Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí nào đang được dùng nhiều?

0
1068

Thực tế cho thấy, mỗi doanh nghiệp mới thành lập đến một giai đoạn nhất định các nhà lãnh đạo đều mong muốn chúng phát triển nhanh với quy mô ngày càng rộng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc quản lý nhân sự ngày càng khó khăn và vất vả. Sau cuộc khủng hoảng kinh tế từ đại dịch Covid-19, mỗi nhà lãnh đạo cần biết điểm mấu chốt để công ty muốn tồn tại và phát triển trong cuộc chiến khốc liệt này chính là nắm giữ tài sản sống còn: nguồn nhân lực.

Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng cần phải quản lý và sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả, giữ chân nhân tài và giữ cho họ luôn có nhiệt huyết khi làm việc.

Để công việc quản lý nhân sự trở nên đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian các công ty cần cân nhắc sử dụng công nghệ. Điển hình là các phần mềm hiện đại, có chất lượng cao để quản lý nhân sự hiệu quả. JobTest sẽ tổng hợp các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí đang được tin dùng nhiều nhất hiện nay.

 

1. AiHR – phần mềm quản lý nhân sự của JobTest

Có thể nói đây là phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến hay nhất. Tại Việt Nam, JobTest là đơn vị đầu tiên cung cấp phần mềm quản lý nhân sự tích hợp với công nghệ AI, được gọi tên là AiHR. 

Phần mềm quản lý nhân sự – AiHR cung cấp:

Đầy đủ các quy trình:

 • Thu hút – Tuyển dụng – Hội nhập
 • Chấm công – Tính thu nhập
 • Đánh giá năng lực và năng suất
 • Đào tạo và phát triển năng lực.

Với nhiều tính năng nổi bật:

phan mem quan ly nhan su mien phiCụ thể là: 

 • Quản lý nhân sự với bộ từ điển KPIs và năng lực cho tất cả các vị trí công việc.
 • Đánh giá nhân viên và hiệu quả công việc
 • Quản lý quy trình làm việc 
 • Tích hợp tính năng chấm công, quản lý ngày nghỉ, bảng lương, cấu trúc lương,…
 • Có tích hợp cơ chế tính lương 3P
 • Quản lý kế hoạch phát triển nhân viên 
 • Đánh giá nhu cầu và hoạch định chiến lược đào tạo lâu dài
 • Hỗ trợ đào tạo trực tuyến và E- learning ngay trên nền tảng của phần mềm

Hơn nữa với AiHR, bạn có thể truy cập trên điện thoại, laptop, máy tính để bàn,… giúp nhà lãnh đạo có thể cập nhật và theo dõi tình hình hoạt động của công ty ở mọi nơi.

phan mem quan ly nhan su mien phi

Ưu điểm:

 • Tính năng thông minh.
 • Bao quát đầy đủ quy trình trình quản lý nhân sự từ lúc nhân viên là ứng viên đến khi nghỉ việc
 • Bám sát Luật lao động Việt Nam và luôn cập nhật sớm nhất những thay đổi về Luật vào phần mềm

Với AiHR của JobTest, doanh nghiệp bạn có thể trải nghiệm miễn phí một số tính năng của phần mềm trong thời gian 30 ngày để hiểu rõ trước khi đăng ký sử dụng. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần bỏ ra khoảng chi phí nhất định để ứng dụng và trải nghiệm tất cả các tính năng chuyên biệt của AiHR. Đừng bỏ lỡ nhé!

2. Web Human Resource

WebHR là phần mềm nhân sự miễn phí. Đây là phần mềm quản lý nhân sự online hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trụ sở của WebHR tại U.S.A với hơn 9.000 khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. WebHR được xây dựng theo dạng phần mềm SaaS từ năm 2010. 

WebHR cung cấp tính năng nổi trội như: giải pháp hoàn hảo trong tuyển dụng, mạng xã hội nội bộ, tương tác nhân viên với hệ thống, quản lý bảng lương, quản lý chi phí, tạo báo cáo và biểu đồ, cổng thông tin trực tuyến và quản lý hồ sơ nhân viên. WebHR hiện chỉ cung cấp phiên bản miễn phí cho 5 người dùng.

phan mem quan ly nhan su mien phi

Ưu điểm: 

Một giải pháp dựa trên web nguyên bản, WebHR sử dụng tốt trên điện thoại di động và nhận được đánh giá cao trong cửa hàng Google Apps. Với các tính năng theo dõi chấm công, tuyển dụng, biên chế….

Nhược điểm:

Phiên bản phần mềm nhân sự online miễn phí của WebHR giới hạn nhưng không bao gồm diễn đàn thảo luận, upload tài liệu hoặc các báo cáo tùy chỉnh.

3. Apptivo

Apptivo là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Chúng không giới hạn người dùng nhưng có nguồn lưu trữ giữ liệu được giới hạn là 500MB với tài khoản miễn phí (và 3-5Gb cho các tài khoản nâng cấp). Phiên bản này sẽ không có app hay truy cập trực tiếp dành cho di động với tài khoản miễn phí.

phan mem quan ly nhan su mien phi

Ưu điểm:

Được xây dựng như ứng dụng điện toán đám mây với rất nhiều tính năng linh hoạt cho phép người dùng có khả năng tích hợp với các công cụ cần thiết khác. Với các ứng dụng Quản lý nhân sự, tuyển dụng, theo dõi nghỉ phép và trao đổi thông tin giữa các phòng ban dễ dàng.

Nhược điểm:

Apptivo không hẳn là phần mềm quản lý nhân sự thuần túy. Nó bao gồm cả phần mềm CRM, quản lý kinh doanh, dự án, và tiếp thị. Điều này, cho thấy nhược điểm của Apptivo là không thực sự tập trung vào quản lý nhân sự dẫn đến thiếu một số chức năng khác như: đào tạo, đánh giá…

4. SimpleHRM

Được ứng dụng phổ biến, thông dụng trong những doanh nghiệp hoạt động với quy mô vừa và nhỏ. Khả năng xử lý trong phạm vi đa dạng với nhiều tính năng hữu ích giúp phần mềm SimpleHRM được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, mang tới lợi ích sử dụng cao theo đòi hỏi thực tế của từng đơn vị.

phan mem quan ly nhan su mien phiƯu điểm:

Với khả năng xử lý một phạm vi đa dạng của nhu cầu quản lý nhân sự bao gồm cả quản lý nghỉ phép, quản lý chi phí, lợi ích, báo cáo nhiệm vụ và quản lý thông tin nhân viên ở mọi nơi. SimpleHRM cung cấp một nền tảng HR tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với một giao diện đẹp và rất dễ sử dụng.

Nhược điểm:

Hạn chế duy nhất của SimpleHRM đó là việc khó cài đặt với mã nguồn mở cho doanh nghiệp, bạn phải có kiến thức về IT, kỹ thuật nếu muốn thực hiện nhanh chóng.

5. Deskera

Đây là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí. Deskera cung cấp một phiên bản mã nguồn mở miễn phí và một phiên bản lưu trữ trên nền tảng phần mềm dạng SaaS với chi phí là 99$/ tháng cho mỗi người dùng. Trong khi Deskera là một ứng dụng khá mới, nó vượt ra ngoài chức năng quản lý nhân sự để bao gồm các module cho phần mềm erp, CRM và nhiều hơn nữa.

phan mem quan ly nhan su mien phi

Ưu điểm:

Deskera là phần mềm dành cho những doanh nghiệp có quy mô khá lớn, vì vậy vấn đề quản lý nhân sự Deskera rất rộng và có nhiều tính năng. Từ quản lý biên chế, đến bảng chấm công, tuyển dụng, báo cáo thời gian, công cụ này được thiết kế để đáp ứng được tất cả nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, Deskera cũng hoàn toàn có thể tích hợp với các công cụ hữu ích khác.

Nhược điểm:

Một phần mềm bao quát rất nhiều các tính năng nên nhược điểm của Deskera đó là một số tính năng không có chiều sâu, không đi sâu chi tiết vào các tính năng cụ thể so với các phần mềm khác.

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, nên hay không nên?

Mặc dù phần mềm miễn phí tối ưu hóa chi phí, giúp doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng tài chính. Tuy nhiên, nó sẽ gây nên nhiều bất cập và hạn chế khi sử dụng. Do đó, hãy lưu ý một số lý do dưới đây nhé.

phan mem quan ly nhan su mien phi

Phần mềm miễn phí không thể đáp ứng được nhu cầu quản lý

Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù quản lý khác nhau. Và hơn thế, một phần mềm miễn phí không thể nào đáp ứng được mọi nhu cầu doanh nghiệp cần. Phần mềm cũng như không thể nhận hỗ trợ đối với những thắc mắc cần giải đáp. Do đó, phần mềm miễn phí thậm chí tiêu tốn thời gian còn không thể đáp ứng tính hiệu quả. 

Không được nâng cấp và bảo dưỡng

Đơn vị cung cấp phần mềm trả phí sẽ phải thường xuyên hỗ trợ khách hàng bất kỳ vấn đề nào liên quan đến phần mềm. Có thể là lỗi hệ thống, các tính năng mới,…hoặc những thắc mắc khi sử dụng. Do đó, đây là điều mà không phiên bản miễn phí nào có thể làm. Bạn không thể trông chờ nhà cung cấp miễn phí hỗ trợ bạn. 

Phần mềm miễn phí thường không bảo mật thông tin  

Tính bảo mật được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí có thể gây rò rỉ dữ liệu công ty, nhiễm các loại virus…

Liệu doanh nghiệp bạn có phải là chuột bạch của phiên bản thử nghiệm này?

Hiện nay, nhiều nhà cung cấp đưa phần mềm miễn phí ra thị trường để thử nghiệm, test lỗi hệ thống. Liệu bạn muốn trở thành chuột bạch cho những bài thử nghiệm này không? Một doanh nghiệp đã quá bận rộn với khối lượng công việc dày đặc, nhân sự hạn chế. Thế mà nay còn phải tiêu tốn thời gian, nhân lực cho 1 phần mềm không biết chắc hiệu quả. Đây chắc chắn không phải là định hướng nhà quản lý cần và muốn làm. 

Chính vì những lý do trên, để đảm bảo công sức và nguồn lực phát huy tính hiệu quả. Một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí chắc chắn không phải sự lựa chọn đúng đắn hiện nay.  

Tại sao nên triển khai phần mềm quản lý nhân sự – AiHR trong doanh nghiệp bạn?

Phần mềm quản lý nhân sự – AiHR được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI là sản phẩm nổi bật của JobTest được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng. Phần mềm được thiết kế hợp nhất và chuyên sâu, giúp nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh của từng công ty. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn cấp cao cùng nhiều năm kinh nghiệm tư vấn ở nhiều lĩnh vực, JobTest tin rằng sẽ mang đến giải pháp thiết thực, chuyên nghiệp và tối ưu nhất. 

Mỗi phần mềm đều mang tới những tính năng và hiệu quả riêng. Nếu chúng ta lựa chọn chính xác, doanh nghiệp sẽ đạt hiệu quả cao về việc tiết kiệm chi phí, nguồn lực và cả mặt chiến lược. Hy vọng những chia sẻ trên của JobTest có thể giúp các doanh nghiệp trong việc lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here