Bài Đánh Giá Năng Lực Tổng Hợp

  • 14,492 người xem
  • Số người làm bài test: 2,288
  • Miễn phí
Test Ngay
Bài Đánh Giá Năng Lực Tổng Hợp

Bài đánh giá năng lực tổng hợp còn được gọi là Psychometric Test. Cụm từ này có nguồn gốc từ Hy Lạp, trong đó, "Psycho" có nghĩa là Tâm và “metric” có nghĩa là Đo lường. Nói cách khác, bài Test này được dùng để đánh giá khả năng nhận thức của người thực hiện. 

Psychometric Test là dạng bài đánh giá tổng hợp nhiều đánh giá đơn thành 1 bài tổng thể. Do đó, nó vô cùng thuận tiện cho việc sử dụng để phân tích ứng viên, nên được các nhà tuyển dụng ngày nay ưu ái lựa chọn.

 

Bài đánh giá năng lực tổng hợp gồm những phần gì?

Bài đánh giá này được dùng để đo lường khả năng tư duy tổng quan của người thực hiện. Bài trắc nghiệm năng lực tổng hợp sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về Khả năng Tính toán và Phân tích, Khả năng Ngôn ngữ, Khả năng Tư duy phi ngôn ngữ và nhiều khả năng khác nữa. Bạn có thể đọc bài Tổng quan về năng lực tổng hợp để hiểu hơn về dạng bài này.

 

Ý nghĩa của bài đánh giá năng lực tổng hợp

Kết quả của bài đánh giá sẽ cho bạn biết về khả năng tư duy của bản thân. Cụ thể, Khả năng Tính toán và Phân tích sẽ giúp bạn đo lường hiệu quả làm việc với số liệu, biểu đồ để rút ra những kết luận cần thiết. Hoặc giải thích những ý tưởng, kế hoạch kinh doanh dưới các hình thức biểu đồ và bảng số liệu.

năng lực tổng hợp

Ngoài ra, bài đánh giá năng lực tổng hợp còn giúp bạn đo lường khả năng tư duy phi ngôn ngữ. Những người có khả năng này sẽ có thể học hỏi rất nhanh các kỹ năng mới. Họ còn là người có tư duy chiến lược và phù hợp với những công việc mang tính hoạch định. Hơn nữa, năng lực này còn giúp bạn xử lý và phân tích dữ liệu, thông tin mới nhanh hơn. Việc này cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình lập kế hoạch của bạn.

Khả năng Ngôn ngữ sẽ liên quan đến việc trình bày những vấn đề về kinh doanh một cách rõ ràng và đơn giản. Ngoài ra, nó còn liên quan đến khả năng đưa ra kết luận Logic từ các tài liệu nghiên cứu. Những kỹ năng này sẽ đóng góp rất nhiều cho thành công của bạn.

Sau khi có kết quả, bạn sẽ hiểu được năng lực của mình, cũng như xác định được phương hướng để hoàn thiện bản thân. Nếu kết quả chưa tốt? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được những kỹ năng này dựa trên những lời gợi ý của chúng tôi. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập, chắc chắn sẽ thành công.

Nếu bạn muốn đánh giá nhiều dạng năng lực hơn nữa thì hãy trải nghiệm Gói các bài đánh giá năng lực của JobTest. Những loại năng lực này đều là hành trang để bạn chinh phục con đường sự nghiệp phía trước.

 

Ứng dụng của bài đánh giá năng lực tổng hợp

Ngoài việc giúp bạn đánh giá khả năng của mình, ngày nay, Psychometric Test còn được sử dụng rộng rãi trong tuyển dụng. Phần lớn các nhà tuyển dụng thường chọn Bài test năng lực tổng hợp chuyên sâu. Đây được xem là công cụ hữu hiệu nhằm nâng cao hiệu quả tuyển dụng.

năng lực tổng hợp

Cách tuyển dụng thông qua buổi phỏng vấn vẫn chưa đủ để có thể giúp các nhà tuyển dụng đưa ra quyết định đúng đắn. Đặc biệt là với những vị trí quan trọng. Bài Test năng lực tổng hợp sẽ giúp làm giảm cảm tính và định kiến cá nhân trong quá trình tuyển chọn. 

Từ đó, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho nhà tuyển dụng. Không những thế, thông qua bài Test, nhà tuyển dụng còn có thể biết được những kỹ năng còn thiếu của ứng viên để có được lộ trình đào tạo phù hợp.

 

Đó cũng chính là lý do các công ty hiện nay thường sử dụng bài đánh giá năng lực tổng hợp. Vì thể, bạn nên làm quen dần với những dạng bài trắc nghiệm này. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút thực hiện nhưng lại có thể đo lường được 3 kỹ năng quan trọng trong quá trình làm việc. Hoặc nếu bạn muốn kiểm tra kỹ hơn thì bạn có thể sử dụng Gói 6 bài đánh giá năng lực tổng hợp. 

Nói chung, tất cả những gì bạn cần JobTest đều có. Giờ thì làm “sương sương” bài trắc nghiệm này để biết kỹ năng nào đang cần cải thiện nhé!

  • Miễn phí
Test Ngay Test Ngay
  • Thông tin bao gồm:
  • Số lượng bài test: 01
  • 30 ngày sử dụng
  • Tư vấn miễn phí 24/7
  • test turn Lượt test mỗi bài : 2