Khả Năng Kỹ Thuật

Khả Năng Kỹ Thuật

  • Số lượng câu hỏi: 20 câu hỏi/ bài
  • Thời gian thực hiện: 20 phút/ bài
  • Đối tượng hướng đến: Học sinh, sinh viên hoặc người làm trong ngành công nghiệp, điện tử, cơ khí,...
  • Nội dung đánh giá: Đo lường khả năng hiểu rõ những khái niệm, ý tưởng, dụng cụ, thiết bị chuyên ngành để vận hành và sử dụng hệ thống máy móc đúng cách.
  • Mục đích đánh giá: Nhận định chính xác, khách quan về khả năng của người thực hiện. Ngoài ra, bài trắc nghiệm còn được áp dụng trong quá trình tuyển chọn nhân viên của khối ngành kỹ thuật.

Danh sách bài test ()

  • image {{ !_.isEmpty(item.question_packages) ? item.question_packages.length : 0 }} bài
  • image {{ _.isNumber(item.tested) ? item.tested : 0 | money }}
{{item.old_price | money}} ₫ 0 ₫ {{ item.price_standard | money }} ₫ Miễn Phí

Khả năng kỹ thuật là một khả năng do luyện tập mà thành. Người có khả năng kỹ thuật sẽ có thể dễ dàng thực hiện các yêu cầu về máy móc động cơ. 

Đánh giá khả năng kỹ thuật là gì?

Các bài Test khả năng kỹ thuật đánh giá kiến thức và sự hiểu biết của bạn về các khái niệm cơ học và vật lý khác nhau. Bao gồm cả quan hệ hình ảnh và không gian, cũng như kiến thức về các công cụ.

Các bài Test khả năng kỹ thuật thường được sử dụng trong quá trình tuyển chọn hoặc tuyển dụng cho các công việc liên quan đến kỹ thuật, các dịch vụ khẩn cấp và quân đội, trong số nhiều công việc khác. Chúng thường được sử dụng để đánh giá mức độ một cá nhân có thể áp dụng lý luận trong một môi trường thực tế tốt như thế nào.

Ứng viên thường sẽ được yêu cầu trả lời các câu hỏi dựa trên nhiều chủ đề khác nhau. Chẳng hạn như: Mạch điện, Ròng rọc, Đòn bẩy, Lò xo, Công cụ, Bánh răng và Bản đồ. Điều quan trọng là bạn phải có kiến thức tốt về từng lĩnh vực này và các nguyên tắc cơ bản trong đó; mặc dù rất khó có khả năng ứng viên đã đạt đến giai đoạn tuyển dụng này mà không có bất kỳ kiến thức hay kinh nghiệm nào về việc này.

Cấu trúc bài Test khả năng kỹ thuật

Các ứng viên thường nhận được một hình ảnh mô tả một hệ thống hoặc vấn đề cơ học. Có thể bao gồm: động năng / thế năng, ma sát và lực, v.v., Và bạn sẽ phải trả lời câu hỏi có liên quan. 

Trong một số câu hỏi, ứng viên cũng có thể cần xác định công cụ nào là phù hợp nhất để hoàn thành nhiệm vụ cụ thể. Đánh giá khả năng kỹ thuật cũng có thể là các ví dụ thực tiễn trong từng lĩnh vực. Chẳng hạn đối với các lĩnh vực về lắp ráp ô tô thì có thể bạn sẽ nhận được câu hỏi về quy trình hoàn thiện khung ô tô, hoặc một số câu hỏi khác tương tự. 

Các dạng bài Test khả năng kỹ thuật

Bài Test khả năng kỹ thuật thường được xếp vào 4 loại chính. Mỗi loại sẽ có những đặc trưng riêng. 

Bennett Test

Bennett Test: là dạng bài test thường được sử dụng cho các ngành kỹ thuật và cơ khí. Chúng đo lường khả năng hiểu được nguyên lý tác động của lực vật lý ảnh hưởng đến cơ học.

Wiesen Test

Wiesen Test: Dạng bài này có thể được sử dụng trong lựa chọn ứng viên cho các ngành nghề đòi hỏi khả năng vận hành và các công cụ dịch vụ và máy móc. Bên cạnh đó chúng cũng hữu dụng khi phân tích, đo lường khả năng kỹ thuật trong phần đánh giá.

Barron's Test

Barron's Test: Hay còn được biết đến là Bài kiểm tra năng lực cơ học của Barron. Thường được sử dụng trong các quy trình tuyển chọn cho quân đội. Bài kiểm tra này đánh giá các ứng cử viên dựa trên các môn học liên quan đến khả năng cần thiết để thích ứng với ngành nghề này.

Sternquist Test 

Sternquist Test: Bài kiểm tra này không yêu cầu kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể. Nó dựa trên các câu hỏi mà ứng viên phải chọn một trong bốn bức tranh phù hợp nhất với bức tranh đã cho. Kết quả sẽ đánh giá sự phán đoán và tính linh hoạt của người làm test.

Khả năng kỹ thuật là tổng hòa của nhiều khả năng khác nhau. Bao gồm cả khả năng bẩm sinh và do luyện tập. Tuy nhiên khả năng luyện tập chiếm phần lớn hơn. Và các khả năng bẩm sinh có thể hỗ trợ là khả năng tư duy logic, khả năng làm việc chi tiết. Bạn có thể tham khảo thêm bài Test năng lực tổng hợp của JobTest để có sự đánh giá tổng quan của bản thân.

Tags