23 - 27 tuổi : Đàn ông chẳng có gì trong tay ngoài tâm hồn đầy nhiệt huyết

10-09-2018

 

Đàn ông không chỉ gánh trên đôi vai mình một gia đình mà chính là người đảm nhiệm cả bồ trách nhiệm. Khác với phụ nữ có những điểm yếu thì đàn ông lại mang trong mình những nỗi lo thầm kín riêng. Chẳng ai hoàn hảo cả, chúng ta sinh ra để có những điểm mạnh và điểm yếu.

“Hãy làm những điều mình muốn làm, hãy làm hết sức mình, hãy sống bằng cả lý trí và cảm xúc, hãy chọn những người đồng hành muốn ở lại, hãy sống là chính mình, hãy tin vào bản thân mình.”

Thường phái mạnh, họ đảm nhận trọng trách khá lớn nên thường không có xu hướng cho người khác thấy rằng mình yếu đuối. Ai cũng vậy, đều cũng có những phút yếu lòng, lúc thất bại, lúc không hài lòng về cuộc sống của bản thân nhưng không ai lại muốn bày chúng ra cho những người khác thấy những hình ảnh không đẹp như thế.

Tuổi trẻ, khoảng thời gian đáng nhớ nhất đối với một con người. Đó cũng chính là khoảng thời gian mệt mỏi nhất với biết bao lần vấp ngã, bao lần tự đứng dậy bằng đôi bàn tay của mình mà chẳng có sự giúp đỡ từ ai. Có như thế, con người ta mới có cơ hội để trưởng thành và hướng tới những điều tốt đẹp hơn...

23 - 27 tuổi: Cái tuổi chẳng có gì trong tay ngoài cơ hội

Cái tuổi chẳng có gì trong tay ngoài cơ hội

Cái tuổi vừa bước ra khỏi ngưỡng cửa đại học với chỉ cái bằng trong tay, vài chứng chỉ học tập, kĩ năng hay kinh nghiệm làm việc trong quá trình thực tập vẻn vẹn 3 tháng trời. Thay vì những người sống trong điều kiện họ bắt đầu từ ngưỡng 5 thì chúng ta lại bắt đầu từ con số 0 đầy mệt mỏi.

Nhưng các bạn có phải cũng đang nhìn nhận rằng “có chí thì nên”, dù rằng mình có khá giả đến thế nào đi chẳng nữa, con đường thành công không bao giờ trải hoa hồng chào đón những người thiếu sự quyết tâm và cầu tiến. Đàn ông là những thợ câu cá điêu luyện, họ mệt mỏi chờ đợi, không có gì trong tay, chỉ chờ chiếc phao mang tên cơ hội rung rinh để nắm bắt.

23 - 27 tuổi: Tình yêu chẳng thành

Tình yêu chẳng thành

Người ta nói “con gái có thì”. Đúng vậy, dù một người con gái có mạnh mẽ đến thế nào đi chăng nữa, họ vẫn muốn tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc. Nhưng phụ nữ cần nên biết rằng Đàn ông khi ấy đúng là một chỗ dựa, nhưng nó có vững chắc hay không thì không thể biết được bởi vì họ cần dành thời gian của mình để tìm chỗ đứng trong xã hội. Chính khoảng thời gian này mà không ít người con gái bỏ một chàng trai bởi cái suy nghĩ “anh ấy vô tâm.”

Tất nhiên, chẳng ai nào muốn người phụ nữ của mình “dựa” vào một thằng đàn ông khác cả. Họ nghĩ tới tương lai của hai đứa nhiều hơn, họ hi sinh giây phút bên cạnh người mình yêu để tìm kiếm thành công. Đàn ông mang trong mình cái trọng trách mà khi đứng trước họ hàng hai bên trong tư thế ngẩng cao đầu, thì việc trở thành trụ cột gia đình luôn là gánh nặng trên vai của họ.

23 - 27 tuổi : Sự nghiệp mới chỉ bắt đầu

Sự nghiệp mới chỉ bắt đầu

Tôi đã từng trải qua cái tuổi 23 đầy tham vọng và mộng mơ. Cái tuổi chân ướt chân ráo vừa ra khỏi cánh cửa của nhà trường, tưởng chừng như chỉ cần tìm lấy cơ hội và tỏa sáng với những kỹ năng, kinh nghiệm có được trong những lần đi tham gia các hoạt động, sự kiện. Ấy thế, ngỡ tưởng chạm đến thành công, hóa ra không phải, tất cả chừng ấy vẫn đổi lấy một cái tát đau điếng của cuộc đời.

Ở độ tuổi ấy, có vấp ngã mới thành công, sự tự tin đến mấy về bản thân thì khoảng thời gian 23 - 27 tuổi cũng không phải quãng thời gian một người trẻ đạt được nhiều thành quả. Người đàn ông phải đánh đổi rất nhiều, mệt mỏi có, áp lực, ức chế có, với lí do muốn để sự nghiệp là ưu tiên số một.

23 - 27 tuổi: “Bịt tai” mà sống

Chẳng dễ gì né tránh được những câu hỏi quen thuộc “Bây giờ làm gì rồi?”, “Lương bổng thế nào?”, “Bao giờ thì có người yêu?”, “Khi nào mới mua nhà?”, “Vẫn chạy chiếc xe cũ à?”... Nó không phải là lời chỉ trích nhưng cũng làm một người đàn ông muộn phiền. Bởi vì thực tế đúng là vậy, trong tay họ chẳng có gì ngoài những hoài bão và tương lai vẫn con mông lung khi sự nghiệp chỉ vừa bắt đầu.

Chỉ là những câu hỏi “quen miệng”, “ai bác cũng hỏi thế” nó như một tảng đá đè thêm lên đôi vai mệt mỏi. Tổn thương lắm chứ khi nhìn những người cùng trang lứa, những người bạn bè của mình đã được vinh danh trên báo chí, ca ngợi thì hỏi làm sao không thấy đau lòng cho được.

đàn ông

23 - 27 tuổi : Những điều mình tưởng chừng như biết hóa ra là do mình tự ngộ nhận

Thực tế nó không giống như những gì con người ta tưởng tượng và suy nghĩ. Tưởng tượng ra bức tranh sẽ như thế này nhưng bạn có chắc bạn có thể vẽ lại được nó không? Điều đau lòng rằng mình cứ nghĩ những điều nghĩ trước kia bây giờ lại không giống thực tế và rồi lại tự chơi vơi giữa những suy nghĩ.

Có những người cứ trách lấy bản thân và không tìm lối giải quyết, họ vô tình đẩy bản thân ra xa khỏi thực tế và tự cô lập trong xã hội “thiên biến vạn hóa”. Quãng thời gian 23 - 27 tuổi là quãng thời gian tồi tệ nhất trong một người đàn ông, chẳng ai có thể né tránh được nó cả. Nhưng, hãy nhớ, có khó khăn thì mới có dễ dàng, có thất vọng thì mới có hài lòng. Cuộc sống như một bản nhạc vậy, có nốt trầm và cũng sẽ có nốt thăng.

Đàn ông được tạo hóa hình thành để gánh cả thế giới trên vai. Hãy làm những điều mình muốn, học những điều mình cần, chạy theo đam mê mình khao khát, hãy sống là chính mình, yêu thương bằng lý trí và cả con tim, trên hết hãy tin vào bản thân mình. Một ngày nào đó, tôi chắc chắn rằng thành công sẽ tìm đến bạn!


 

Bài viết liên quan

image
No Name
Giá : VND
0