Giỏ Hàng Của Bạn ×
Bạn chưa có sản phẩm nào
Tiết kiệm chi phí với những khóa học giảm giá!
Trắc Nghiệm Tính Cách DISC

Trắc Nghiệm Tính Cách DISC

 • Số lượng câu hỏi: 24 câu hỏi/ bài
 • Thời gian thực hiện: Không giới hạn
 • Đối tượng hướng đến: Những người mong muốn khám phá tính cách bản thân
 • Nội dung đánh giá: Kết quả bài trắc nghiệm sẽ cho người thực hiện biết họ thuộc nhóm tính cách nào trong 4 nhóm D-I-S-C
 • Mục đích đánh giá: Giúp người thực hiện có cơ sở để lựa chọn ngành nghề phù hợp với tính cách. Phần mở rộng của báo cáo DISC hỗ trợ các lãnh đạo, quản lý phát triển trí thông minh cảm xúc, giúp thấu hiểu và tương tác tốt hơn với đồng nghiệp và cấp dưới.

Danh sách bài test ()

 • image {{ !_.isEmpty(item.question_packages) ? item.question_packages.length : 0 }} bài
 • image {{ _.isNumber(item.tested) ? item.tested : 0 | money }}
{{item.old_price | money}} ₫ 0 ₫ {{ item.price_standard | money }} ₫ Miễn Phí

Trắc nghiệm tính cách DISC là công cụ đánh giá tính cách hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Dựa vào đây, doanh nghiệp sẽ đưa ra được những quyết định tuyển dụng đúng đắn. Việc hiểu về nhân viên chính là nền tảng để xây dựng lộ trình đào tạo phù hợp, quản lý xung đột và thiết lập môi trường làm việc lý tưởng.

Đặc trưng bài trắc nghiệm tính cách DISC

Theo bài trắc nghiệm tính cách DISC thì tính cách con người được chia thành 4 nhóm chính. Mỗi nhóm sẽ có những đặc trưng riêng. Ví dụ như:

 • Nhóm D (Dominance) - Người quyền lực: đây là nhóm người quyết đoán, mạnh mẽ, thích kiểm soát, và quan tâm đến kết quả.
 • Nhóm I (Influence) - Người ảnh hưởng: nhóm người này rất tự tin, nhiệt tình, lạc quan và luôn đầy cảm hứng.
 • Nhóm S (Steadiness) -  Người trầm tĩnh: nhóm người này được biết đến với tính cách tận tâm, kiên nhẫn và đề cao sự chuẩn xác.
 • Nhóm C (Compliance) - Người tuân thủ: họ là những người thận trọng, ổn định và có phần bảo thủ.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về những điều này khi trải nghiệm bài trắc nghiệm tính cách DISC miễn phí ngay trên nền tảng JobTest. Việc này sẽ giúp bạn bước đầu hiểu hơn về tính cách của bản thân.

trac nghiem tinh cach disc

Ứng dụng của DISC trong tuyển dụng nhân sự

Thật ra trắc nghiệm tính cách DISC có ảnh hưởng rất lớn trong mảng tuyển dụng nhân sự. Với những đặc thù tính cách riêng biệt, người quản lý sẽ có những quyết định phân bổ khác nhau. Bạn có thể hình dung như sau:

 • Người nhóm D sẽ phù hợp làm việc tại các phòng ban thu mua hoặc bán hàng. Họ thường đủ khả năng đảm nhận các vị trí lãnh đạo như trưởng phòng hoặc giám đốc.
 • Nhóm I theo DISC sẽ là những người thích hợp cho những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo liên tục như sự kiện, truyền thông hoặc Marketing.
 • Người nhóm S với tinh thần luôn sẵn sàng hỗ trợ sẽ phù hợp với vị trí thư ký hoặc trợ lý.
 • Nhóm C có tính cách chỉn chu sẽ thích hợp làm trong các ngành kỹ thuật và phân tích dữ liệu.

 

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về tính cách của mình cũng như có được định hướng nghề nghiệp chuẩn xác, hãy trải nghiệm với Hồ sơ phong cách lãnh đạo DISC. Bài test này không chỉ dừng lại ở phân tích kết quả mà dựa vào đó, JobTest sẽ gợi ý cho bạn con đường phát triển nghề nghiệp phù hợp. Ngoài bài trắc nghiệm DISC, JobTest còn cung cấp đến bạn bài trắc nghiệm 5 đặc trưng tính cách. Đây là một bài test thú vị mà bạn nên trải nghiệm để có cái nhìn rõ nét và đa chiều hơn về bản thân mình.

 

Cách giao tiếp với từng nhóm tính cách

Mỗi nhóm tính cách riêng biệt trong trắc nghiệm tính cách DISC sẽ có những cách giao tiếp khác nhau. Khi bạn hiểu được điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm được chiếc chìa khóa để thành công trong kỹ năng giao tiếp. 

Người nhóm D

Khi làm việc với những người thuộc nhóm này, hãy thường xuyên công nhận khả năng của họ. Họ sẽ không để ý đến những phần quá chi li trong công việc, vì thế, hãy tập trung vào phần kết quả. Bạn cũng đừng quên thường xuyên dành cho họ những lời khen và khích lệ. 

Người nhóm I

Theo thuyết DISC, đối với những người thuộc nhóm I, bạn hãy thể hiện sự động viên và ủng hộ ý kiến. Nếu bạn là người quản lý, hãy cho phép những người này thay đổi môi trường làm việc thường xuyên. Điều này giúp họ có được sự hứng khởi và kích thích khả năng sáng tạo.

Người nhóm S

Khác với 2 nhóm trên, những người thuộc nhóm S sẽ quan tâm đến chi tiết. Nếu bạn có một người sếp thuộc nhóm S thì hãy thường xuyên cập nhật chi tiết quá trình làm việc. Người nhóm này rất e dè về rủi ro vì thế khi trình bày dự án hãy cung cấp những dữ liệu cụ thể và đảm bảo với họ rủi ro sẽ ở mức thấp nhất. 

Người nhóm C

Nhóm C là những người vô cùng kỹ tính. Vì thế, khi trình bày với họ thì những nguyên nhân và lý do cần được giải thích cặn kẽ. Những người này thường theo phong cách làm việc chậm nhưng chắc. Vì thế, hãy cho họ một Deadline rõ ràng nhưng đừng hối thúc họ trong quá trình làm việc.

Trắc nghiệm tính cách DISC là một công cụ đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho quá trình khám phá bản thân. Hơn thế nữa, DISC còn giúp bạn định hướng được lộ trình sự nghiệp của mình. Với tất cả những lợi ích tuyệt vời trên thì bạn còn chờ gì mà không thử.

Tags