Top 10 kỹ năng làm việc để thành công trong năm 2020

0
627

Công nghiệp cách mạng 4.0 xuất hiện là sự đại diện cho trí tuệ nhân tạo (AI), Kết nối Internet vạn vật (IoT), Big data và điện toán đám mây. Do đó, năm 2020 sẽ mở ra những kỷ nguyên mới cho thị trường việc làm. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến lối sống cũng như cách làm việc của chúng ta. Một số ngành bị công nghệ ảnh hưởng sẽ đòi hỏi người lao động luôn trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để không bị đào thải và họ phải luôn thay đổi, vận động để phù hợp với tổ chức.

top-10-ky-nang-lam-viec-de-thanh-cong-trong-nam-2020

Dưới đây là top 10 những kỹ năng làm việc bạn phải tích lũy để thành công trong tương lai:

  1. Kỹ năng giải quyết vấn đề phức tạp

  2. Tư duy phản biện

  3. Kỹ năng sáng tạo

  4. Khả năng quản lý con người

  5. Kỹ năng làm việc nhóm

  6. Trí tuệ thông minh cảm xúc

  7. Khả năng đánh giá và ra quyết định

  8. Khả năng phục vụ khách hàng

  9. Khả năng thương lượng

  10. Nhận thức linh hoạt

Sự thay đổi về công nghệ sẽ không làm thay đổi số lượng việc làm nhưng sẽ ảnh hưởng đến công việc của chúng ta.

Về cơ bản, top 10 vẫn không thay đổi vị trí nhiều, tuy nhiên kỹ năng sáng tạo lại trở thành một trong ba kỹ năng được quan tâm nhất vào năm 2020.

Công nghệ ngày càng phát triển, đòi hỏi con người ngày càng sáng tạo hơn nữa để có thể thích ứng và hưởng lợi từ nó. Máy móc có thể giúp con người tăng năng suất lao động nhưn không thể thay thế được sự tư duy và sáng tạo của con người.

top-10-ky-nang-lam-viec-de-thanh-cong-trong-nam-2020-1

Kỹ năng giải quyết công việc phức tạp vẫn giữ vị trí đứng đầu là một trong những kỹ năng được nhà tuyển dụng yêu cầu nhiều nhất vào năm 2020. Ngoài những kỹ năng chuyên môn, người tìm việc cũng cần bổ sung thêm các kỹ năng xã hội như làm việc nhóm, trí tuệ thông minh cảm xúc, khả năng đánh giá và ra quyết định.

Tóm lại, để không bị lạc hậu và trở thành một ứng viên xuất sắc, bản thân người tìm việc phải luôn vận động, cập nhật và thay đổi để ngày càng phát triển hơn và thích ứng với sự thay đổi của xã hội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here