10 Bí quyết giúp khoảng thời gian cuối ngày làm việc của bạn thật sự ý nghĩa

31-08-2018

Chắc hẳn đối với những người đi làm thì cuối ngày làm việc có lẽ là khoảng thời gian đáng mong chờ nhất. Khi mà chúng ta bắt đầu có thể dành thời gian cá nhân cho mình và người thân. Đây cũng là khoảng thời gian rất quan trọng ảnh hưởng đến mức độ vui vẻ, giấc ngủ ngon hay ngay cả trong những mối quan hệ cá nhân.

Thông thường, cuối giờ chúng ta chỉ mong đếm ngược cho hết thời gian và có lẽ bạn cũng đã gặp phải những trường hợp sau đó là một núi công việc cho những ngày sau. Nếu bạn thật sự đang gặp rắc rối về chuyện này, thì có nghĩa là đã đến lúc bạn cần sắp xếp lại thời khóa biểu cuối ngày của mình. Jobtest sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết để có thể tận dụng 10’ cuối ngày nhưng lại đạt hiệu quả trong công việc.

1. Giữ tập trung

Giữ tập trung

Cuối ngày là lúc tâm trạng của chúng ta dễ bị xao lãng, những công việc trong ngày cũng vì thế mà càng ngày càng chậm theo. Trước khi “Tan sở” hãy tập trung hoàn thành cho xong các công việc của mình, hôm sau chắc chắn mọi chuyện sẽ “nhẹ tênh” và bạn sẽ có một buổi tối tuyệt vời mà chẳng phải lo nghĩ đến núi công việc nào cả.

2. Cập nhật danh sách những việc phải làm

Hãy học hỏi những người vĩ đại thành công như Tổng thống Mỹ Dwight D Eisenhower,CEO của Twitter - Jack Dorsey… Họ luôn cập nhật danh sách làm việc của mình cho những ngày sau, nhờ đó mà quản lý được khối lượng công việc khổng lồ. Chỉ cần 10’ cuối ngày để làm chuyện này nhưng lại chính là trợ lý đắc lực cho bạn đấy.

3.  Xem lại những hạng mục công việc đã hoàn thành

Điều này tưởng chừng như là “xàm” nhưng khi bạn xem lại khối công việc mình đã hoàn thành trước đó, cảm xúc của bạn sẽ được tăng bội phần vì mình đã làm rất tốt. Cuối ngày làm việc bạn kết thúc với những cảm xúc tuyệt vời thì còn gì bằng phải không!

4. Giải quyết các việc gấp

Giải quyết các việc gấp

Trong quá trình làm việc, những công việc đột nhiên tới gấp rút, bạn phải cân bằng lại được, bằng cách xem xét những công việc nào gấp thì làm trước trong thời gian ngắn nhất. Hãy xem xét việc gì cần làm trước và việc gì để sau, nếu có thể hãy đề nghị những việc gấp và các vấn đề vào sáng ngày mai, khi mà bạn tràn đầy năng lượng trở lại và đưa ra các quyết định thông minh.

5. Phân tích công việc đã hoàn thành

Không chỉ xem lại những công việc mình đã hoàn thành xong mà các bạn nên phân tích xem hiệu quả của công việc bạn hoàn thành có tốt và càng ngày càng cải thiện hơn chưa. Bạn sẽ tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất cho ngày mai và ngày sau nữa, giúp cải thiện hiệu quả công việc cho mình đấy.

6. Cảm ơn đồng nghiệp

Bạn làm việc với sự giúp đỡ của mọi người. Vì thế với một người văn mình, chúng ta hãy cảm ơn và biết ơn vì điều đó. Chính những hành động nhỏ nhặt này sẽ giúp chính bạn và mọi người xung quanh càng thêm thân thiết và chẳng ngại ngần gì giúp bạn trong những lần sau.

7. Đừng để đồng nghiệp phải đợi

Các bạn muốn thành công, trước hết phải thành công trong lối làm việc, thật kinh khủng khi mình phải chờ đợi một công việc mà đồng nghiệp hứa sẽ hoàn thành cho mình đúng thời hạn! Nếu công việc của bạn quá tải và không thể thực hiện đúng như lời hứa, hãy thông báo cho họ nắm tình hình.

8. Bàn làm việc phải gọn gàng

Bàn làm việc phải gọn gàng

Bàn làm việc ngăn nắp và gọn gàng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, và xác định được những giấy tờ bạn cần tìm. Điều này áp dụng với tất cả các loại file mềm mà bạn lưu trên máy, do đó các thư mục (folder) cũng cần được sắp xếp hệ thống và khoa học.

9. Lời “Chào tạm biệt”

Chẳng mất tiền để mua một lời chào, nhưng lời chào có thể “mua” được sự thân thiện và tinh thần đồng đội. Đây là phép lịch sự tối thiểu nơi công sở để hình ảnh của bạn mãi đẹp trong lòng mỗi người nhé.

10. Không la cà ở văn phòng

Kết thúc ngày làm việc, bạn phải tránh việc la cà ở văn phòng mà không làm gì cả. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống đều rất quan trọng nên nếu đã hết giờ làm việc bạn càng rời khỏi văn phòng càng sớm càng tốt. Nếu không bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không có năng lượng cho ngày hôm sau.

Bài viết liên quan

image
No Name
Giá : VND
0