Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Phi Ngôn Ngữ - Cấp Độ Trung Bình

  • 6,458 người xem
  • Số người làm bài test: 521
  • 30,000 ₫
Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Phi Ngôn Ngữ - Cấp Độ Trung Bình

Tư duy phi ngôn ngữ là loại năng lực hoàn toàn có thể rèn luyện được. Khi sở hữu khả năng này, bạn sẽ nắm bắt vấn đề nhanh chóng bằng cách tìm ra tính quy luật trong mọi sự vật, sự việc. Dưới đây là những cách hiệu quả để rèn luyện tư duy phi ngôn ngữ, hãy cùng JobTest tìm hiểu nhé.

Tư duy phi ngôn ngữ hoàn toàn có thể được hình thành và phát triển ngay trong đời sống thường ngày nếu bạn biết cách. Cách rèn luyện nhanh nhất là tập quan sát những việc làm thực tế trong những trường hợp cụ thể. Để hiểu hơn về điều này, bạn có thể đọc bài Tổng quan về tư duy phi ngôn ngữ của JobTest trước khi bắt đầu quá trình rèn luyện.

 

Chú ý đến các chi tiết nhỏ

Tư duy phi ngôn ngữ phản ánh khả năng liên tưởng và sự nhạy cảm trong nhận thức của bạn với mọi sự việc xung quanh. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường làm việc. Hãy quan sát từng cử chỉ nhỏ của sếp và đồng nghiệp khi họ giải quyết công việc, giao tiếp với khách hàng hoặc xử lý những rắc rối phát sinh. 

tư duy phi ngôn ngữ

Việc quan sát này sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Và sau này, khi gặp phải những trường hợp tương tự, bạn sẽ biết cách ứng xử phù hợp. Đó là lúc tư duy phi ngôn ngữ được ứng dụng và phát triển. 

 

Không phán xét

Hãy giữ thái độ trung lập khi quan sát và học hỏi. Bạn đừng đặt cảm xúc của mình vào hoặc có những phán xét không cần thiết. Điều này sẽ khiến các sự vật, sự việc bị bóp méo theo góc nhìn của bạn. Vì thế, bạn chỉ nên quan sát một cách khách quan, nhìn nhận mọi thứ theo cách mà nó đang diễn ra và bỏ cảm xúc qua một bên.
 

Chơi trò chơi

Đây là cách vừa đơn giản, vừa hiệu quả để rèn luyện tư duy phi ngôn ngữ. Những trò chơi như Rubik, giải ô chữ, giải mật mã,... sẽ kích thích sự phát triển của tư duy. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phân tích, suy luận và ghi nhớ của não bộ.

tư duy phi ngôn ngữ

Ngoài việc chơi trò chơi, bạn còn có thể thực hiện bài đánh giá tư duy phi ngôn ngữ miễn phí của JobTest. Điều này mang tính thử thách cao hơn và vì thế sẽ khiến quá trình luyện tập của bạn trở nên thú vị hơn. Sau khi thực hiện bài test bạn sẽ biết được khả năng hiện có của bản thân để có được phương hướng luyện tập phù hợp.

Khi đã quen với việc luyện tập này, bạn có thể thử sức với Gói các bài đánh giá tư duy phi ngôn ngữ của JobTest. Khi đó, bạn sẽ được cung cấp 5 bài đánh giá đều được lấy trực tiếp từ IBM Kenexa - Đối tác chiến lược của JobTest để giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về khả năng của mình. Việc luyện tập thường xuyên trong 3 tháng sẽ giúp khả năng của bạn được nâng cao rõ rệt.

 

Tập trung và phân tích

Đây là hai yếu tố quan trọng trong quá trình rèn luyện tư duy phi ngôn ngữ. Tập trung không phải là nhìn chằm chằm vào người khác mà là việc bạn đặt tâm trí của mình vào việc quan sát mà không bị chi phối bởi môi trường xung quanh. Ngoài việc tập trung quan sát, bạn cần phân tích để làm rõ vấn đề. Việc phân tích này sẽ giúp bạn ghi nhớ và có được cách ứng xử phù hợp khi gặp phải những trường hợp tương tự.

 

Tư duy phi ngôn ngữ là năng lực không khó để rèn luyện. Tuy nhiên, bạn cần phải chăm chỉ và có định hướng rõ ràng. JobTest hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng những cách làm trên ngay hôm nay và sẵn sàng đón nhận những lợi ích tuyệt vời mà tư duy này mang lại. 

  • Giá
  • 30,000 ₫
  • Thông tin bao gồm:
  • Số lượng bài test: 01
  • 30 ngày sử dụng
  • Tư vấn miễn phí 24/7
  • test turn Lượt test mỗi bài : 2