẽ là cơ sở để bạn lựa chọn nghề nghiệp và định hướng phát triển bản thân. 

Tags