Bài Kiểm Tra Viết

29-12-2017

Một trong những công cụ đánh giá (assessment center) hỗ trợ tích cực trong việc tuyển dụng các vị trí yêu cầu cao về kỹ năng viết như: biên tập viên, nhân viên viết nội dung,…chính là “Bài kiểm tra viết” (Written Exercises).

Vậy, bài kiểm tra viết là gì? Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được những gì qua vòng kiểm tra này?

Bài kiểm tra viết (Written Exercises) thường được nhà tuyển dụng dùng khi muốn đánh giá khả năng triển khai ý tưởng, nội dung qua từ ngữ- kỹ năng viết. Bài kiểm tra viết có thể được thực hiện online hoặc offline.

Trong kỹ năng viết, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về các mặt: kỹ năng trình bày cấu trúc bài viết- tính logic và hợp lý của bài viết; cách triển khai ý tưởng súc tích, dễ hiểu, đảm bảo độ dài bài viết đúng yêu cầu; sử dụng thuần thục từ vựng, ngữ pháp.

Bên cạnh kỹ năng viết, nhà tuyển dụng còn dùng phương pháp này để đánh giá những kỹ năng khác như: Kỹ năng phân tích thông tin và xác định vấn đề, tư duy logic, kỹ năng ra quyết định và đề xuất ý tưởng.

Bài tập viết bao gồm những dạng nào?

Tùy thuộc vào kỹ năng, yêu cầu từ vị trí công việc mà nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn dạng bài kiểm tra viết phù hợp.

- Bản phác thảo thư và báo cáo (Drafting letters and reports):

Dạng bài kiểm tra này giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng xác định vấn đề và diễn đạt chúng một cách rõ ràng, súc tích. Ngoài ra, nó còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực ngoại ngữ của ứng viên.

Thông thường dạng bài kiểm tra này được thực hiện không quá 60 phút. Nhà tuyển dụng sẽ cung cấp cho ứng viên những thông tin, dữ liệu được thu thập từ người bên ngoài công ty như phỏng vấn viên, khách hàng và yêu cầu ứng viên nhận định và giải quyết đúng vấn đề, thông thường ứng viên được yêu cầu viết báo cáo hoặc thư trả lời khách hàng.

Ví dụ: Ứng viên ứng tuyển vị trí chuyên viên Quản lý rủi ro, nhà tuyển dụng sẽ cung cấp cho ứng viên thông tin cần thiết như: hồ sơ, đề xuất tín dụng/ đề xuất đầu tư của khách hành. Yêu cầu ứng viên phải phân tích được những thông tin trên, rà soát, đo lường, đánh giá rủi ro tín dụng/đầu tư từ đó lập báo cáo thẩm định rủi ro.

-Bài kiểm tra viết từ thực tế công việc ( In-tray written exercises):

Nhà tuyển dụng chủ yếu dùng bài kiểm tra này để đánh giá khả năng phân tích tình huống và khả năng ra quyết định của ứng viên.

Dạng bài kiểm tra này thường bao gồm 2 nhiệm vụ riêng biệt. Nhiệm vụ thứ nhất, ứng viên phải trả lời những câu hỏi từ nhà tuyển dụng sau khi nghiên cứu kỹ tình huống, tài liệu được giao trong khoảng 80 phút. Ví dụ ứng viên là trưởng phòng marketing của một công ty chuyên sản xuất sản phẩm dưỡng da. Nhà tuyển dụng cung cấp cho ứng viên những bài nghiên cứu thị trường về xu hướng tiêu dùng, dữ liệu về tài chính, thông tin về đối thủ cạnh tranh và những tiềm lực khác của công ty. Ứng viên phải xác định rõ ràng đặc trưng thị trường của từng loại sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định sản phẩm nào sẽ được cung ứng ra thị trường. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên, ứng viên sẽ thực hiện bản báo cáo của mình theo yêu cầu của nhà tuyển dụng trong khoảng 40 phút. Theo ví dụ trên, ứng viên được yêu cầu lập một bản báo cáo đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của 1 hoặc 2 chiến lược marketing cho sản phẩm vừa chọn và đề xuất chiến lược kinh doanh phù hợp kèm theo những số liệu, thông tin thuyết phục.

 

- Bài kiểm tra viết nghiên cứu tình huống (Case study exercises):

So với 2 dạng bài kiểm tra viết ở trên, dạng bài kiểm tra viết này đơn giản hơn bởi vì không những bài kiểm tra cung cấp thông tin đầy đủ và đa dạng mà bài kiểm tra này còn được trình bày rất hệ thống. Nhiệm vụ của ứng viên chỉ cần đưa ra những quyết định hợp lý dựa trên những dữ kiện được cung cấp.

Nhìn chung dạng bài kiểm tra viết này không yêu cầu ứng viên phải trình bày thông tin quá chi tiết như 2 dạng bài kiểm tra trên- bài viết từ công việc thực tế hay bài viết thư, báo cáo mẫu.

Ví dụ ứng viên ứng tuyển vị trí trưởng phòng tuyển dụng. Nhà tuyển dụng đưa cho ứng viên thông tin của 3 nhân viên kinh doanh X và Y (bao gồm kinh nghiệm, năng lực, kỹ năng, kiến thức) đang tranh cử cho vị trí đại diện công ty tìm kiếm đối tác kinh doanh trong Hội chợ ngành kỹ thuật nông nghiệp được tổ chức ở Mỹ sắp tới. Nhiệm vụ của ứng viên là phân tích năng lực của 3 nhân viên kinh doanh, lựa chọn nhân viên phù hợp, sau đó viết một lá thư điện tử đề xuất nhân viên đó cho cấp quản trị.

- Bài kiểm tra viết phân tích khái quát (Analysis Exercises):

Một dạng bài kiểm tra viết nữa mà ứng viên có thể phải đối mặt chính là bài kiểm tra viết phân tích khái quát. Bài kiểm tra này tập trung đánh giá khả năng phân tích tự nhiên của ứng viên và nó thường gắn liền với vị trí ứng tuyển.

Ví dụ khi ứng viên ứng tuyển vào một ngân hàng, ứng viên đó phải phân tích những thông tin liên quan đến một tình huống cụ thể mà ngân hàng đó có thể phải đối mặt. Nhà tuyển dụng chủ yếu đánh giá kỹ năng phân tích của ứng viên thông qua việc trình bày chi tiết ý kiến, ý tưởng của họ trong bài báo cáo.

Bài kiểm tra viết thường được thực hiện như thế nào?

  • Nhà tuyển dụng sẽ xác định vị trí và yêu cầu tuyển dụng của vị trí đó.
  • Xác định hình thức bài kiểm tra viết (được phân loại bên dưới).
  • Ra đề kiểm tra và xác định tiêu chí chấm điểm.
  • Gửi đề bài cho ứng viên và giải đáp những thắc mắc cần thiết.
  • Quy định thời gian làm bài (thường thời gian làm bài sẽ kéo dài từ 40-60 phút).
  • Thu nhận bài viết và đánh giá.

Nếu bạn- nhà tuyển dụng cần hỗ trợ xây dựng những bài kiểm tra viết phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, xin vui lòng liên hệ với Jobtest.

image
No Name
Giá : VND
0