Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Logic

 • 44,008 người xem
 • Số người làm bài test: 223
 • Miễn phí
Test Ngay
Bài Đánh Giá Khả Năng Tư Duy Logic

Tư duy Logic đang được xem là kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc, dù là ở ngành nghề nào. Đặc biệt, đây là tư duy không thể thiếu ở cấp bậc quản lý. Tuy nhiên, có vẻ như ngay cả nhà tuyển dụng cũng còn khá mơ hồ trong việc đánh giá tư duy Logic của ứng viên.

Vậy người có tư duy logic là người như thế nào? Bạn có tư duy logic không? Sự khác biệt giữa người có tư duy Logic và người không có tư duy Logic là gì? JobTest sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

 

Tư duy Logic là gì?

Từ “Logic” bắt nguồn từ Hy Lạp và nó có nghĩa là “lý trí”. Tư duy Logic là hoạt động suy luận của não bộ để tìm ra mối liên hệ “Nguyên nhân - Kết quả” của vấn đề. Điều này giúp bạn sắp xếp các sự vật, hiện tượng theo mối tương quan phù hợp để tạo ra một kế hoạch khả thi nhất có thể.

Tư duy Logic

Ví dụ: Khi Nhân viên A nhận được phản hồi của khách hàng rằng phần lớn họ thường mua sản phẩm của công ty để làm quà tặng. Ngay lập tức, nhân viên này đã đề xuất thay đổi thiết kế bao bì theo hướng sang trọng, kèm theo những lời chúc ý nghĩa để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Qua đó, chúng ta thấy rằng tư duy Logic rất cần thiết cho mọi ngành nghề trong cuộc sống. Người có tư duy Logic tốt sẽ có thể dễ dàng xử lý thông tin mới, thấu hiểu vấn đề và đưa ra quyết định phù hợp. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên có tư duy Logic tốt vì họ luôn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thực tế, chứ không chỉ vì “cảm thấy nó đúng”. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài Tổng quan về tư duy Logic để hiểu hơn về tầm quan trọng của tư duy này.

 

Bài đánh giá khả năng tư duy Logic

Bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá khả năng của mình bằng cách thực hiện bài trắc nghiệm tư duy Logic của JobTest. Trong bài đánh giá này, mỗi câu hỏi sẽ bao gồm chuỗi hình ảnh, vật thể được sắp xếp theo quy luật nhất định. Nhiệm vụ của bạn là xác định các quy tắc Logic này và chọn câu trả lời cho vị trí tiếp theo.

Bài kiểm tra sẽ giúp bạn đánh giá sơ bộ về khả năng: 

 • Phân tích và tìm ra mối liên hệ giữa các thông tin cho sẵn
 • Giải thích các mẫu, chuỗi số hoặc các mối quan hệ giữa các hình dạng.
 • Hiểu, phân tích, đánh giá và áp dụng tư duy Logic để giải quyết các vấn đề thực tế

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá tư duy Logic của mình theo cách chuyên sâu và toàn diện hơn bằng cách thực hiện bài đánh giá chi tiết về tư duy Logic. Bài đánh giá này sẽ cho bạn biết năng lực hiện tại của bạn đang ở mức nào so với mặt bằng chung hiện nay.

Tư duy Logic

Nếu bạn có hứng thú với tư duy này và muốn biết rõ hơn về năng lực của mình thì có thể trải nghiệm Gói dịch vụ 9 bài đánh giá tư duy Logic của JobTest. Tất cả những gì bạn cần, chúng tôi đều có. 

 

Ứng dụng của tư duy Logic

Thực ra, chúng ta sử dụng đến tư duy Logic hằng ngày trong cả công việc lẫn cuộc sống. Điều này giúp ta nhìn nhận đúng vấn đề, không đánh giá chủ quan và đưa ra những quyết định phù hợp.

Khi có tư duy Logic tốt, bạn sẽ dễ dàng hiểu, nắm bắt công việc mới nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cao khả năng suy luận và đưa ra giải pháp dựa trên những dữ liệu, tình hình thực tế. Khả năng giải quyết vấn đề tốt sẽ giúp bạn thành công nhanh chóng trong công việc và cuộc sống.

Ngoài tư duy Logic, JobTest cũng có sẵn Gói các bài đánh giá khả năng. Tại đây, bạn có thể kiểm tra toàn diện tất cả những năng lực của mình để hoàn thiện bản thân.


Việc rèn luyện tư duy Logic là điều hoàn toàn có thể. Việc luyện tập tư duy Logic sẽ giúp khả năng phân tích vấn đề trở nên sắc bén hơn. Do đó, cuối bài đánh giá, JobTest còn đưa ra vài gợi ý để giúp bạn hoàn thiện tư duy Logic của mình. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa? Chỉ cần làm bài Test liền tay - Là có ngay kết quả!

 • Miễn phí
Test Ngay Test Ngay
 • Thông tin bao gồm:
 • Số lượng bài test: 01
 • 30 ngày sử dụng
 • Tư vấn miễn phí 24/7
 • test turn Lượt test mỗi bài : 5