Tin HOT

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
NHỮNG CƠ HỘI MỞ RA CHO ĐIỀU HÀNH NHÂN SỰ VỚI TRÍ THÔNG MINH SỐ

Mike Myatt gần đây đã phát biểu trên Forbes: “ Trong khi mọi thành viên trong nhóm điều hành đều đóng vai trò quan trọng đối với thành công của một tổ chức thì ngoài CEO ra thì giám đốc nhân sự sẽ là một trường hợp có thể có những tác động mạnh mẽ đến sự thay đổi của cuộc chơi”.

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
Sinh viên ĐH Hoa Sen cùng JobTest để lại dấu ấn tại hội thảo "CHINH PHỤC THỬ THÁCH PHỎNG VẤN"

Buổi hội thảo "CHINH PHỤC THỬ THÁCH PHỎNG VẤN" tại trường ĐH Hoa Sen diễn giả Phan Vĩnh Thọ đã chia sẻ cho các bạn những kỹ năng giúp các bạn thay đổi thái độ nhận thức buổi phỏng vấn của bạn với nhà tuyển dụng, từ đó cải thiện, tăng hiệu quả phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, kinh nghiệm trước và sau khi tham gia phỏng vấn. 

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
Đánh giá năng lực ứng viên dựa trên "Mức Độ Phù Hợp Văn Hoá"

Siêu sao về chuyên môn kỹ thuật với đủ mọi loại bằng cấp nhưng lại thiếu kỹ năng tương tác xã hội/ kỹ năng làm việc với người khác? Hay một ứng viên với năng lực chuyên môn trung bình nhưng có tính cách tuyệt vời cùng những kỹ năng xã hội tốt?

block image
By JOBTEST.VN
1 tháng trước
Hội thảo "CHINH PHỤC THỬ THÁCH PHỎNG VẤN" tại Trường ĐH Hoa Sen

Buổi hội thảo giúp các bạn sinh viên nhận diện tính cách, sở thích, năng lực, giá trị sống của bản thân thông qua bài đánh giá tính cách và đánh giá năng lực bản thân đến từ Jobtest.vn

Tin cùng chuyên mục

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
7 kỹ thuật phỏng vấn bất kì ứng viên và nhà tuyển dụng nào cũng biết

Phỏng vấn là giai đoạn cuối cùng và quan trọng bậc nhất trong mọi quy trình tuyển dụng ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
1001 kiểu người khi chạy DEADLINE nơi công sở

Người ta có câu, chết là hết! Vậy nên mới sinh ra hai chữ "deadline" để báo hiệu trước cái chết của những đầu việc còn đang hồi dang dở. Chắc hẳn ai đã và đang đi làm cũng đều trải qua cảm giác phải chạy deadline bị sếp la ra rả hối thúc, vì “chạy” để kịp tiến độ công việc, trả bài cho khách trong các group chat trên email mỗi ngày. Thế nhưng ở cái thời đại người trẻ lúc nào cũng mộng mơ và bệnh lười đã ăn sâu vào máu như một căn bệnh vô phương cứu chữa thế này thì "deadline" chưa bao giờ là một cái hẹn cuối cùng, nó vẫn chưa đủ sức răn đe đối với những người thuộc kiểu "Em chẳng ngại trễ deadline. Em chỉ cần có lý do thôi..."

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
Vài điều cần biết khi quyết định “theo đuổi” ngành HR tại Việt Nam

Trên thế giới, ngành Quản trị Nhân Sự (HR - Human Resources) đã trải qua những bước chuyển mình mạnh mẽ. Từ việc bị xem nhẹ như một công cụ hỗ trợ hành chính, ngành Quản trị Nhân Sự đã trở thành trợ thủ đắc lực trong chiến lược hoạt động của doanh nghiệp. Mặc dù là ngành quan trọng và đầy tiềm năng phát triển, nhưng hầu hết các sinh viên lại gặp không ít khó khăn trong quá trình học hỏi và tiếp cận. Đừng lo hãy cùng JobTest điểm qua những vấn đề mà sinh viên Việt Nam chúng ta thường phải đối mặt khi theo đuổi ngành HR nhé!

block image
By JOBTEST.VN
2 tháng trước
JOBTEST - nhà tài trợ Vàng cho hội nghị cấp cao "DIGITAL HR SUMMIT 2019"

Sau một khoảng thời gian dài JobTest hỗ trợ, đồng hành cùng Upup App tất bật chuẩn bị cho hội nghị cấp cao “Digital HR Summit 2019” và đúng như theo kế hoạch, thứ 4 tuần vừa rồi ngày 19/6/2019 sự kiện có “1 0 2” này lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã sẵn sàng và chính thức khởi động tại khách sạn Sheraton quận 1.

block image
By JOBTEST.VN
3 tháng trước
PHẦN 2 - Những điều sinh viên nên ghi nhớ để tồn tại trong môi trường làm việc đầu tiên

Bên cạnh những điều sinh viên mới và sắp tốt nghiệp cần lưu ý để tồn tại lâu dài trong môi trường làm việc đầu tiên đã được chia sẻ ở phần 1 thì bây giờ JobTest xin tiếp tục chia sẻ với các bạn những điều nên ghi nhớ cũng như hoàn thiện bản thân để có thể “ghi điểm” tốt trong mắt đồng nghiệp và Sếp của bạn.

block image
By JOBTEST.VN
3 tháng trước
PHẦN 1 - Những điều sinh viên nên ghi nhớ để tồn tại trong môi trường làm việc đầu tiên

Sự nghiệp của mỗi người là một quá trình dài trong đó công việc đầu tiên chỉ là viên gạch khởi đầu. Ở từng công việc, bạn sẽ học được các kỹ năng mới cũng như nâng cao các kỹ năng cũ. Quá trình này cũng giúp bạn nhận ra được phong cách làm việc của bản thân, Bạn thích làm việc theo nhóm hay độc lập? Bạn có sở trường về tài chính không?... Chuyến hành trình này sẽ xây dựng cho cho bạn các kỹ năng sống và kinh nghiệm ngày càng vững vàng hơn. Từng bước, từng bước bạn sẽ nhận ra con đường sự nghiệp của mình. Dưới đây là 7 điều một sinh viên mới tốt nghiệp nên ghi nhớ cho công việc đầu tiên của mình: