Bạn đang quan tâm về bài trắc nghiệm tư duy logic? Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về loại test này, hãy xem ngay những ví dụ trực quan sau đây
Bạn đang quan tâm về bài trắc nghiệm tư duy logic?

Đánh giá khả năng tư duy logic

Vậy người có tư duy logic là người như thế nào? Bạn có tư duy logic không? Sự khác biệt giữa người có tư duy Logic và người không có tư duy Logic là gì? JobTest sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Tư duy Logic là gì?

Từ “Logic” bắt nguồn từ Hy Lạp và nó có nghĩa là “lý trí”. Tư duy Logic là hoạt động suy luận của não bộ để tìm ra mối liên hệ “Nguyên nhân - Kết quả” của vấn đề. Điều này giúp bạn sắp xếp các sự vật, hiện tượng theo mối tương quan phù hợp để tạo ra một kế hoạch khả thi nhất có thể.

Người có tư duy Logic tốt sẽ có thể dễ dàng xử lý thông tin mới, thấu hiểu vấn đề và đưa ra quyết định phù hợp. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên có tư duy Logic tốt vì họ luôn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thực tế, chứ không chỉ vì “cảm thấy nó đúng”.

Tư duy Logic là gì?

Bài đánh giá khả năng tư duy Logic

Bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá khả năng của mình bằng cách thực hiện bài trắc nghiệm tư duy Logic của JobTest. Trong bài đánh giá này, mỗi câu hỏi sẽ bao gồm chuỗi hình ảnh, vật thể được sắp xếp theo quy luật nhất định. Nhiệm vụ của bạn là xác định các quy tắc Logic này và chọn câu trả lời cho vị trí tiếp theo.

Bài kiểm tra sẽ giúp bạn đánh giá sơ bộ về khả năng: 

  • Phân tích và tìm ra mối liên hệ giữa các thông tin cho sẵn
  • Giải thích các mẫu, chuỗi số hoặc các mối quan hệ giữa các hình dạng.
  • Hiểu, phân tích, đánh giá và áp dụng tư duy Logic để giải quyết các vấn đề thực tế

Bài đánh giá này sẽ cho bạn biết năng lực hiện tại của bạn đang ở mức nào so với mặt bằng chung hiện nay.

Bài đánh giá khả năng tư duy Logic

Ứng dụng của tư duy Logic

Chúng ta sử dụng đến tư duy Logic hằng ngày trong cả công việc lẫn cuộc sống. Điều này giúp ta nhìn nhận đúng vấn đề, không đánh giá chủ quan và đưa ra những quyết định phù hợp.

Khi có tư duy Logic tốt, bạn sẽ dễ dàng hiểu, nắm bắt công việc mới nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cao khả năng suy luận và đưa ra giải pháp dựa trên những dữ liệu, tình hình thực tế. Khả năng giải quyết vấn đề tốt sẽ giúp bạn thành công nhanh chóng trong công việc và cuộc sống.

Việc rèn luyện tư duy Logic là điều hoàn toàn có thể. Việc luyện tập tư duy Logic sẽ giúp khả năng phân tích vấn đề trở nên sắc bén hơn. Do đó, cuối bài đánh giá, JobTest còn đưa ra vài gợi ý để giúp bạn hoàn thiện tư duy Logic của mình.

Ứng dụng của tư duy Logic