Anh/chị đang quan tâm về bài trắc nghiệm Phong Cách Lãnh Đạo DISC Xem ngay câu hỏi và báo cáo mẫu của JobTest để hiểu hơn về bài trắc nghiệm này nhé.
Anh/chị đang quan tâm về bài trắc nghiệm Phong Cách Lãnh Đạo DISC

Ứng dụng của DISC trong môi trường làm việc

DISC là bài trắc nghiệm tính cách điển hình được sử dụng rộng rãi trong quy trình tuyển dụng ngày nay. Việc trang bị kiến thức về DISC sẽ giúp bạn hiểu về cách làm việc của những người xung quanh.

Trong công việc

Bài trắc nghiệm DISC cho phép nhà tuyển dụng hiểu rõ về tính cách, cũng như điểm mạnh và yếu của ứng viên. Dựa theo kết quả có được từ bài test, nhà tuyển dụng có thể hình dung được cách mà ứng viên đối diện với thử thách, làm việc nhóm và đưa ra quyết định. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tuyển dụng. Vì thế, bạn nên làm quen với dạng bài test tuyển dụng này càng sớm càng tốt. 

Ngoài ra, bài trắc nghiệm DISC còn giúp nhà quản lý hiểu rõ hơn về nhân viên của mình. Từ đó, nguồn nhân lực trong công ty có thể được phân bố theo cách hợp lý nhất. Vì nhân viên chỉ có thể phát huy hết khả năng của họ khi được làm việc tại vị trí phù hợp với năng lực và tính cách.

Trong công việc

Trong quản trị nhân sự

Nhiều doanh nghiệp đã đưa bài trắc nghiệm DISC vào chương trình đào tạo nhân viên nhằm tạo ra một môi trường làm việc tích cực. Kết quả trắc nghiệm sẽ được chia sẻ để mọi người hiểu hơn về cách làm việc của nhau.

Ví dụ như khi biết được trưởng phòng của mình thuộc nhóm tính cách I - Người thích tạo sự ảnh hưởng thì bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp. Theo thuyết DISC, người nhóm I có xu hướng đánh giá công việc dựa trên sự nhiệt tình, cởi mở và kỹ năng xã hội. Ngược lại, trưởng phòng cũng biết được bạn thuộc nhóm tính cách C - Người tuân thủ. Vì thế, bạn luôn muốn biết rõ về quy trình thực hiện cụ thể các bước cần làm khi được giao nhiệm vụ mới.

Trong quản trị nhân sự

Đánh giá việc đo lường năng lực lãnh đạo

Các nhà lãnh đạo có quyền lựa chọn cách suy nghĩ, hành động và hành xử trong các hoạt động của người nắm quyền mà họ đang chịu trách nhiệm. Những công cụ này cung cấp cho các nhà lãnh đạo thông tin cá nhân, một mô hình để tăng tính linh hoạt trong hành vi lãnh đạo và những nguồn thông tin để họ có thể thu thập những kinh nghiệm để trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

Đánh giá việc đo lường năng lực lãnh đạo