Bạn đang quan tâm về việc lựa chọn ngành học phù hợp? Xem ngay câu hỏi và báo cáo mẫu của JobTest để hiểu hơn về bài trắc nghiệm iTalent này nhé.
Bạn đang quan tâm về việc lựa chọn ngành học phù hợp?

Bài Trắc Nghiệm iTALENT - Lựa Chọn Ngành Học

Đây là bài trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Đã có hơn 1 triệu lượt làm trắc nghiệm, và được rất nhiều đơn vị sử dụng làm công cụ hỗ trợ mặc định cho hoạt động tư vấn hướng nghiệp. 

Trắc nghiệm ngành học là gì?

Trắc nghiệm ngành học là một thuật ngữ được nhắc đến khi một cá nhân đang trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề. Đây được xem là bài trắc nghiệm khảo sát mức độ phù hợp giữa bản thân và ngành nghề tương lai được chọn.

 

Bài trắc nghiệm iTALENT chuyên sâu này được áp dụng khi nào?

Bài Test lựa chọn ngành học sẽ được áp dụng khi bắt đầu quá trình định hướng nghề nghiệp của mình. Cụ thể trước khi chọn ngành - chọn nghề - chọn trường, dựa vào cơ sở khoa học của kết quả bài trắc nghiệm để đánh giá năng lực, tính cách và tiềm năng bên trong. Căn cứ vào đó, bạn sẽ chọn được ngành học phù hợp và theo đuổi chúng lâu dài.

Trắc nghiệm ngành học là gì?

- Tại sao bạn cần thực hiện bài trắc nghiệm iTALENT để xác định ngành học?

- Bài trắc nghiệm này mang đến lợi ích gì cho bạn?

Bạn không phải lo lắng về chất lượng và tính chính xác, kết quả bài trắc nghiệm sẽ cho bạn câu trả lời. JobTest sẽ giải đáp cho bạn qua 4 yếu tố:

  • Phân tích tính cách, sở thích và đam mê của bạn để chọn khối học phù hợp 
  • Đưa ra lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi: Tại sao bạn phù hợp với ngành học được "matching"? 
  • Gợi ý xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp trong ngắn và dài hạn trong ngành đó
  • Nêu lên các kỹ năng cần cải thiện và trau dồi để theo đuổi nghề nghiệp tương lai.

Từ 4 giá trị "được" trên, bạn tự tin chọn được ngành học mà không phải sợ chọn sai ngành, mất định hướng hay rơi vào tình trạng thất nghiệp mà đa số các bạn sinh viên hiện ra trường hiện nay đều gặp phải.

Tất cả các bài trắc nghiệm lựa chọn ngành học đều giống nhau?

- Câu trả lời là KHÔNG.

 

Hiện tại trên thị trường có nhiều nhà cung cấp các bài trắc nghiệm giúp bản thân lựa chọn ngành học dễ dàng. Nhưng với chúng tôi, các bài trắc nghiệm trên nền tảng JobTest đều được dẫn nguồn trực tiếp từ IBM - Kenexa. Đây là nhà cung cấp những bài trắc nghiệm tính cách, năng lực hàng đầu thế giới, phục vụ cho công tác định hướng và lựa chọn ngành nghề. Bên cạnh đó, bài Test này đã được chuẩn hoá sang tiếng Việt, đảm bảo kết quả 100% chính xác và có độ uy tín cao.

Tất cả các bài trắc nghiệm lựa chọn ngành học đều giống nhau?

Trắc nghiệm xác định ngành học phù hợp là bước không thể thiếu đối với lứa tuổi học sinh trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp quan trọng. Do đó, nếu bạn đang trong quá trình lựa chọn ngành học thì đừng bỏ qua bài trắc nghiệm này.

 

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm thêm về bài trắc nghiệm miễn phí tại JobTest để xác định công việc phù hợp với bản thân và nhu cầu của xã hội hiện nay. Làm test ngay thôi nào!