Ưu nhược điểm của dịch vụ tính lương thuê ngoài

0
538

Dưới sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường ngày nay thì nhiều doanh nghiệp đã quyết định lượt bỏ những vị trí không cần thiết để tinh gọn bộ máy quản lý. Đó là lý do vì sao dịch vụ tính lương thuê ngoài đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm sử dụng. Điều này giúp doanh nghiệp tập trung tối đa nguồn lực cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, hình thức này cũng tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định. 

 

Dịch vụ tính lương thuê ngoài là gì?

Đây là dịch vụ tính lương do những công ty chuyên về nhân sự cung cấp. Theo đó, doanh nghiệp sẽ chuyển toàn bộ hoạt động tính lương, quyết toán thuế, bảo hiểm,… cho công ty nhân sự. Dịch vụ tính tiền lương là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp. Nhờ dịch vụ này, doanh nghiệp có thể tập trung hoàn toàn vào quá trình kinh doanh và mở rộng thị trường.

 

dịch vụ tính lương

 

Ưu điểm của dịch vụ tính lương

Dịch vụ tính lương thuê ngoài đem đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Bằng cách sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu rất nhiều gánh nặng trong việc tính lương. 

 

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Quy trình tính lương gồm rất nhiều bước phức tạp, ví dụ như lập bảng lương, tính thuế thu nhập cá nhân và hoàn thuế. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải quyết toán thuế, đăng ký bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cho người lao động. Tất cả những hoạt động này phải đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. 

Do đó, việc này tốn rất nhiều thời gian. Không những thế, doanh nghiệp còn phải thuê nhân sự có đầy đủ chuyên môn để đảm bảo việc tính lương được chuẩn xác và đúng hạn.

Khi sử dụng dịch vụ tính lương thuê ngoài thì lợi ích đầu tiên mà doanh nghiệp có được chính là tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Doanh nghiệp chỉ cần tập trung hoàn toàn nguồn lực cho những hoạt động cốt lõi như lập chiến lược kinh doanh, phát triển thị trường, tối đa hóa lợi nhuận. Doanh nghiệp cũng không còn phải quan tâm đến những biến động về thuế, bảo hiểm,… 

 

Đảm bảo tính chính xác

Sai sót về lương sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của doanh nghiệp. Việc này sẽ thường xảy ra nếu quá trình tính lương được thực hiện thủ công hoặc nhân viên phụ trách chưa đủ chuyên môn. Dịch vụ tính lương thuê ngoài có thể khắc phục được thực trạng này. 

Những công ty về nhân sự sẽ dùng những phần mềm chuyên biệt cho việc tính lương để đảm bảo kết quả sẽ luôn chính xác. Do đó, quý doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

 

Nhược điểm khi sử dụng dịch vụ tính lương

dịch vụ tính lương

 

Bên cạnh những lợi ích vượt bậc vừa kể trên thì dịch vụ tính lương thuê ngoài cũng có mặt hạn chế nhất định. Đó chính là việc phải lựa chọn được công ty uy tín cung cấp dịch vụ. 

Những công ty này phải thật sự am hiểu các quy định của Pháp luật về lương thưởng cũng như các thủ tục hành chính. Ngoài ra, họ còn phải có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan chính quyền như Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Sở lao động,… để quá trình tính lương diễn ra thuận lợi.

Không những thế, những công ty chuyên về nhân sự này phải được trang bị đầy đủ về hệ thống bảo mật thông tin, hệ thống phần mềm, hệ thống Server,…. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm về kết quả tính lương cũng như độ bảo mật dữ liệu.

Dịch vụ tính lương của JobTest đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên. Chúng tôi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tính lương chuyên nghiệp với mức giá hợp lý nhất thị trường. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm thuận tiện trong quy trình tính lương. 

 

Điều này có nghĩ là, nếu chọn JobTest, doanh nghiệp sẽ có thể tập trung hoàn toàn cho hoạt động kinh doanh. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi yêu cầu và thắc mắc của doanh nghiệp. Vì thế hãy liên hệ ngay với JobTest nếu quý doanh nghiệp cần tư vấn về dịch vụ tính lương thuê ngoài.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here