6 Mẹo để bạn đạt điểm tối đa trong đánh giá tuyển dụng SHL

25-12-2018

Mẹo thứ 1: Thực hành nhuần nhuyễn các bài đánh giá SHL trước

Những bài đánh giá tâm lý học với những hình thức kiểm tra khác nhau. Chúng khá trừu tượng, có tính phân lớp và rải rác với những trích dẫn được tô đỏ.

Để chứng minh khả năng thực lực của bạn phù hợp với vị trí công việc, bạn phải làm quen với hình thức đánh giá. Trước tiên, tìm hiểu về loại bài đánh giá, loại câu hỏi và hãy đặt thời gian để làm bài. Luyện tập thường xuyên nếu bạn không muốn bị bỏ lỡ một câu nào trong vòng đánh giá thực.

Mẹo thứ 2: Tìm hiểu các mẹo cơ bản về những hình thức kiểm tra số, phân tích và lý luận

tìm hiểu

Sự thực rằng bạn sẽ không thể dự đoán chính xác câu hỏi nào bạn có thể gặp phải trong đánh giá, bạn có thể chuẩn bị và lường trước bằng cách nghiên cứu các chủ đề, dạng và loại câu hỏi bạn sẽ được trình bày.

Ví dụ: với các thử nghiệm lý luận số, bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn đã quen với các kỹ thuật như chuyển đổi phân số thành số thập phân (và ngược lại), tỷ lệ và diễn giải đồ thị hoặc xu hướng.

Mẹo thứ 3: Quản lý thời gian tốt là sự quyết định của việc bạn “chiến thắng” hay là kẻ “bại trận”

Quản lý thời gian

Đánh giá SHL luôn có thời gian định sẵn để hoàn thành.

Các bài kiểm tra được thiết kế để đặt bạn dưới áp lực tối đa, vì doanh nghiệp đang cố gắng hiểu tiềm năng thực sự của bạn.

Giới hạn thời gian có thể là một thách thức, vì vậy để thành công, bạn cần phải làm việc nhanh chóng và chính xác.

Hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ hướng dẫn khi bắt đầu bài kiểm tra và hiểu chính xác bạn phải hoàn thành bao lâu.

Nếu bạn đang hoàn thành nhiều bài đánh giá SHL, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu thời gian có sẵn cho từng dạng bài; nó có thể thay đổi từ kiểm tra đến đánh giá.

Đừng để mất tất cả thời gian của bạn trong bài kiểm tra đầu tiên. Nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong một câu hỏi cụ thể quá lâu, hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Bạn đều có thể làm lại câu hỏi đó sau khi đã hoàn thành 1 lượt các câu hỏi.

Hầu hết các bài đánh giá cho phép bạn di chuyển về phía sau và chuyển tiếp qua các cửa sổ đánh giá mới, có nghĩa là bạn có thể trả lời các câu hỏi theo thứ tự phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này, hãy nhớ lưu ý những câu bạn chưa trả lời.

Lưu ý: Điều này không đúng đối với một số đánh giá, do đó hãy tìm hiểu ngay từ đầu nếu bạn có thể thực hiện việc này. Một số đánh giá kết thúc khi bạn chọn một câu trả lời, vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi gặp dạng bài gì.

Mẹo thứ 4 - Kiểm tra kỹ thông tin được cung cấp cho bạn. Sau đó kiểm tra lại lần nữa

Hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các hướng dẫn cho bài đánh giá và sau đó xem xét kỹ lưỡng từng câu hỏi. Kiểm tra hoạt động của bạn và trả lời các lựa chọn của mình trước khi tiếp tục hoàn thành câu kế tiếp.

Mẹo thứ 5 - Để bản thân thật sự thoải mái

Để cơ thể thoải mái trước khi làm

Bạn không thể bộc lộ khả năng tốt nhất của mình khi đang rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất tập trung hoặc bị gián đoạn bởi điều gì đó. Các bài đánh giá SHL tồn tại để đo lường khả năng ở mức tối đa của bạn, do đó, không nên đưa ra đáp án sai lầm trong lúc tinh thần của bạn đang bị xao nhãng hay trong trạng thái không tốt.

Làm việc khi bạn cảm thấy mình năng động nhất. Bạn là một người sáng tạo hay một con cú đêm? Chọn thời gian phù hợp với múi giờ sinh học của bản thân, phải thật sự tỉnh táo và thư giãn đầu óc.

Làm cho bản thân thấy thoải mái. Lấy một chút đồ uống, đi vệ sinh, lấy một ít kẹo cao su và bật máy lạnh trước khi việc đánh giá bắt đầu.

Tạo danh sách đánh giá các tài liệu hữu ích mà bạn có thể cần. Máy tính, bút, và một số giấy tờ được cho phép trong bài đánh giá.

Tìm một chỗ an toàn, yên tĩnh nếu bạn không muốn bị gián đoạn hoặc quấy rối. Hãy loại bỏ các vấn đề gia đình, bạn bè, con cái của bạn qua một bên và làm bài trong một khoảng thời gian cụ thể nhất.

Ngủ một giấc ngon có thể giúp bạn đạt tối đa điểm số và thể hiện được tiềm năng thực sự của bạn.

Đừng để mình bị đói. Ăn trước khi đánh giá 1 tiếng, để dạ dày của bạn không bị xót và làm phân tâm bạn về nhu cầu ăn uống.

Mẹo thứ 6 -  Hãy trung thực

Đánh giá SHL, số và bằng lời nói, thường được lặp lại.

Nếu bạn làm bài đánh giá ở nhà, bạn có thể nhờ người khác  làm dùm. Điều này sẽ phản tác dụng với bạn. Bạn có thể được nhận nhưng chắc chắn rằng công việc sẽ chẳng phù hợp với bạn đâu, vì bạn đang dùng kết quả của người khác để chống chế.

 

Bài viết liên quan

image
No Name
Giá : VND
0