Giỏ Hàng Của Bạn ×
Bạn chưa có sản phẩm nào
Tiết kiệm chi phí với những khóa học giảm giá!
Trắc Nghiệm iTALENT - Lựa Chọn Ngành Học

Trắc Nghiệm iTALENT - Lựa Chọn Ngành Học

  • Số lượng câu hỏi: 108 câu hỏi/ bài
  • Thời gian thực hiện: 45 phút/ bài
  • Đối tượng hướng đến: Học sinh có độ tuổi từ 12 - 18 tuổi. 
  • Nội dung đánh giá: Trắc nghiệm lựa chọn ngành học sẽ đánh giá bạn qua 3 yếu tố: tính cách, năng lực và đam mê của người thực hiện. Dựa vào kết quả bài trắc nghiệm, người thực hiện đưa ra những quyết định đúng đắn khi lựa chọn ngành học. 
  • Mục đích đánh giá: Bài trắc nghiệm lựa chọn ngành học là một công cụ hỗ trợ bạn xác định được ngành học nhanh chóng, chính xác và kết quả đánh giá dựa trên cơ sở khoa học. Từ đó, giúp bạn lựa chọn ngành nghề và lập kế hoạch tương lai trong dài hạn.

Danh sách bài test ()

  • image {{ !_.isEmpty(item.question_packages) ? item.question_packages.length : 0 }} bài
  • image {{ _.isNumber(item.tested) ? item.tested : 0 | money }}
{{item.old_price | money}} ₫ 0 ₫ {{ item.price_standard | money }} ₫ Miễn Phí

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp là một công cụ giúp bạn lựa chọn ngành nghề và lập kế hoạch tương lai trong dài hạn. Kết quả từ những bài trắc nghiệm này sẽ là cơ sở đáng tin cậy để bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Và chọn đúng ngành nghề chính là tiền đề vững chắc để bạn đạt được thành công nhanh chóng. Đọc ngay bài viết sau đây để hiểu thêm vai trò của các bài trắc nghiệm này nhé!

trac nghiem dinh huong nghe nghiep

Các bước cần làm khi định hướng nghề nghiệp

Định hướng nghề nghiệp là kế hoạch phát triển bản thân, bao gồm những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Bản kế hoạch này là kim chỉ nam để bạn đi đúng con đường đã lựa chọn và đạt được thành công nhanh chóng. Và các bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp sẽ là công cụ để bạn thực hiện được điều này.

Bước 1: Khám phá tài năng và Định vị bản thân

Tự đánh giá bản thân là bước đầu tiên mà bạn bắt buộc phải làm. Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp nhìn chung có 2 dạng: Trắc nghiệm tính cách và trắc nghiệm năng lực.

Bài trắc nghiệm tính cách sẽ giúp bạn hiểu về con người của bản thân và trắc nghiệm sẽ bao gồm: trắc nghiệm tính cách DISC, trắc nghiệm năng lực và trắc nghiệm sở thích holland. Khi có kết quả, bạn sẽ được gợi ý những ngành nghề phù hợp.

trac nghiem dinh huong nghe nghiep

Sau đó, bạn có thể thu hẹp sự lựa chọn của mình bằng cách thực hiện bài trắc nghiệm năng lực. Ví dụ, khi chọn ngành Công nghệ thông tin bạn cần phải có tư duy Logic. Vậy năng lực này của bạn đang ở mức nào? Khi đó bài test tư duy Logic sẽ giúp bạn hiểu về năng lực hiện tại để có hướng rèn luyện hoặc đưa ra những lựa chọn phù hợp hơn.

Bước 2: Tìm hiểu ngành học và xu hướng

Sau khi thực hiện trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp, bạn hãy liệt kê tất cả những ngành nghề được gợi ý. Để sàng lọc các lựa chọn, bạn có thể cân nhắc đến các yếu tố khách quan khác, ví dụ như học lực, tài chính của gia đình, xu hướng phát triển trong xã hội,...

Bước 3: Chọn ngành học mơ ước

Sau khi tìm hiểu, bạn sẽ chọn được ngành học mơ ước của mình và hãy tự đặt ra những mục tiêu trong tương lai. Từ đó, bạn sẽ học thêm những kiến thức gì? Bạn cần rèn luyện năng lực gì? Tích lũy những kinh nghiệm nào để chuẩn bị cho con đường sự nghiệp phía trước? Bạn muốn hướng đến mức lương bao nhiêu? Cách này sẽ giúp bạn bám sát mục tiêu đã đề ra và đạt được thành công nhanh chóng.

Bước 4: Lập kế hoạch học tập

Sau khi đã đề ra các mục tiêu, bạn hãy tự đặt ra các mốc thời gian để thực hiện chúng. Ví dụ như bạn sẽ học thêm khóa học nào? Khi nào học? Bạn cần chuẩn bị những gì? Kế hoạch càng chi tiết thì bạn càng dễ thực hiện. Đồng thời, dựa vào bản kế hoạch này, bạn có thể đánh giá chính xác mức độ tiến bộ của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát hiện ra những điểm chưa phù hợp trong kế hoạch để có điều chỉnh phù hợp.

Bước 5: Quản lý học tập

Một bản kế hoạch khả thi chắc chắn phải cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia cố vấn. Họ sẽ phân tích kết quả trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp và đưa ra những lời tư vấn hữu ích. Bạn có thể tìm hiểu chương trình định hướng nghề nghiệp JobTest.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các bài trắc nghiệm phù hợp với từng độ tuổi và tạo cơ hội để các bạn tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành. Đây sẽ là cơ hội để các bạn lắng nghe những trải nghiệm thực tế và kiến tạo những mối quan hệ quý giá. Sau khi gặp gỡ chuyên gia, bạn sẽ có thể quản lý học tập dễ dàng.

Tầm quan trọng của trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp đều khuyên bạn thực hiện các bài trắc nghiệm trước khi lựa chọn ngành nghề. Giá trị mà những bài Test này đem lại có thể kể đến như sau.

Công cụ để bạn hiểu chính mình

Bạn sẽ chẳng thể nào thành công được nếu không nhận thức rõ tính cách và năng lực của bản thân. Việc lựa chọn ngành nghề không phù hợp sẽ đem đến những lãng phí không đáng có về thời gian, công sức, tiền bạc,...

Khi đã hiểu được bản thân, bạn sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Đây chính là nền tảng để bạn phấn đấu, hoàn thiện, phát huy những điểm mạnh và khắc phục những yếu điểm.

Ý thức được giá trị của bản thân

Thay vì so sánh bản thân mình với người khác hoặc lựa chọn ngành nghề theo xu hướng thì bạn đã có một cơ sở vững chắc để đưa ra quyết định. Kết quả của bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp chính là minh chứng hùng hồn cho việc bạn khác biệt với người khác. Và bạn hoàn toàn có thể thành công khi đi theo lựa chọn của chính mình.

Hành trình quan trọng hơn đích đến

Quá trình phát triển bản thân sẽ đem đến cho bạn nhiều bài học quý giá. Chắc chắn sẽ có lúc bạn chán nản hoặc cảm thấy mất niềm tin. Những lúc đó, hãy thẳng thắn nhìn lại quá trình phát triển của mình, bạn đã làm được gì và chưa làm tốt điều gì theo kế hoạch. Chỉ cần bạn cố gắng không ngừng, bạn sẽ đạt được những thành công xứng đáng.

trac nghiem dinh huong nghe nghiep

Những điều cần lưu ý khi thực hiện trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp

Để có được kết quả chính xác nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Giữ cho tâm trạng thật thoải mái và ổn định
  • Lựa chọn đáp án đúng nhất với con người của bạn ở hiện tại, đừng chọn những câu mà bạn mong muốn
  • Đừng thực hiện quá nhiều bài Test cùng lúc, tránh nhầm lẫn thông tin

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp là công việc đầu tiên bạn cần phải làm để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trắc nghiệm thay đổi công việc để biết được bản thân phù hợp với công việc nào nhé. Từ xuất phát điểm này, bạn sẽ lập được kế hoạch phát triển nghề nghiệp lâu dài. Ngoài ra, bạn đừng quên tham khảo ý kiến của các chuyên gia cố vấn để nhận được những lời khuyên đúng đắn nhất. Điều này sẽ làm tăng tính khả thi cho kế hoạch của bạn cũng như giúp bạn đạt được thành công nhanh chóng.

Tags